Đời Sống

Nóng trên mạng xã hội: Bác sĩ khám bệnh online miễn phí cho người dân chung cư | Đời sống

18 bác sĩ với nhiều chuyên khoa

Anh Phan Thanh Đoàn (44 tuổi, thành viên nhóm SOS Hà Đô) cho biết, dự án đi vào hoạt động từ ngày 27/7, quy tụ khoảng 30 thành viên là cư dân chung cư Hà Đô Centrosa Garden. Trong đó có 18 bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa như nhãn khoa, răng hàm mặt, sản khoa, hồi sức cấp cứu… đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Ban đầu, nhóm chỉ hỗ trợ tư vấn và khám bệnh cho cư dân sinh sống tại chung cư Hà Đô Centrosa Garden. Tuy nhiên, do người nhà của họ (sống bên ngoài) cũng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp cấp do SAR-CoV-2 nên đã được bổ sung thêm nhóm này.

Bệnh nhân được bác sĩ hỗ trợ tư vấn về tình trạng bệnh, cách sử dụng thuốc, sinh hoạt qua kênh Zalo. Ngoài ra, đội SOS Hà Đô còn tặng ngay bộ test nhanh Covid-19 Miễn phí cho cư dân ở các tầng có F0, hướng dẫn tự xét nghiệm nhanh tại nhà, hỗ trợ thiết bị y tế, thuốc men, chia sẻ thông tin chính thống về phòng chống dịch và điều trị bệnh F0 tại nhà …

Tuy nhiên, do hoạt động độc lập nên nhóm gặp một số khó khăn nhất định về việc đi lại, trang thiết bị y tế và thuốc men. Theo thống kê, tính đến ngày 1/9, nhóm SOS Hà Đô đã tiếp nhận tổng số 76 bệnh nhân (31/61 F0 là người dân Hà Đô), trong đó có 57 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

“Lời cảm ơn của bệnh nhân, đặc biệt là F0 đã khỏi bệnh là động lực để chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng cư dân Hà Đô”, anh Đoàn nói.

“Khi thấy bệnh thì giúp, khi khó thì giúp”

Trao đổi với Thiếu niênBác sĩ Võ Phú Cường cho biết ông được bác sĩ Hùng (người thành lập SOS Hà Đô) giao trách nhiệm trưởng nhóm sau khi bác sĩ này phải ở lại bệnh viện điều trị cho bệnh nhân. Covid-19.

Được biết, 3 tiêu chí của nhóm Hà Đô SOS là tính khẩn trương, chính xác và an toàn. Nhiệm vụ của bác sĩ Cường là quản lý 3 nhóm chat Zalo, tạm gọi là 3 phòng nghiệp vụ: Phòng tư vấn bệnh nhân F0, phòng hội chẩn và phòng tổ chức. Các phòng này có chức năng kết nối các bác sĩ, tình nguyện viên và bệnh nhân với nhau.

Đặc biệt, công việc hỗ trợ bệnh nhân từ xa bằng Covid-19 được phân công rất khoa học. Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ kết nối với nhóm, khai báo sức khỏe phường điền vào tờ khai thông tin sức khỏe. F0 được chuyển cho bác sĩ tư vấn sau khi nhóm đã hoàn thành việc kiểm tra các thiết bị và thuốc mà họ có hoặc không có.
Nóng trên mạng xã hội: Khám bệnh online miễn phí cho cư dân chung cư - ảnh 1

Các bệnh nhân, đặc biệt là đội F0 đã giành chiến thắng trước Covid-19 gửi lời tri ân đến đội SOS Hà Đô nói chung và đội ngũ y bác sĩ nói riêng.

Theo bác sĩ Phú Cường, khó khăn lớn nhất của nhóm là hội chẩn trực tuyến. Việc thiếu các dữ liệu lâm sàng, cận lâm sàng như X-quang phổi, các xét nghiệm cận lâm sàng… gây khó khăn cho việc chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị một cách chính xác. Điều này buộc nhóm nghiên cứu phải luôn theo dõi sát sao bệnh nhân trong trường hợp xấu đi bất ngờ.

“Tôi rất vui khi là thành viên của SOS Hà Đô. Đây là nơi quy tụ các bác sĩ giỏi chuyên môn, tâm huyết từ nhiều bệnh viện và các tình nguyện viên đa diện, nhiệt tình và trách nhiệm. Đúng với tinh thần “Thấy bệnh thì cứu, khó thì cứu”, chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã cứu giúp được rất nhiều cư dân đang sinh sống tại Hà Đô Centrosa Garden và bà con đang sinh sống ở nơi khác ”, TS. . Cường chia sẻ.

Đáp lại Thiếu niên Về nhóm bác sĩ khám bệnh online miễn phí này, ông Nguyễn Đức Huy, Chủ tịch UBND phường 12, cho biết: “Sáng kiến ​​của nhóm SOS không chỉ hỗ trợ nhu cầu chăm sóc sức khỏe tức thời của người dân mà còn giảm bớt. gánh nặng y tế tại địa phương. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nhóm tiếp tục duy trì hoạt động khám bệnh trực tuyến khi điều kiện cho phép vì nguồn lực hiện được chia sẻ cho nhiều nơi ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nong-tren-mang-xa-hoi-bac-si-kham-benh-online-mien-phi-cho-nguoi-dan-chung-cu-1444165.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button