Giáo Dục

Nơi trực tiếp, nơi chào cờ qua màn hình tivi

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh phía Nam, trường học đóng cửa, học sinh không đến được. trường học.

Tính đến sáng 5/9, cả nước đã có 45 địa phương tổ chức khai giảng trực tiếp hoặc trực tuyến, 18 địa phương còn lại phải hủy hoặc lùi ngày khai giảng, ưu tiên phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh. học sinh.

Trong Hà nội, Lễ khai giảng được tổ chức tại Trường THCS Trưng Vương từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (kênh H1, H2 và FM radio).

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo tổ chức xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho đại biểu, giáo viên và học sinh trước lễ khai giảng 1 ngày (tức 4/9).

Sau khi kết thúc lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp chung, từ 8h30-9h30, các trường học trên địa bàn Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động đầu năm học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị.

Lễ khai mạc đặc biệt: Nơi trực tiếp, nơi chào cờ qua màn hình TV - 1

Học sinh trang trí bảng, chuẩn bị cho lễ khai giảng trên lớp.

Tương tự, để đảm bảo an toàn và khoảng cách, sáng nay (5/9) hơn 320.000 học sinh Hà tĩnh Dự lễ khai mạc trực tuyến qua truyền hình.

Theo kế hoạch, lễ khai giảng sẽ được tổ chức tại Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) lúc 7h với quy mô nhỏ, đảm bảo các điều kiện về cự ly, rút ​​ngắn trong 40 phút.

Tuy nhiên, lễ khai giảng vẫn được diễn ra với đầy đủ các nghi thức như: Chào cờ; mở đầu phần giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước; diễn văn khai mạc; các bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh, đánh trống khai giảng năm học; gần.

Trong khi đó, tỉnh Bắc giang khai giảng năm học mới trực tiếp tại các trường. Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD & ĐT Bắc Giang cho biết, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho năm học mới và đặc biệt là lễ khai giảng, các trường đã huy động cán bộ, quản lý, giáo viên, công nhân viên vệ sinh môi trường. lau sàn nhà, tay nắm cửa, bàn ghế, thiết bị dạy học bằng chất khử trùng, chất tẩy rửa.

Sở GD-ĐT tỉnh này yêu cầu các trường mở cửa chớp nhoáng trong khoảng thời gian từ 7h30-8h30, đảm bảo học sinh ngồi từ xa, không tụ tập đông người.

Lễ khai mạc đặc biệt: Nơi trực tiếp, nơi chào cờ qua màn hình TV - 2

Ghế ngồi trong lễ khai giảng tại một trường THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang đảm bảo quy định về khoảng cách.

18 địa phương không tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9:

Lễ khai mạc đặc biệt: Nơi trực tiếp, nơi chào cờ qua màn hình TV - 3
Lễ khai mạc đặc biệt: Nơi trực tiếp, nơi chào cờ qua màn hình TV - 4

.

Nguồn: https://vtc.vn/le-khai-giang-dac-biet-noi-truc-tiep-noi-chao-co-qua-man-hinh-tivi-ar634799.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button