Kinh Doanh

Nỗi ám ảnh mong muốn “làm sếp” ở tuổi 35 là như thế nào?


35 tuổi nghĩa là bạn đã đi làm được 13 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Điều này có nghĩa là bạn đã là nhân viên bình thường từ năm 22. Chẳng lẽ làm nhân viên đã lâu mà đường thăng tiến vẫn ì ạch, chỉ có thể trách bản thân không có ý chí phấn đấu? Tuổi trẻ chỉ có một lần.

Tuy lớp trẻ ngày càng giỏi nhưng đây là lực lượng lao động tiên tiến và tràn đầy năng lượng. Hãy tưởng tượng nếu có một công ty không muốn những nhân viên như vậy làm việc cho họ. Không cần phải nói, có sự chênh lệch giữa nhân viên 35 tuổi và nhân viên trẻ đẹp ở độ tuổi 20.

Gây dựng sự nghiệp ở tuổi 35

Luôn có những cơ hội mới cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác. Quan trọng là bạn có chủ động nắm bắt những cơ hội đó hay không. Đây được coi là hành trình xây dựng và tích lũy cho sự nghiệp tương lai. Nếu bạn không muốn trở thành một ông chủ, bạn sẽ sống một cuộc sống giản dị và là một nhân viên khiêm tốn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng làm nhân viên khi về già cũng là một thiệt thòi vì họ luôn dậm chân tại chỗ.

Điểm đến thực sự của bạn là gì? Nếu câu hỏi đặt ra khi bạn 20 tuổi, có lẽ thời điểm hiện tại đã khác. Nếu bạn có đam mê, hoài bão, mong muốn tìm ra con đường cho riêng mình, điều đó sẽ dẫn bạn đến một chân trời mới. John chia sẻ “Tôi và 4 người bạn thân từ hồi đại học, giờ đã là quản lý, sếp nhỏ, sếp lớn đều đủ cả. Ba mươi ba người con đã tự lập nên cơ nghiệp. Chúng ta đã đặt ra một cột mốc, và hứa hẹn một năm thành công. Cùng tích lũy kiến ​​thức nhé.” và chia sẻ những câu chuyện.

Nếu bạn 35 tuổi và vẫn còn là một nhân viên, đừng hy vọng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn ở tuổi tứ tuần. Bởi có vô số áp lực cuộc sống dồn lại ở lứa tuổi này: mua nhà, xây nhà, nuôi con học đại học.

Nguyên nhân sâu xa là gì?

Có thể bạn đã quen với một số lý do phổ biến hơn, nhưng nó thực sự đáng để xem xét và sửa chữa những thói quen khiến bạn không thể thành công ở tuổi 35. Có vô số lý do khiến bạn mất tập trung và trượt dài. Mục tiêu của nó. Điều quan trọng là bạn có vượt qua được hay không.

Bạn có dành thời gian cho công việc của riêng mình không?

Thành công không chỉ đến từ sự siêng năng, nếu bạn làm việc chăm chỉ nhưng tuân theo các quy tắc và giữ nguyên như vậy trong nhiều năm mà không có sự tiến bộ, bạn sẽ là một kẻ tụt hậu. Công nghệ, kiến ​​thức và kỹ năng luôn đổi mới và cần được cập nhật mỗi ngày. Làm việc 2 giờ hôm nay, 1 giờ ngày mai và chỉ 30 phút vào tuần sau sẽ hiệu quả hơn. Đây là con đường dẫn đến thành công. Nếu bạn không muốn trở thành người luôn dậm chân tại chỗ, hãy phân bổ thời gian cho từng nhiệm vụ.

Bạn có dành thời gian để tìm hiểu về các chủ đề mới mỗi ngày, xem tin tức và phát triển bản thân không? Đây là lúc bạn có rất nhiều ý tưởng mới, hãy bắt tay vào làm một việc gì đó của riêng mình.

Bạn có thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc không?

Nếu bạn làm việc và trò chuyện để cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp và bán được nhiều hàng hơn, bạn sẽ không thể hoàn thành công việc. Tập trung vào công việc và mục tiêu của chính bạn.

Trong công việc, nếu bạn làm nhiều việc cùng lúc, chồng chéo lên nhau thì kết quả cuối cùng của một ngày sẽ là hàng loạt công việc dở dang. Không những công việc chồng chất mà còn dẫn đến một điều nữa đó là bạn luôn bế tắc ở một chỗ, đó là cách làm việc vô kỷ luật và luôn có sự trì hoãn.

Bạn có cảm thấy khó khăn khi sửa chữa sự trì hoãn không?

Chúng ta thường có vô số lý do để trì hoãn, và chúng ta luôn có thể tìm ra lý do tốt nhất để trì hoãn – có thể là hôm nay và ngày mai. Bạn đã lập một kế hoạch, nhưng đừng khăng khăng không thực hiện nó một cách nghiêm túc. Hãy ngừng trì hoãn để phát triển bản thân và bắt đầu kiểm soát cuộc sống của bạn trước khi quá muộn.

Chuyên gia Jessica Mudditt nói: “Hiểu được tâm lý đằng sau sự trì hoãn là bước đầu tiên để vượt qua nó.

Lý do cuối cùng khiến bạn không đi làm trong nhiều năm là dù bạn có chăm chỉ đến đâu vẫn không thể tiến xa hơn được, đó là bạn chưa đặt mục tiêu cụ thể và chưa lên kế hoạch cho công việc hàng ngày của mình. Chúng tôi nói rằng quỹ thời gian của mọi người là như nhau. Tại sao họ thành công nhưng bạn không di chuyển? Sự khác biệt chính là quản lý thời gian.

Giờ đây bắt tay với sổ tay lập mục tiêu, ai cũng cần làm chủ thời gian, làm chủ cuộc sống của mình để thoát khỏi tình trạng trì trệ, tiến xa hơn, chinh phục chính mình.

HR Insider

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button