Thế Giới

Nổ ở sân bay Kabul: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên ít nhất 72 người, bao gồm 12 binh sĩ Mỹ

Vụ nổ cực lớn bên ngoài sân bay Kabul, Afghanistan. (Ảnh: AP)

Trong trường hợp vụ nổ lớn ngoài Kabul sân bay, ít nhất 60 người Afghanistan thiệt mạng và 143 người khác bị thương trong các vụ đánh bom liều chết. Chi nhánh của cái gọi là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ISIS-K cho biết trên tài khoản Telegram của mình rằng tổ chức này đứng sau vụ tấn công.

Vụ tấn công bạo lực diễn ra gần sân bay Kabul, nơi hàng nghìn người đang chờ đợi trong tuyệt vọng để được sơ tán khỏi Afghanistan.

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, Tướng Frank McKenzie, cho biết 12 nhân viên phục vụ của Mỹ đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Theo Tướng Frank McKenzie, sau vụ đánh bom, một cuộc đấu súng đã diễn ra. Ông McKenzie xác nhận rằng ước tính có khoảng 1.000 công dân Mỹ vẫn đang bị mắc kẹt ở Afghanistan và các cuộc tấn công là mối đe dọa hiện hữu đối với công dân và quân đội Mỹ ở Kabul.

Taliban lên án mạnh mẽ vụ tấn công diễn ra tại một khu vực mà lực lượng Mỹ chịu trách nhiệm an ninh.

Các nguồn tin quốc phòng Anh cho biết một trong những vụ nổ xảy ra tại khách sạn nơi quân đội Anh và các nhà báo đang ở, sau đó là một cuộc đấu súng, trong khi vụ thứ hai ở gần Cổng Abbey. .

Nổ ở sân bay Kabul: Số người chết tăng lên ít nhất 72 người, trong đó có 12 lính Mỹ - Ảnh 1.

Đến nay, ít nhất 72 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương trong vụ nổ. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết nỗ lực sơ tán của Vương quốc Anh tại Afghanistan sẽ tiếp tục bất chấp vụ tấn công khủng bố man rợ tại sân bay Kabul.

Bộ Quốc phòng Anh xác nhận rằng không có trường hợp tử vong nào liên quan đến quân nhân hoặc nhân viên Chính phủ Anh được báo cáo sau vụ tấn công. Một tuyên bố cho biết thêm rằng các lực lượng Anh đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của họ để cung cấp hỗ trợ an ninh và y tế.

Theo Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, cuộc tấn công ở Kabul là một “lời nhắc nhở rõ ràng về tình hình nguy hiểm” ở Afghanistan, sau cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Ông Raab cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của tất cả những người Afghanistan thiệt mạng hoặc bị thương do hành động khủng bố.

Đại diện một bệnh viện ở Kabul cho biết khoảng 60 người được đưa đến bệnh viện với những vết thương. Rossella Miccio, Chủ tịch tổ chức phi chính phủ khẩn cấp, cho biết cơ sở hiện đang quá tải với các bệnh nhân từ vụ nổ, 10 người đã chết khi đến nơi, khoảng 60 người khác bị thương và cần được điều trị.

Theo bà Miccio, tất cả những người được đưa đến bệnh viện đều là dân thường và y tế đang cố gắng chữa trị cho những người bị thương trong tình trạng “rất khó khăn”. Hiện tại, dòng bệnh nhân vẫn chưa dừng lại, kể cả trẻ em và phụ nữ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/no-o-san-bay-kabul-so-nan-nhan-thiet-mang-tang-len-it-nhat-72-nguoi-bao-gom-12-binh-si-my-20210827050822715.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button