Công Nghệ

Nông nghiệp thông minh cùng ứng dụng trợ lý nông nghiệp 2Nông


Nông nghiệp Việt Nam hiện nay được đánh giá là phát triển khá toàn diện và có xu hướng chuyển dịch sản xuất hàng hóa với số lượng lớn, năng suất, chất lượng ngày càng cao, đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao đời sống. Đồng thời, thị trường nông sản từng bước “chuyển mình”, khẳng định vị thế của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế. Ví dụ, ở các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên minh Châu Âu, v.v.

Nông nghiệp thông minh với ứng dụng trợ lý nông nghiệp 2Nong - Ảnh 1.

Nông nghiệp thông minh mang lại nhiều hiệu quả thiết thực

Trong thời gian qua, nền nông nghiệp Việt Nam đã nỗ lực nghiên cứu và chuyển giao vào sản xuất nhiều ứng dụng thông minh, giúp nông dân dễ dàng cập nhật giá vật tư nông nghiệp, hỗ trợ canh tác, kết nối đầu ra nông sản… mang lại sản phẩm an toàn, chất lượng, năng suất cao.

Điểm nổi bật của sản xuất nông nghiệp thông minh là xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với nơi tiêu thụ, ứng dụng khoa học trước và sau thu hoạch để tạo ra giá trị mới cho nông sản Việt Nam. . Mục đích của việc làm này là góp phần đưa kim ngạch xuất khẩu của nước ta tăng nhanh hơn, nhiều sản phẩm hàng hoá được nâng lên nhờ kỹ thuật chế biến.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, đổi mới khoa học công nghệ được coi là giải pháp then chốt để thực hiện tái cơ cấu ngành công nghiệp trong nước.

Ứng dụng 2Nong – Xóa bỏ rào cản “cũ”, phát huy nguồn lực

Có thể thấy, sự thành công và phát triển vượt bậc của ngành nông nghiệp hiện nay một phần là nhờ sự đóng góp không nhỏ của khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tuy nhiên, mô hình nuôi này còn gặp nhiều khó khăn khi thị trường tiêu thụ còn hạn chế, nguồn nhân lực còn hạn chế …

Nông nghiệp thông minh với ứng dụng trợ lý nông nghiệp 2Nong - Ảnh 2.

Xóa bỏ những rào cản đó, ứng dụng 2Nong đã ra đời và không ngừng nỗ lực để trở thành “trợ thủ” đắc lực của mọi nhà nông. Với ứng dụng thông minh này, bà con nông dân có thể cập nhật nhanh chóng nhiều câu hỏi nóng hổi như: Tin tức nông nghiệp mới nhất; Nhận báo giá phân bón, nông sản; Quản lý trang trại; Dự báo thời tiết; Thảo luận trực tuyến với các chuyên gia; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm… Qua đó, từng bước xây dựng mô hình nông nghiệp sản xuất hàng hóa có năng suất, chất lượng cao, góp phần tăng thu nhập cho người dân.

“Nông nghiệp thông minh 2Nong được phổ biến trên hai nền tảng di động Android và iOS theo hướng hiện đại, nhưng vô cùng thân thiện và dễ dàng cập nhật để đáp ứng nhu cầu của người dân trên cả nước”, đại diện 2Nong cho biết.

Thông tin ứng dụng:

Trang mạng: https://2nong.vn/

Liên kết android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pvcfc.inong&hl=vi&gl=US

Liên kết ios: https://apple.co/3kzb6us

Link fanpage: https://www.facebook.com/2nong.vn

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button