Giáo Dục

Nợ tiền học kèm, thí sinh bị giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT

Đồng tháp9 thí sinh Trường THPT Sa Đéc bị giữ giấy báo dự thi vì nợ tiền luyện thi tốt nghiệp của trường và tiền dạy thêm của giáo viên.

Vụ việc xảy ra ở lớp 12A1 do nhân viên thư viện được hiệu trưởng giao nhiệm vụ phát đề thi đã tự ý cất giữ, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp ngày 5/7 cho biết. Trong đó, bốn học sinh nợ tiền ôn thi tốt nghiệp, năm học sinh nợ tiền dạy thêm – do học sinh và phụ huynh tự thỏa thuận.

Trường THPT Sa Đéc nơi xảy ra vụ việc.  Ảnh: Ngọc Tài

Trường THPT Sa Đéc nơi xảy ra vụ việc. Hình ảnh: Ngọc Tài

Sở kết luận việc tạm giữ bài thi của học sinh không đúng quy định, yêu cầu hiệu trưởng phát ngay cho các em vào chiều cùng ngày.

Ngoài ra, lãnh đạo sở cũng chỉ đạo nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân liên quan đến việc giữ bài thi, đồng thời xác minh, xử lý việc dạy thêm trái pháp luật. Hiện Đồng Tháp không cho giáo viên dạy thêm ở các cấp học.

Sự việc được một giáo viên bộ môn phát hiện vào ngày 30/6 và phản ánh trong cuộc họp hội đồng sư phạm của trường vào ngày hôm sau.

“Một trong 9 em này nói với tôi là chỉ nợ tiền dạy thêm 25.000 đồng nhưng vẫn bị giữ giấy tờ”, cô giáo nói.

Cách đây 6 tháng, Trường THPT TP Sa Đéc bị phản ánh tình trạng lãnh đạo trường thuê người nhập học bạ nhiều năm liền thay vì để giáo viên trực tiếp chấm theo quy định. Vụ việc được sở xác nhận sai phạm và yêu cầu dừng.

Giấy báo dự thi có chữ ký của hiệu trưởng trường THPT, thí sinh mang giấy này đến điểm thi để làm thủ tục, sau đó chủ tịch hội đồng thi nhận thẻ dự thi.

Ngọc Tài

Nguồn: https://vnexpress.net/no-tien-hoc-kem-thi-sinh-bi-giu-giay-bao-du-thi-tot-nghiep-thpt-4483995.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button