Công Nghệ

Nông dân quét mã QR để mở gian hàng trên sàn Postmart

Để hỗ trợ thiết lập tài khoản trên sàn thương mại điện tử Postmart, mới đây, Bưu điện Việt Nam đã ứng dụng công nghệ quét mã QR giúp nông dân đăng ký gian hàng số nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật.

Hơn 80.000 nông dân đã được hỗ trợ để niêm yết trên Postmart

Năm 2021, huyện Cao Phong có gần 2.000 ha cam, trong đó hơn 1.100 ha cam đã được chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP. Sản lượng cam Cao Phong dự kiến ​​đạt gần 20.000 tấn. Những ngày cuối tháng 9, dù chưa đến vụ thu hoạch nhưng người trồng cam ở Cao Phong rất sốt ruột với khâu tiêu thụ do dịch bệnh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp.

Để giúp các hộ nông dân ở Cao Phong, Hòa Bình chủ động tiêu thụ cam theo phương thức mới, từ tháng 8, Bưu điện tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương lên kế hoạch chi tiết đưa cam Cao Phong lên sàn thương mại điện tử Postmart.

“Việc đưa cam Cao Phong chất lượng, có địa lý lên sàn Postmart không chỉ giúp người dân tiêu thụ sản phẩm nhiều hơn, nhanh hơn mà còn nâng cao vị thế của loại trái cây quen thuộc. cái này. Chúng tôi cũng hy vọng rằng Postmart sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho những người sản xuất nông sản tại địa phương ”., Giám đốc Bưu điện tỉnh Hòa Bình Nguyễn Thanh Hải chia sẻ.

Với mục tiêu tiêu thụ 3.000 tấn cam Cao Phong qua Postmart, thời gian qua, Bưu điện tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho các hộ sản xuất nông nghiệp hướng dẫn toàn bộ quy trình đưa sản phẩm lên sàn. thương mại điện tử.

Nông dân quét mã QR để mở gian hàng trên sàn Postmart
Nông dân Bắc Giang học cách mở tài khoản gian hàng số trên nền tảng thương mại điện tử Postmart.

Trước Hòa Bình, nhiều hộ sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh, thành khác trên cả nước đã được Vietnam Post hỗ trợ đưa sản phẩm của gia đình lên sàn Postmart.

Đặc biệt, ngay sau khi Bộ TT&TT phê duyệt kế hoạch 1034 hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên nền tảng thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn số, nhiều giải pháp đã được Bưu điện Việt Nam đẩy mạnh. đẩy mạnh triển khai nhằm giúp nông dân trên cả nước thay đổi thói quen tiêu dùng sản phẩm và tiếp cận với phương thức kinh doanh mới – thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Để nông dân chủ động đưa sản phẩm gia dụng ra khỏi lũy tre làng hoặc không còn phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái, Bưu điện Việt Nam đã triển khai nhiều chiến dịch hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn Postmart. nhất là các loại trái cây ngắn ngày ở các “điểm nóng” về dịch bệnh.

Chỉ trong hơn 2 tháng, hơn 80.000 hộ nông dân đã được hỗ trợ niêm yết trên Postmart, qua đó tiêu thụ hơn 950 tấn rau quả tươi các loại.

Mở gian hàng trên sàn Postmart chỉ sau 5 phút

Trong cả năm 2021, doanh nghiệp bưu chính này đặt mục tiêu đưa 2,5 triệu hộ nông dân lên sàn. Không chỉ cung cấp nền tảng số, hướng dẫn chi tiết cách thức lên sàn, Vietnam Post còn hỗ trợ các hộ gia đình đồng bộ các giải pháp từ marketing, truyền thông, đóng gói, vận chuyển, thanh toán …

Theo Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào, thông qua nền tảng thương mại điện tử này, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn nông sản vùng miền mà không cần lo lắng về không gian, thời gian cũng như an toàn trong mùa dịch. . Nền tảng thương mại điện tử không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý giữa các vùng miền mà còn khắc phục dịch bệnh để mang hương vị tươi ngon của nông sản đến bàn ăn của mỗi gia đình.

Postmart là sàn thương mại điện tử được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ của Bưu điện Việt Nam nhằm phục vụ sự phát triển của nền kinh tế số cho người Việt. Điều này giúp khẳng định quyền tự chủ của chúng tôi từ hạ tầng công nghệ đến kinh doanh thương mại, giải quyết trực tiếp các nút thắt của thương mại điện tử ”.Ông Chu Quang Hào nhấn mạnh.

Để tạo thuận lợi cho nông dân, thời gian tới, Postmart.vn cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin, nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, thông tin dự báo thị trường, cung ứng sản phẩm, nguyên liệu. , vật tư đầu vào có thương hiệu, đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu của từng hộ sản xuất nông nghiệp.

Đáng chú ý, mới đây, Bưu điện Việt Nam đã ứng dụng công nghệ quét mã QR giúp việc đăng ký gian hàng trên sàn Postmart của nông dân nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật.

Trước đây, nông dân muốn đăng ký tài khoản trên sàn Postmart phải cung cấp các trường thông tin cho nhân viên Bưu điện và thông thường sẽ mất 1 ngày tài khoản mới được mở. Tuy nhiên, khi công nghệ quét QR được áp dụng trong việc tạo tài khoản, thời gian tạo và cấp tài khoản đã giảm xuống chỉ còn 5 phút.

Nông dân quét mã QR để mở gian hàng trên sàn Postmart
Nhờ ứng dụng quét mã QR, việc mở quầy hàng kỹ thuật số của nông dân nhanh chóng hơn.

Hiện nay, các hộ chỉ cần dùng smartphone quét mã QR, điền đầy đủ thông tin và gửi yêu cầu, hệ thống tạo mã của sàn Postmart sẽ gửi ngay tin nhắn đến số điện thoại của nông dân. mọi người để kích hoạt mã hoạt động và tài khoản sẽ được hoàn thành đăng ký.

Với việc ứng dụng công nghệ quét mã QR, đơn vị đã rút ngắn đáng kể thời gian hỗ trợ đưa nông dân lên sàn. Chỉ trong 3 ngày đầu ra mắt, hệ thống QR Code đã tạo được hơn 4.000 tài khoản cho nông dân.

Xác định mục tiêu, hướng đi mới giúp nông dân tiêu thụ nông sản, ổn định đầu ra cho sản phẩm và số hóa nông nghiệp, doanh nghiệp bưu chính này cam kết sẽ luôn đồng hành, hướng dẫn nông dân. từng bước tiếp cận nền tảng kỹ thuật số, cải tiến và tạo ra nhiều sản phẩm kỹ thuật số thân thiện với người dùng để dễ dàng sử dụng.

Vân Anh

Bưu chính có kế hoạch cung cấp hàng hóa ở trạng thái bình thường mới

Bưu chính có kế hoạch cung cấp hàng hóa ở trạng thái bình thường mới

Trong bối cảnh ngày càng nhiều địa phương khống chế được dịch, giãn khoảng cách để từng bước khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp bưu chính đã đưa ra kịch bản cung ứng hàng hóa phù hợp hơn.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/nong-dan-quet-ma-qr-de-mo-gian-hang-tren-san-postmart-779087.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button