Tin Tức

Nỗi buồn của diễn viên đóng Bạch Cốt Tinh ‘Tây du ký’

Diễn viên Trung Quốc Đường Xuân Hà muốn vai diễn Bạch Cô Tinh trong “Tây du ký” bị lãng quên.

Tây du ký 40 năm hết. Từ đầu năm đến nay, ê-kíp của phim và cộng đồng người hâm mộ đã tổ chức các sự kiện, hội thảo, ra mắt ấn phẩm để ăn mừng thành công của tác phẩm. Tuy nhiên, theo Sohugiữa các thành viên tham gia xây dựng Tây du kýcó một người luôn né tránh và né tránh cả đoàn là nghệ sĩ Đường Xuân Hà, vai Bạch Cốt Tinh.

Nỗi buồn của diễn viên thủ vai Bạch Cốt Tinh 'Tây Du Ký'

Dương Xuân Hà trong “Tây du ký”, quay năm 1982. Video: Camera quan sát

Nghệ sĩ 79 tuổi cho biết bà đã hai lần được đoàn phim mời hội ngộ nhưng cả hai đều từ chối tham dự, dù đồng nghiệp, bạn bè thuyết phục thế nào. Dương Xuân Hà nói: “Tôi không muốn hình ảnh Bạch Cốt Tinh của mình tái hiện trước mắt khán giả”. Nghệ sĩ cảm thấy ái ngại nếu nghe người khác nói: “Bà già này đóng Bạch Cốt Tinh”.

Vốn không thích nhân vật Bạch Cốt Tinh, Dương Xuân Hà đã từ chối khi đạo diễn Dương Khiết (1929-2017) mời cô đóng vai này. Sau đó, Dương Khiết giải thích dù là yêu quái nhưng Bạch Cốt Tinh trong phim cần có ngoại hình đẹp, hơn nữa nhân vật này có thiên phú biến hóa, uy lực mạnh mẽ. Theo dõi IfengKhi đó, khi ngày lên đường đến địa điểm quay phim đã gần kề mà diễn viên vẫn chưa được chốt, đạo diễn Dương Khiết đã rất lo lắng. Cô không muốn hạ thấp tiêu chuẩn tuyển chọn diễn viên, cố gắng thuyết phục Dương Xuân Hà.

Cuối cùng, nam diễn viên nhận lời với điều kiện sau vai diễn này, Dương Khiết để cô đóng vai vương phi của Nữ Nhi Quốc. Dương Khiết nhận lời.

Tuy nhiên, vai hoàng hậu lại được giao cho Chu Lâm. Việc không giữ lời hứa khiến Dương Khiết đau đớn, thương cảm cho Dương Xuân Hà. Đạo diễn từng nói lý do bẻ lời: “Tôi không thể thay đổi diện mạo của Xuân Hạ, không thể để khán giả thắc mắc tại sao Bạch Cốt Tinh lại biến thành vương phi của Nữ Nhi quốc nên không làm tròn lời được. Có lẽ đến tận bây giờ, Dương Xuân Hà vẫn còn ghét tôi ”.

Dương Xuân Hà ở tuổi trung niên và ở tuổi gần 80. Ảnh: Sohu

Dương Xuân Hà ở tuổi trung niên và ở tuổi gần 80. Ảnh: Sohu

Ở trên SohuDương Xuân Hà cho biết, hàng chục năm nay, bà bị đồn ghét đạo diễn Dương Khiết, nhưng thực tế không phải vậy. “Sau khi đóng Bạch Cốt Tinh, tôi rời đoàn phim. Họ gọi tôi trở lại và tôi quay lại diễn. Nếu tôi không gọi thì đó là suy nghĩ của tôi. Nhưng bao năm qua, chúng tôi bị đồn là kẻ thù của nhau”. nghệ sĩ nói. bác sĩ cho biết. Cô ấy chỉ không muốn nói về bộ phim hoặc nhân vật mà cô ấy đóng.

Bạch Cốt Tinh mà Đường Xuân Hà thể hiện được giới chuyên môn đánh giá cao, Dương Khiết từng nói cô rất thích diễn xuất của nam diễn viên. Tuy nhiên, vì vai diễn này, Dương Xuân Hà đã gặp rắc rối. Trước Tây du ký, cô đã thành công khi xây dựng hình tượng nữ anh hùng trong các tác phẩm kinh kịch của Bắc Kinh. Vì vai diễn ăn thịt người, cô bị khán giả ghét bỏ. Một số người tung tin đồn không chính xác về Dương Xuân Hà, khiến cô này bức xúc với cấp trên. Người nghệ sĩ sau đó đã được minh oan.

Tây du ký Năm 1982 cũng là tác phẩm truyền hình duy nhất Dương Xuân Hà đóng. Cô đạt được nhiều thành tích nổi bật hơn trong lĩnh vực biểu diễn Kinh kịch, là một trong những tên tuổi lớn của làng kịch nghệ Trung Quốc.

Dương Khiết từng cho biết cô là người thẳng thắn, không thích nói dối, một lần thất hứa với Đường Xuân Hà đã để lại vết sẹo trong lòng. Hai người sau đó không liên lạc với nhau. Đường Xuân Hà buồn vai Bạch Cốt Tinh, Dương Khiết cũng canh cánh trong lòng nên đạo diễn chưa bao giờ nghĩ anh đã thành công. Dương Khiết từng nói: “Tôi không cảm thấy mình đạt được gì khi đóng phim Tây du ký. Trả tiền bằng những bộ phim không thành công cũng không sao. Trong tim tôi, Tây du ký mãi mãi là một nỗi đau. “

Tác phẩm bấm máy vào ngày 3/7/1982, sau đó được công chiếu thử tập Ngoại trừ tình yêu ở nước Ô Kê vào tháng 10 cùng năm. Từ năm 1986, phim được phát sóng trọn vẹn trên truyền hình, gây được tiếng vang tại nhiều nước Châu Á. Theo dõi Tân Hoa Xãtác phẩm có tuổi đời lâu năm, giữ kỷ lục phim được phát lại nhiều nhất ở Trung Quốc – hơn 4.000 lần.

Nghinh Xuân

Nguồn: https://vnexpress.net/noi-buon-cua-dien-vien-dong-bach-cot-tinh-tay-du-ky-4484459.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button