Kinh Doanh

Nỗ lực thành công của những MDRT ngành bảo hiểm


Không chỉ là một danh hiệu, MDRT còn là sự bảo chứng cho trình độ, đạo đức làm việc và tâm huyết của chuyên viên tư vấn đối với nghề bảo hiểm.

Tính đến năm 2020, Việt Nam có khoảng 10% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Theo Đề án “Tái cơ cấu thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”, Chính phủ đặt mục tiêu 15% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ vào năm 2025. Thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều dư địa để phát triển cả về quy mô và sản phẩm.

Theo đó, cơ hội cho các tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ cũng rõ ràng hơn, nhất là trong bối cảnh các công ty bảo hiểm đang chú trọng xây dựng chất lượng đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao và tận tâm. Điểm nổi bật trong số này là lộ trình phát triển lực lượng tư vấn gia nhập Hiệp hội Bàn tròn Triệu đô MDRT (viết tắt của Million Dollar Round Table).

MDRT là hiệp hội được thành lập vào năm 1927 dành cho các đại lý bảo hiểm và cố vấn tài chính xuất sắc trên khắp thế giới. Hiện tại, các thành viên MDRT đang hoạt động trong hơn 500 doanh nghiệp bảo hiểm và dịch vụ tài chính tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để đủ điều kiện tham gia MDRT, các chuyên gia tư vấn cần đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng dịch vụ và đạo đức kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm và dịch vụ tài chính. Đây cũng là danh hiệu được công nhận trên toàn cầu, được xét trên các tiêu chí cụ thể về kết quả kinh doanh và thu nhập, theo năm và theo khu vực.

Vì vậy, chức danh MDRT là khát vọng và mục tiêu phấn đấu của bất kỳ chuyên viên tư vấn bảo hiểm nào. Tuy nhiên, cánh cửa để bước vào hàng ngũ này không hẳn là cửa hẹp.

Chức danh MDRT bất kể thâm niên

Nhiều người cho rằng những người đạt danh hiệu MDRT thường là những người đã làm tư vấn nhiều năm. Trên thực tế, có những trường hợp số năm công tác không nhất thiết là điều kiện tiên quyết để một cố vấn đạt được MDRT. Điển hình là chị Trần Hoàng Phi Yến và anh Khuất Thanh Bình (1998) – người đạt danh hiệu MDRT tại Prudential sau vài tháng làm việc.

Trần Hoàng Phi Yến cho rằng tư vấn bảo hiểm là hành trình đòi hỏi sự tận tâm và chân thành khi đồng hành lâu dài với khách hàng.

Trần Hoàng Phi Yến cho rằng tư vấn bảo hiểm là hành trình đòi hỏi sự tận tâm và chân thành khi đồng hành lâu dài với khách hàng.

Ở Long An, chị Trần Hoàng Phi Yến là một điển hình về tư vấn viên chăm chỉ, mạnh dạn dấn thân khai thác thị trường. “Để có hợp đồng đầu tiên thành công, tôi đã phải vượt qua 22 cây cầu khỉ để tư vấn cho khách hàng”, chị Yến nhớ lại ngày ký hợp đồng đầu tiên.

Đó cũng là khách hàng đầu tiên Phi Yến hỗ trợ chi trả quyền lợi bảo hiểm. Nhờ sự nhiệt tình, tận tâm, chị Phi Yến được khách hàng tin tưởng, yêu mến, giới thiệu thêm bạn bè, người thân tham gia bảo hiểm.

Theo bà, là người bạn đồng hành cùng thân chủ, mỗi nhà tư vấn nên coi thân chủ như một thành viên trong gia đình để chia sẻ và mang đến những điều phù hợp nhất, tốt đẹp nhất.

Anh Thanh Bình cũng là một trong những tư vấn viên nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng với sự am hiểu về bảo hiểm và khả năng thuyết phục khách hàng cực tốt. Anh từng là du học sinh chuyên ngành Trả nợ bảo hiểm. Tuy nhiên, thay vì làm công việc chuyên môn, anh quyết định phát triển sự nghiệp theo hướng tư vấn và gia nhập đội ngũ Prudential từ tháng 9/2019.

Là một người được đào tạo bài bản, có kiến ​​thức vững chắc về ngành, anh Thanh Bình mong muốn được trực tiếp truyền tải đến khách hàng những thông tin hữu ích và mang đến những giải pháp bảo vệ tốt nhất. Theo ông Bình, công việc tư vấn phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và quá trình đồng hành phải bền vững.

Khuất Thanh Bình cho rằng tư vấn viên phải nắm vững kiến ​​thức và luôn nỗ lực bảo vệ quyền lợi tối ưu của khách hàng.

Khuất Thanh Bình cho rằng tư vấn viên phải nắm vững kiến ​​thức và luôn nỗ lực bảo vệ quyền lợi tối ưu của khách hàng.

Sau 4 tháng tham gia đội ngũ tư vấn của Prudential, Thanh Bình đã đạt danh hiệu MDRT. Anh cho rằng thành công này một phần đến từ niềm tin vào bản thân. Mỗi nhà tư vấn cần hiểu rõ đặc điểm của bản thân và có mục tiêu rõ ràng, từ đó ứng biến linh hoạt để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Anh chia sẻ: “Nếu không có khát vọng, chúng ta dễ dàng nhượng bộ, nhạy bén giúp chúng ta thích ứng nhanh để không bị đào thải ra khỏi ngành”.

Cơ hội cho những ai muốn tham gia vào lĩnh vực tư vấn bảo hiểm ngày càng rộng mở khi nhu cầu thị trường ngày càng lớn. Các công ty cũng không ngừng đưa ra các chính sách, công cụ đào tạo, hỗ trợ tư vấn viên phát triển tốt nhất. Điều này giúp các chuyên viên tư vấn trẻ chị Yến và anh Bình nhanh chóng nắm bắt công việc và có hướng phát triển phù hợp nhất để chinh phục danh hiệu MDRT và sự tin tưởng của khách hàng.

Khát khao thay đổi và chinh phục thành công

Bên cạnh sự nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ tư vấn trẻ, điểm nổi bật ở các thành viên MDRT chính là kinh nghiệm và khát khao chinh phục những thử thách mới. Điều này thể hiện rõ ở những người có duyên với ngành bảo hiểm khi họ đã có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác.

Phạm Thị Xuân luôn vững tin mang đến giải pháp bảo vệ cho nhiều người, ngay từ những ngày đầu tham gia lĩnh vực bảo hiểm.

Phạm Thị Xuân luôn vững tin mang đến giải pháp bảo vệ cho nhiều người, ngay từ những ngày đầu tham gia lĩnh vực bảo hiểm.

Bà Phạm Thị Xuân (1983) chính thức gia nhập Prudential vào tháng 9/2016, sau 15 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính và đạt được vị trí trưởng phòng. Khi mới tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm, cô đã phải đối mặt với nhiều nghi ngờ về sự ổn định cũng như cơ hội thành công của mình. Tuy nhiên, cô vẫn kiên định theo đuổi hướng đi mới, giữ vững niềm tin mang giải pháp bảo vệ đến nhiều người hơn.

Với lòng quyết tâm, cô không ngừng trau dồi kiến ​​thức và luôn học hỏi, gắn kết với tập thể. Sau 5 năm trong nghề, chị Xuân gặt hái nhiều thành công và chứng tỏ lựa chọn cũ là đúng đắn.

“Nếu không can đảm thay đổi và chuyển hướng, tôi sẽ không có cơ hội để cảm nhận được nhiệt huyết, lòng yêu nghề và đam mê với nghề như bây giờ”, chị Xuân chia sẻ.

Anh Nguyễn Huy Tấn (1982) cũng đã gắn bó với Prudential hơn 10 năm, sau bước ngoặt chuyển mình từ một nhân viên y tế. Khi làm việc trong lĩnh vực y tế, anh đã quan sát và nhận ra giá trị của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mỗi gia đình.

Ông Nguyễn Huy Tấn tin rằng sự tỉ mỉ của thân chủ sẽ giúp nhà tư vấn phát triển toàn diện hơn.

Ông Nguyễn Huy Tấn tin rằng sự tỉ mỉ của thân chủ sẽ giúp nhà tư vấn phát triển toàn diện hơn.

Chia sẻ về việc tư vấn viên mới vào nghề thường e dè khi gặp khách hàng khó tính, anh Huy Tấn cho rằng khách hàng chính là “người thầy lớn” của tư vấn viên. Chính kinh nghiệm sống và sự tỉ mỉ của khách hàng sẽ giúp nhà tư vấn phát triển toàn diện hơn và nâng cao chất lượng dịch vụ.

“Khi làm việc với những khách hàng có nhu cầu cao, các chuyên gia tư vấn có động lực để nâng cao kiến ​​thức, trình độ chuyên môn và cả đạo đức nghề nghiệp”, ông Huy Tân nói.

Theo anh, chức danh cá nhân không phải là đích đến cuối cùng của một nhà tư vấn bảo hiểm. MDRT có thể là bảo chứng cho chuyên môn và đạo đức của nhân viên tư vấn, nhưng điều quan trọng là nó làm nổi bật vai trò của sự gắn kết yêu thương mà ngành bảo hiểm hướng tới.

“Công việc của một chuyên viên tư vấn được so sánh với việc trở thành một người yêu thương, tức là lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của khách hàng. Khi đó, bạn sẽ hiểu và đồng cảm với khách hàng và mang đến những giải pháp tài chính phù hợp”, anh khẳng định.

Bằng cách đặt khách hàng làm trung tâm, mỗi nhà tư vấn có thể gặt hái danh hiệu MDRT cho mình, quan trọng hơn là giúp thân chủ được bảo vệ và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chức danh MDRT trong nghề tư vấn bảo hiểm là gì?

Phúc An
Ảnh: Prudential

MDRT (Million Dollar Round Table) là hiệp hội của hơn 72.000 thành viên là các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính đến từ 500 công ty tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. .

Theo thống kê của Hiệp hội MDRT toàn cầu, tính đến tháng 7 năm 2021, Prudential Việt Nam nằm trong Top 2 tại Bảng xếp hạng triệu đô (MDRT) năm 2021 về số lượng thành viên MDRT tại Việt Nam và top 2. 14 trên thế giới với 1.524 MDRT.

Prudential chú trọng xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ và phát triển kiến ​​thức, kỹ năng cho các nhà hoạch định tài chính, giúp nhóm đạt được các mục tiêu MDRT. Sự gia tăng không ngừng về số lượng MDRT khẳng định cam kết của công ty trong việc chuyên nghiệp hóa đội ngũ tư vấn tài chính, nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button