Đời Sống

Nông sản ‘made in Cần Đước’ tiến về TP.HCM giúp người cách ly phòng Covid-19 | Đời sống

Ngày 26.6, bà Phạm Ngọc Mai, Chủ tịch Hội LHPN H.Cần Đước cho biết đang khẩn trương phối hợp với Huyện đoàn, Huyện đoàn tiếp nhận, chuyển rau, củ, quả. từ hàng ngàn nông dân Cần Đước đến những người đang bị phong tỏa và cô lập để phòng chống Covid-19 trong TP.HCM.
Nông sản 'made in Cần Đước' vào TP.HCM giúp người dân vùng cách ly Covid-19 - ảnh 1

Xe chở nông sản tình nguyện “made in Cần Đước” hướng về TP.

Cũng theo bà Mai, sáng nay, một đoàn xe tình nguyện chở rau, củ, quả, trứng, gạo, mắm, mắm ruốc, thịt heo kho tàu … của nông dân Cần Đước đã đến trạm kiểm soát trên quốc lộ 50 (giáp TP. Hồ Chí Minh). Hồ Chí Minh với tỉnh Long An) để bàn giao cho lực lượng chống dịch TP.

“Đây là đợt thứ hai trong tháng 6 này, chúng tôi bàn giao cho lực lượng chống dịch của TP.HCM lương thực, thực phẩm của nông dân Cần Đước. Chúng tôi không thể trực tiếp vào địa bàn TP.HCM vì phải tuân thủ các quy định về phòng trừ bệnh Covid-19, mong nông sản kịp đến tay người dân TP.HCM có nhu cầu ”, bà Mai chia sẻ. .

Trưa cùng ngày, tại khu vực nông dân trồng rau sạch xã Long Trạch, PV Báo Thiếu niên Có hàng chục phụ nữ cắt, rửa, bó rau để chuẩn bị chở vào TP.HCM.

“Ruộng của ai trồng gì thì chặt để cho người ta ở TP.HCM, như nhà tôi trồng cải bẹ xanh, xà lách làm gỏi. Nghe báo, đài biết người dân TP.HCM đang khó khăn nên chúng tôi đều sẵn lòng ”, bà Đặng Thị Hồng (nhà ở ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch) cho biết.

Nông sản 'made in Cần Đước' về TP.HCM giúp người dân vùng cách ly Covid-19 - ảnh 2

Nông dân Cần Đước gom rau, củ, quả tại nhà để chờ đoàn xe thiện nguyện của hiệp hội và đoàn đến đón đưa về TP.HCM.

Tại UBND xã Long Định, trưa 26/6, có hơn tấn rau xanh và hàng nghìn quả trứng được tập kết tại đây. “Đó chỉ là những bộ phận của Hà Thị Thùy Dung, Huỳnh Thị Tồn, Nguyễn Ngọc Ngân là chi hội trưởng phụ nữ các ấp 1, 2, 4 của xã đi vận động từ nông dân. Còn buổi chiều, số lượng rau, củ, quả, trứng chắc chắn sẽ nhiều hơn ”, chị Doãn Hoàng Uyên, Chủ tịch Hội LHTN xã Long Định cho biết.

Trao đổi với PV Báo Thiếu niênÔng Huỳnh Văn Quang Hùng, Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, địa phương cũng đang cách ly khu vực 17 hộ dân với gần 100 nhân khẩu ở xã Long Hựu Tây để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. . Đồng thời, UBND huyện Cần Đước vừa có quyết định dỡ bỏ cách ly toàn bộ khu vực Bệnh viện Đa khoa Cần Đước.

Nông sản 'made in Cần Đước' về TP.HCM giúp người dân vùng cách ly Covid-19 - ảnh 3

Một cơ sở ấp trứng ở Cần Đước đang gấp rút chuẩn bị để hỗ trợ người dân TP.

“Quà của bà con nông dân thông qua các hội, đoàn thể của huyện sẽ được phân phối đến các vùng bị cô lập trên địa bàn huyện và TP.HCM theo nguyện vọng của bà con. Tôi cũng rất cảm động trước nghĩa cử của bà con vì thời gian qua, huyện Cần Đước cũng gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 ”, ông Hùng nói.

Cụ thể, theo ông Hùng, toàn huyện có hơn 700 ha rau, củ, quả, tập trung ở các xã: Long Định, Tân Trạch, Phước Vân … được quy hoạch phát triển vườn rau sạch theo kế hoạch. Công nghệ cao. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hiện nay, dù đang trong mùa mưa nhưng bà con mới đầu tư trồng được hơn 500 ha, chủ yếu là rau xanh các loại.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre trao tặng 1,4 tỷ đồng cho 4 địa phương bị dịch

Ngày 26/6, ông Nguyễn Phúc Linh, Quyền Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị vừa chuyển tổng số tiền 1,4 tỷ đồng từ nguồn vận động chống ĐMST-19. đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Bến Tre hỗ trợ TP.HCM 500 triệu đồng, 3 tỉnh còn lại mỗi tỉnh 300 triệu đồng.

“Hiện tỉnh Bến Tre cũng đang gặp khó khăn lớn vì vườn dừa đang bị treo do dư chấn của đợt thiên tai xâm nhập mặn mùa khô năm 2020. Đời sống nông dân cũng khó khăn nên chúng tôi không huy động tiền công. Lương thực, thực phẩm từ ruộng vườn của người dân nhưng chỉ sử dụng tiền của các mạnh thường quân để đồng hành cùng bà con các tỉnh trong vùng dịch Covid-19 ”, ông Linh cho biết.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nong-san-made-in-can-duoc-tien-ve-tphcm-giup-nguoi-cach-ly-phong-covid-19-1404632.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button