Đời Sống

Nỗ lực giảm 39.000 tấn rác quần áo của hãng gia dụng Thụy Điển

Các nhà thiết kế thu thập quần áo, giặt sạch và cắt thành từng mảnh theo hình dạng ngẫu nhiên, ghép chúng lại để tạo ra những chiếc váy quây, áo khoác dài, váy ngắn cá tính … Sau khi tạo hình, trang phục được nhuộm trong máy giặt với hai màu xanh tím. Màu sắc bất đối xứng tạo cảm giác không hoàn hảo, ngụ ý khoe cá tính thời trang, sự thú vị khi mặc đồ tái chế.

Toàn bộ bộ sưu tập có 11 mẫu quần áo Trong bộ sưu tập nhỏ có 11 mẫu quần áo, bao gồm một bộ đồ denim cho chó, một đôi bốt cao đến đầu gối bằng vải denim có vá. Những người sáng tạo cho biết tất cả các thiết kế sẽ không phải để bán, chúng chỉ được trưng bày để truyền cảm hứng về cách nhìn và cách chăm sóc quần áo mới.

Việc làm của nhà mốt Thụy Điển cũng nhằm tăng cường sự chú ý đến vấn đề rác thải thời trang ngày càng gia tăng. Đây cũng là một ví dụ: sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng sẽ cung cấp giải pháp cho một vấn đề môi trường chung.

Rave Review được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà thiết kế người Thụy Điển: Josephine Bergqvist và Livia Schück. Thương hiệu này thường xuyên ra mắt các bộ sưu tập cao cấp từ chất liệu tái chế như chăn, màn, khăn … Nhiều thiết kế được giới thiệu trên tạp chí Vogue, GucciFest và được lăng xê bởi siêu mẫu Kylie Jenner, diễn viên Emma Watson.

Nguồn: https://vnexpress.net/no-luc-giam-39-000-tan-rac-quan-ao-cua-hang-gia-dung-thuy-dien-4513361.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button