Video

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng ở thủ phủ hoa loa kèn

Những ngày này, người dân xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội đang tất bật vào vụ thu hoạch. Hoa loa kèn dịch vụ chính thức. Giá hoa mua tại vườn 100.000 đồng / bó, mỗi bó 100 bông, giá bán lẻ lên đến gần 300.000 đồng / bó. Với 3 sào vườn hoa lily, dự kiến ​​năm nay gia đình bà Nguyễn Thị Hiền sẽ thu về 400 triệu đồng.

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng ở thủ phủ hoa lily - ảnh 1

Gia đình anh Đỗ Văn Huyên (Đan Phượng, Hà Nội) có 3 sào ruộng sắp thu hoạch.

“Hoa lily này được người dân ưa chuộng lắm, chủ yếu chúng tôi bán ở chợ Nhật Tân. Hoa lily này bán rất chạy, giá hoa hiện tại là 3.000 đồng một bông, trung bình mỗi cây có khoảng 5 bông. Tôi trồng”. . khoảng 3 sào ruộng, cho thu nhập ổn định khoảng 400 triệu đồng So với trồng lúa, trồng hoa (thu nhập) phải gấp mấy lần, nhưng làm hoa tốn nhiều công hơn, có khi trời mưa, hoa không bị nấm. Chú ý tất cả các quả sẽ bị khô, nấm mọc hết cả lá, khâu cho ăn cũng rất công phu, nếu bỏ qua thì hỏng hết cả quả ”, chị Nguyễn Thị Hiền, chủ quán cho biết. của một khu vườn lily.

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng ở thủ phủ hoa lily - ảnh 2

Toàn cảnh làng hoa xã Hạ Mỗ, Đan Phượng.

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng ở thủ phủ hoa lily - ảnh 3

Nông dân Hạ Mỗ đang hào hứng thu hoạch trên ruộng hoa ly.

Làm thời tiết nóng, hoa ly chỉ được thu hoạch vào buổi sáng từ 6h đến 11h. Ngay sau khi hái, hoa sẽ được chuyển vào kho lạnh để làm mát, duy trì nhiệt độ trong khoảng 12 đến 15 độ C. Sau đó, hoa sẽ được vận chuyển ra chợ đêm Hà Nội và đi các tỉnh tiêu thụ.

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng ở thủ phủ hoa lily - ảnh 4

Hoa ly năm nay được giá, nhiều nông dân xã Hạ Mỗ cho biết họ có thu nhập khá từ trồng hoa ly.

Hầu hết những người trồng hoa ở đây đều từ làng hoa Tây Tựu lên Hạ Mỗ thuê đất trồng hoa. Các hộ dân cho biết, do quy hoạch đô thị, quỹ đất nông nghiệp ở Tây Tựu không còn nhiều nên phải chuyển địa điểm. Hơn nữa, thổ nhưỡng ở Hạ Mỗ màu mỡ hơn, thích hợp cho việc trồng hoa loa kèn.

Nông dân thu hàng trăm triệu đồng ở thủ phủ hoa lily - ảnh 5

Đất ở Hạ Mỗ có chất lượng tốt hơn làng hoa Tây Tựu nên hoa loa kèn ở đây cũng phát triển tốt hơn.

Hoa loa kèn thường được trồng vào tháng Giêng âm lịch và thu hoạch vào khoảng tháng Năm. Vụ thu hoạch chính của hoa loa kèn bắt đầu từ rằm tháng tư. Mỗi vụ thu hoạch kéo dài khoảng hơn một tháng.

Khi thu hoạch, người trồng hoa thường chỉ cắt gần gốc và giữ lại phần củ để làm giống cho vụ sau. Việc chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng hoa ở Hà Mỗ đã giúp người dân có thêm thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế. Từ đây, Hạ Mỗ đang chuyển mình trở thành một trong những thủ phủ hoa lớn nhất miền Bắc.Nguồn: https://thanhnien.vn/nong-dan-thu-hang-tram-trieu-dong-o-thu-phu-hoa-loa-ken-post1455905.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button