Công Nghệ

Nông dân phát hiện ‘vua chuột’ sau trận lụt

NgaMột bầy chuột gồm 5 con mắc kẹt với nhau và không thể tự gỡ rối, tạo nên một hiện tượng kỳ bí hiếm gặp mang tên “vua chuột”.

Nông dân phát hiện 'vua chuột' sau trận lụt

Chuột không thể tự cởi nút thắt ở đuôi, Video: Alibulat Rasulov

Alibulat Rasulov, một chủ đất ở vùng Stavropol, tây nam nước Nga, đã phát hiện ra vua chuột trên cánh đồng của mình. Rasulov đã chia sẻ hai đoạn video về 5 con chuột bị dính đuôi vào nhau trên Instagram, thu hút hơn 30.000 lượt xem.

Trong video, Rasulov hướng camera vào một cánh đồng ngập nước. Khi dọn cành lá trên mặt đất, anh phát hiện 5 con chuột ướt đẫm đuôi quấn quanh một thân cây, gần đó có hai cái hang có thể đã bị chúng đào. Rasulov nhấc những con chuột lên khỏi mặt nước, cắt bỏ thân cây và đặt chúng trên mặt đất khô ráo. Nhưng dù đã bỏ chạy, đuôi của chúng vẫn dính chặt vào nhau. Cuối cùng, Rasulov định vị lại một vài con chuột để nới lỏng nút thắt. Những con chuột thoát ra ngoài và chạy trốn một cách tự do.

Tuy nhiên, không phải vua chuột nào cũng may mắn như vậy. Một số vua chuột chết với chiếc đuôi còn nguyên vẹn và được lưu giữ trong bộ sưu tập của các bảo tàng lịch sử tự nhiên như Bảo tàng Động vật học Strasbourg ở Pháp. Bảo tàng lưu giữ một mẫu vật của vua chuột gồm 10 loài chuột được phát hiện ở Dellfeld, Đức và hiến tặng năm 1895. Hiện tượng quặp đuôi đã được ghi nhận ở hai loài chuột là chuột đen (Rattus ridus) và chuột Nauy (Rattus). norvegicus), nhưng cũng xảy ra ở sóc và mèo.

Vào năm 2017, bốn con sóc con ở Bangor, Maine, bị vướng đuôi và một người qua đường đã ghi lại được tai nạn của chúng. Sóc con thường túm tụm lại khi ngủ trong ổ, đuôi quấn lấy anh chị em. Có thể đuôi của chúng cuốn theo những vật dính như nhựa cây. Sóc càng vùng vẫy thoát ra thì nút thắt càng chặt. Tuy nhiên, theo bảo tàng Strasbourg, nguyên nhân khiến chuột quấn đuôi tạo thành hiện tượng “vua chuột” vẫn còn là một bí ẩn.

An Khang (Theo dõi Khoa học trực tiếp)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nong-dan-phat-hien-vua-chuot-sau-tran-lut-4359487.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button