Thế Giới

Nổ lớn tại thành phố biên giới Nga, 3 người chết

Ít nhất 3 người thiệt mạng và hàng chục ngôi nhà bị hư hại do các vụ nổ ở thành phố Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine.

Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết, ngoài thương vong về người, ít nhất 11 tòa nhà chung cư và 39 ngôi nhà bị hư hại.

“Chúng tôi đang cố gắng xác định tình hình. Lực lượng phòng không đã được kích hoạt”, Gladkov viết trên Telegram. Gladkov nói thêm rằng ông đã đến hiện trường ngay sau khi vụ nổ tấn công 5 con phố ở phía bắc trung tâm thành phố.

Hai trong số các nạn nhân bị thương, một người đàn ông và một trẻ em, phải nhập viện, hai người còn lại được điều trị tại chỗ.

Nghị sĩ Nga Andrei Klishas cáo buộc Ukraine nã pháo vào Belgorod vì đã gây ra các vụ nổ và kêu gọi các nhà chức trách có phản ứng nghiêm khắc.

Bức ảnh do Thống đốc Gladkov đăng tải này cho thấy một ngôi nhà bị hư hại do các vụ nổ vào ngày 3 tháng 7. Ảnh: Telegram / Vyacheslav Gladkov.

Bức ảnh được đăng bởi Thống đốc Gladkov cho thấy một ngôi nhà bị hư hại bởi các vụ nổ vào ngày 3 tháng 7. Hình ảnh: Telegram / Vyacheslav Gladkov.

“Tạo ra thương vong cho dân thường và phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự ở Belgorod là một hành động xâm lược trực tiếp của Ukraine và đòi hỏi phải có phản ứng nghiêm khắc nhất, bao gồm cả hành động quân sự”, ông nói.

Kể từ khi xung đột bùng nổ vào tháng 2, Moscow đã cáo buộc Kiev đứng sau một số vụ tấn công nhằm vào Belgorod, thành phố có hơn 400.000 dân, cách biên giới Ukraine khoảng 40 km về phía bắc và các khu vực khác giáp biên giới Ukraine.

Kiev không tuyên bố chịu trách nhiệm nhưng mô tả các vụ tấn công là “cái giá phải trả” cho hành động của Moscow.

Kiev chưa bình luận về loạt vụ nổ mới nhất ở Belgorod. Tuy nhiên, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, lực lượng không quân của nước này đã thực hiện khoảng 15 lần xuất kích “trên mọi hướng”, phá hủy khoảng “20 đơn vị thiết bị của đối phương và hai kho đạn sau chiến tranh”.

Vu Hoang (Theo dõi Reuters, AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/no-lon-tai-thanh-pho-bien-gioi-nga-3-nguoi-chet-4483158.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button