Giải Trí

No Time to Die – Bộ phim quan trọng nhất thời đại dịch COVID-19

KHÔNG PHẢI THỜI GIAN CHẾT | KHÔNG CÓ THỜI GIAN ĐỂ CHẾT | Trailer cuối cùng | Công chiếu dự kiến: 10 – 2021

Không có thời gian để chết không chỉ là một quả bom phòng vé toàn cầu, vượt qua Nọc độc – Đối thủ đáng gờm ra cùng một lúc. Thành tích này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến “sức khỏe” của nền điện ảnh và tương lai của loạt phim 007.

Kể từ ngày 10 tháng 10, Không có thời gian để chết thu về 313 triệu USD toàn cầu, dù tuần đầu công chiếu tại Mỹ hơi “hụt hơi”, chỉ đạt 56 triệu USD.

60 năm vẫn dẫn đầu phòng vé

Tầm quan trọng của James Bond thể hiện ở một thương hiệu vẫn được ưa chuộng trong hơn nửa thế kỷ qua. Trong thời kỳ đại dịch, có rất nhiều bộ phim bom tấn thắng lớn như Fast & Furious 9, Shang-Chi, Venom … nhưng Không có thời gian để chết theo CNN.

Gần 60 năm với 27 bộ phim, bắt đầu từ năm 1962 với Bác sĩ không, James Bond là một bộ phim hành động điệp viên điển hình của thế hệ cũ. Các nhân vật đại diện cho lối sống và phong cách đã in sâu vào lòng nhiều khán giả.

No Time to Die - Bộ phim quan trọng nhất trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Daniel Craig tạm biệt loạt phim 007 qua No Time To Die – Ảnh: GETTY IMAGES

Do đó, việc Bond nổi tiếng và vượt qua Nọc độc – một con quái vật thời thượng có mối liên hệ với thương hiệu Marvel – thể hiện thị hiếu của khán giả trong thời kỳ đại dịch.

Khán giả của James Bond chủ yếu lớn tuổi hơn khán giả của Marvel, vì vậy họ có thể không quá vội vàng ra rạp vào cuối tuần đầu tiên tại Mỹ. Do đó, doanh thu Không có thời gian để chết dự kiến ​​sẽ vẫn ổn định trong những tuần tới.

Chủ nghĩa cổ điển của Bond còn thể hiện ở việc nhà sản xuất cho phép thời lượng Không có thời gian để chết là 2 giờ 43 phút, quá dài so với một bom tấn hiện nay và khiến số suất chiếu bị giảm xuống.

Theo Comscore (SCOR), loạt phim về James Bond đã thu về hơn 7 tỷ USD trên toàn thế giới. Trong đó, “mối” của Daniel Craig mang về gần một nửa: 3,3 tỷ USD. Từ năm 2006, nam diễn viên người Anh tham gia đóng phim Casino Royale, Quantum of Solace, Skyfall, Bóng ma Không có thời gian để chết.

James Bond trong thời đại của Craig được cho là ở thời kỳ đỉnh cao, vì vậy ai sẽ thay thế anh ta và tương lai của loạt phim sau khi anh ta ra đi là những câu hỏi quan trọng.

No Time to Die - Bộ phim quan trọng nhất trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 3.

James Bond là cầu nối giữa đại dịch và một tương lai tươi sáng hơn cho điện ảnh toàn cầu – Ảnh: MGM

“Gã cạo râu” Jeff Bezos sẽ kết thân với James Bond?

“James Bond và những người đàn ông giàu có, hói đầu không bao giờ hợp nhau. Nhưng giờ đây, điệp viên sẽ phải thay đổi: ông chủ mới của anh ta là Jeff Bezos” – CNN viết.

Không có thời gian để chết ra mắt tại ngã ba đường: MGM, công ty sở hữu Bond, đã được Amazon mua lại vào tháng 8 với giá 8,45 tỷ USD. MGM có 4.000 phim và 17.000 chương trình truyền hình, trong đó thương hiệu Bond là lớn nhất.

No Time to Die - Bộ phim quan trọng nhất trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Jeff Bezos thường bị nói đùa là trông giống nhân vật phản diện Ernst Blofeld trong phần đầu loạt phim Bond – Ảnh: AFP / MGM

Khi thuộc về gã khổng lồ công nghệ Amazon và dưới thời tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos – người có nhiều tham vọng với ngành giải trí, James Bond sẽ có nhiều thay đổi để hợp thời hơn.

Sở hữu thương hiệu được yêu thích hơn nửa thế kỷ này, Amazon sẽ là cái tên nổi bật hơn trong làng giải trí. Công ty hy vọng sẽ đưa nền tảng phát trực tuyến Prime Video của mình cạnh tranh với Netflix và Disney +. Prime Video là một phần của chương trình Prime, được biết đến với khả năng giao hàng nhanh chóng và hơn 200 triệu người đăng ký.

Đấu tranh để không bị lạc hậu

Không chỉ để Không có thời gian để chết, từ nhiều năm nay, James Bond vẫn bị soi mói vì “vẻ nam tính độc hại”.

Các video tổng hợp từ loạt phim cho thấy trong nhiều thập kỷ, siêu điệp viên có cách đối xử khá thô lỗ với phụ nữ: cưỡng hôn, vỗ mông, đột ngột vào phòng tắm, dụ dỗ phát biểu hoặc khinh thường phụ nữ, phân biệt chủng tộc …

Những yếu tố có phần lỗi thời đó sẽ không làm hài lòng khán giả thời đại mới khi họ ngày càng mong đợi phim phản ánh sự đa dạng và tôn trọng.

No Time to Die - Bộ phim quan trọng nhất trong đại dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Hình ảnh của Lea Seydoux có nhiều thay đổi tích cực so với “Bond girl” ngày xưa – Ảnh: MGM

Ở thời của Daniel Craig, có nhiều chuyển biến tích cực khi nhân vật không quá lăng nhăng như các phiên bản 007 trước, với nội tâm phức tạp hơn.

Đồng thời, hình ảnh “Bond girl” cũng được nâng tầm, đặc biệt là qua vai diễn Madeleine Swan của Léa Seydoux trong hai phần phim gần đây.

Người đẹp Pháp Léa Seydoux cho rằng nhân vật của cô không hề để làm nền hay lấy lòng James Bond như các “Bond girl” trước đây.

Swan có chiều sâu và dễ bị tổn thương. Seydoux cũng đề nghị bỏ khái niệm “Bond girl” thay bằng “Bond woman”, để đánh dấu sự trưởng thành trong cách xây dựng nhân vật, không còn là bình hoa di động.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/no-time-to-die-bo-phim-quan-trong-nhat-thoi-dai-dich-covid-19-20211011092217714.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button