Đời Sống

Nỗi sợ khiến bạn tê liệt và mắc kẹt trong công việc bế tắc!


“Tiền không mua được hạnh phúc” và “Một xu tiết kiệm được là một xu kiếm được” có lẽ là hai câu nói rất nổi tiếng về tiền bạc, nhưng chúng không phải là câu duy nhất định hình thái độ sống của chúng ta. cho tiền hoặc cho chúng ta một cái nhìn mới về đồng đô la toàn năng. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có thể nhẩm trong đầu một số câu nói nổi tiếng về tiền bạc; tuy nhiên, cũng có một số câu nói rất hay về tiền bạc nhưng từ ngữ không liên quan trực tiếp đến tài chính.

Dưới đây là 14 câu nói nổi tiếng mà bạn có thể chưa từng biết có thể thay đổi quan điểm của bạn về tài chính cá nhân.

1. “Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn” – Eleanor Roosevelt

Những người bạn giàu có khiến bạn cảm thấy tự ti? Họ có thể kiếm nhiều tiền hơn, lái những chiếc xe đắt tiền hơn và sống trong những khu dân cư tốt hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ giỏi hơn bạn. Sẽ luôn có ai đó trong vòng kết nối của bạn với tài khoản ngân hàng lớn hơn, và vì cái tôi hoặc sự tự tin của chính họ, những người này có thể coi thường những người kiếm được ít hơn. Tuy nhiên, bạn chịu trách nhiệm về giá trị bản thân và các ưu tiên tài chính của mình, vì vậy đừng cho người khác quyền lực khiến bạn cảm thấy thấp kém.

2. “Được là chính mình trong một thế giới không ngừng cố gắng làm cho bạn một thứ khác là thành tựu lớn nhất” – Ralph Waldo Emerson

Chúng ta đang sống trong một thế giới vật chất, nơi có nhiều tiếng nói hơn, và mọi người sẵn sàng lao vào nợ nần để đạt được một lối sống nhất định. Bạn có quyền lựa chọn: Bạn có thể mua những thứ được quảng cáo rầm rộ và dành cả cuộc đời để bắt kịp những người khác, hoặc bạn có thể đi ngược lại chuẩn mực và sống một cuộc sống đơn giản – điều mà bạn có. có thể thoải mái đủ khả năng.

Thận trọng quá mức đồng nghĩa với thất bại: Nỗi sợ hãi làm tê liệt bạn và khiến bạn bế tắc trong công việc!  - Ảnh 1.

3. “Điều gì không giết được tôi khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn” – Friedrich Nietzsch

Hầu hết chúng ta đều sẽ trải qua ít nhất một khó khăn hoặc trở ngại lớn trong cuộc sống, và đôi khi, những khó khăn này liên quan đến tiền bạc của chúng ta. Mất việc, bệnh tật hoặc ly hôn có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn, đến mức bạn phải tiêu hết số tiền tiết kiệm, bán xe hơi hoặc thậm chí cả nhà cửa. Bạn có thể cảm thấy như thể bạn đã chạm đáy, nhưng những trải nghiệm này tạo nên tính cách và nếu lấy chúng làm bài học, bạn cũng có thể cải thiện thói quen tài chính của mình.

4. “Mọi người thường hạnh phúc khi họ làm cho tâm trí của họ như vậy.” – Abraham Lincoln

Câu nói này có thể đúng hoặc không đúng với Lincoln, nhưng dù sao thì nó vẫn đúng: Chúng ta nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của chính mình. Một số người nghĩ rằng họ sẽ hạnh phúc khi có một công việc lương cao, mua một ngôi nhà hoặc tiết kiệm một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng của họ. Nhưng nếu bạn khổ sở vì không có những điều này, thì việc đạt được một cột mốc quan trọng sẽ không tự động mang lại cho bạn hạnh phúc. Ngừng tích trữ hạnh phúc cho tương lai và sống ở hiện tại, miễn là điều đó không làm tổn hại đến tài chính của bạn.

5. “Hãy làm những gì bạn có thể, bạn đang ở đâu, với những gì bạn có” – Theodore Roosevelt

Có thể bạn đang phải vật lộn với một số nợ hoặc đang gặp khó khăn trong việc kiếm sống. Kiếm được thu nhập cao hơn có thể là giải pháp cho các vấn đề của bạn. Nhưng nếu nguồn lực của bạn có hạn, bạn phải chấp nhận hoàn cảnh hiện tại và làm việc với những gì bạn có. Có thể mất nhiều thời gian hơn để trả hết nợ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không đạt được mục tiêu của mình.

Thận trọng quá mức đồng nghĩa với thất bại: Nỗi sợ hãi làm tê liệt bạn và khiến bạn bế tắc trong công việc!  - Ảnh 2.

6. “Không thể sống mà không thất bại ở một việc gì đó, trừ khi bạn sống thận trọng đến mức có thể bạn chưa bao giờ thực sự sống – trường hợp đó bạn đã mặc định thất bại” – J.K Rowling

Đừng kìm hãm tinh thần kinh doanh của bạn. Nỗi sợ thất bại đang khiến bạn tê liệt và có thể khiến bạn mắc kẹt trong một công việc bế tắc. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc 9 giờ sáng và 5 giờ chiều nhàm chán và sẵn sàng kiểm soát thu nhập của mình, hãy tin tưởng vào khả năng, ý tưởng và đầu tư vào bản thân. Bạn có thể gây bất ngờ cho chính mình và đạt được thành công.

7. “Thực tế tiếp tục hủy hoại cuộc đời tôi” – Bill Watterson

Khi còn nhỏ, hầu hết chúng ta đều mơ mộng về cuộc sống tương lai của mình khi trưởng thành – và đó thường là một giấc mơ tuyệt vời. Chúng tôi có một công việc hoàn hảo, một ngôi nhà đẹp và nhiều tiền để tận hưởng cuộc sống. Nhưng rồi chúng ta lớn lên và nhận ra rằng cuộc sống tuyệt vời được miêu tả trong phim là rất khó đạt được. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tận hưởng cuộc sống của mình, bạn chỉ cần thông minh hơn với số tiền của mình.

8. “Hãy chọn một công việc bạn yêu thích, và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong đời” – Khổng Tử

Một số người chọn nghề nghiệp dựa trên số tiền họ có thể kiếm được. Công việc này có thể mang lại thu nhập mà họ cần để sống cái gọi là “cuộc sống tốt đẹp”, nhưng họ cũng có thể hy sinh rất nhiều để đạt đến đỉnh cao hoặc phải đối mặt với nhiều vấn đề đau đầu hơn họ. với những người lao động bình thường. Tiền rất quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả.

9. “Tôi không biết chìa khóa của thành công, nhưng chìa khóa của thất bại là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người” – Bill Cosby

Giữa áp lực tài chính với đồng nghiệp và bạn bè độc hại cạnh tranh quá mức, bạn có thể bị cuốn vào cuộc chiến chứng minh thành công của mình với người khác. Và thái độ của bạn bè có thể ảnh hưởng đến bạn, ví dụ, bằng cách đo lường thành công theo quy mô tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có sức mạnh để nghĩ khác. Hãy sống cuộc sống của bạn và làm những gì khiến bạn hạnh phúc.

10. “Điều quan trọng nhất là tận hưởng cuộc sống của bạn – hạnh phúc – đó là tất cả những gì quan trọng” – Audrey Hepburn

Thận trọng quá mức đồng nghĩa với thất bại: Nỗi sợ hãi làm tê liệt bạn và khiến bạn bế tắc trong công việc!  - Ảnh 3.

Đúng, chúng ta cần tiền, nhưng nó không phải là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Hầu hết mọi người đều hạnh phúc nhất khi dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

11. “Bí mật của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần” – Paulo Coelho

Bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính, đó là điều không thể tránh khỏi. Bí quyết là hãy khuyến khích bản thân đứng lên, học hỏi từ những sai lầm của mình và đưa ra quyết định kiếm tiền tốt hơn trong tương lai.

12. “Hãy biết ơn những gì bạn có; bạn sẽ có nhiều hơn. Nếu bạn tập trung vào những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ” – Oprah Winfrey

Một số người quá tập trung vào những gì họ không có và quên tận hưởng những gì họ đang làm. Bạn có thể không có thêm tiền để mua sắm hoặc đi nghỉ, nhưng nếu bạn có thể thanh toán các hóa đơn và có một ngôi nhà cho riêng mình, bạn sẽ khá giả hơn rất nhiều người trên thế giới.

13. “Bạn không sống cho ngày hôm nay cho đến khi bạn làm điều gì đó cho người không bao giờ có thể trả ơn bạn” – John Bunyan

Nghiên cứu chứng minh rằng bạn hạnh phúc khi cho đi hơn là nhận lại. Quyên góp cho một tổ chức hoặc hỗ trợ ai đó đang trải qua thời kỳ khó khăn sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của họ và của bạn.

14. “Phần tệ nhất của thành công là cố gắng tìm một người khiến bạn hạnh phúc” – Bette Midler

Bạn có thể thành thật tiến lên nấc thang của công ty sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, nhưng không phải tất cả mọi người trong vòng kết nối của bạn sẽ tán thưởng thành công của bạn, đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là lối sống hoặc mức lương của bạn được nâng cấp đáng kể. cách tốt nhất là gì? Hãy ngừng cố gắng tìm kiếm sự chấp thuận và những lời chúc mừng chân thành từ người khác, thay vào đó, hãy hạnh phúc với một tài khoản ngân hàng lớn hơn sẽ hỗ trợ bạn và gia đình bạn về lâu dài.

Thiên Vy

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button