Đời Sống

Nóng trên mạng xã hội: Cảnh khám thai ngay nhà xe rung động tình người | Đời sống

Khám thai trong thời kỳ Covid-19

Bức ảnh được lan truyền mạnh mẽ do sản phụ được lực lượng y tế khám bệnh ngay giữa gara chung cư. Hình ảnh sản phụ nằm trên giường gấp, xung quanh có 3 bác sĩ được đăng tải trên Mạng xã hội đã khiến cư dân mạng Đà Nẵng xúc động về sự thiệt thòi của sản phụ khi phải vào thăm một không gian “đặc biệt” như vậy. Cộng đồng mạng cũng không quên “thả tim” cho những chiến binh áo trắng.

Nick Trinh Ha Oanh bình luận: “Yêu quá!”, Vì “bình thường phụ nữ mang thai đã đủ lo rồi”. Huy Nguyễn cho rằng nếu không có dịch, “thiên thần” này sẽ được bố mẹ đưa đến bệnh viện kiểm tra kỹ hơn. “Thương cháu lắm, vì bệnh nên bố mẹ và mọi người chỉ biết cố gắng khám cho cháu. Hình ảnh đoàn bác sĩ đến tận chung cư để khám thai kịp thời khiến tôi xúc động, chúng tôi đều đồng lòng nhất trí sẽ vượt qua tất cả ”.

Chia sẻ với PV Thiếu niên Qua điện thoại, anh Hoàng Khánh Hùng (cư dân tòa nhà 12T3, tác giả bức ảnh) cho biết lúc 9h ngày 10.5, trong lúc đổ rác, anh tình cờ chứng kiến ​​cảnh tượng trên. Đội ngũ bác sĩ gồm 3 người đang khám thai cho sản phụ trong nhà xe. Một chiếc xe cấp cứu đã đậu bên ngoài khu vực bị phong tỏa …

“Cũng là người chồng, người cha nên tôi cảm thấy rất xót xa khi chứng kiến ​​cảnh tượng này. Tất cả chỉ vì điều kiện chung cư bị phong tỏa. Tôi chỉ đứng cách xa và chụp bức ảnh này. Dù sao, khi các bác sĩ có mặt kịp thời, tôi cũng như người dân trong khu chung cư cũng yên tâm ”, anh Hùng bộc bạch.

Nóng trên mạng xã hội: Cảnh khám thai ngay trong nhà xe rung động dân tình - ảnh 1

Lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại chung cư 12T3 bị phong tỏa vì Covid-19

Luôn túc trực “phục vụ những việc lớn và nhỏ”

Theo ông Hùng, những ngày qua, dù lớn hay nhỏ, lực lượng bảo vệ tòa nhà đều túc trực 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ người dân. “Việc thực hành cách ly sẽ làm thay đổi cuộc sống hàng ngày, giống như cảnh khám bệnh cho sản phụ vừa xảy ra. Nhưng tất cả chúng tôi đang cố gắng làm tốt ở đây, bởi vì sức khỏe cộng đồng”, Anh Hùng nói.

Ông Lê Văn Hòa, Trưởng chung cư 12T3 cho biết thêm, sáng hôm đó, thấy sản phụ ở chung cư có biểu hiện đau bụng, người nhà đã liên hệ và lực lượng y tế phường Nại Hiên Đông có mặt ngay để thăm khám. khám bệnh, đồng thời thông báo cho Trung tâm Y tế quận Sơn Trà. “Tại chung cư có 2 phụ nữ mang thai và 5 người già cần được hỗ trợ y tế sẵn sàng. Do cả hai sản phụ đều chưa đến thời điểm chuyển dạ nên lực lượng y tế vẫn túc trực, sẵn sàng đưa đến bệnh viện nếu được thông báo ”, ông Đ. Hoa thông báo.

Cũng theo ông Hòa, có khoảng 500 người ở chung cư được cấp ăn từ bên ngoài từ ngày 6/6 đến nay. Ngoài việc chính quyền cấp lương thực, ngay từ ngày đầu lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ phường Nại Hiên Đông đã túc trực 24/24 để đảm bảo an ninh trật tự và vận chuyển nhu yếu phẩm. “Nửa đêm có người đau răng, người cần mua thuốc kê đơn hay nhu yếu phẩm đều được lực lượng bên ngoài hỗ trợ mua kịp thời”, ông Hòa nói.

Nóng trên mạng xã hội: Cảnh khám thai ngay trong nhà xe rúng động dân tình - ảnh 2
Trong khoảng Sức khỏe Sản phụ trong bức ảnh xúc động này, ông Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, cho biết khi nhận được thông tin, cán bộ y tế quận đã xác định việc thăm khám chỉ liên quan đến tiêu hóa, sau đó cho uống thuốc rồi cho. ở lại nơi cư trú. “Tại các chung cư, khách sạn bị phong tỏa, tất cả các trường hợp cần kíp trực, chúng tôi đều túc trực 24/24, cấp cứu kịp thời”, ông Nam nói. Ông Nam thông tin, quận Sơn Trà có 24 khách sạn bị cô lập, 8 khu cách ly F1, 5 chốt chặn đều được lực lượng y tế bố trí, sẵn sàng ứng trực để giúp đỡ người dân.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nong-tren-mang-xa-hoi-canh-kham-thai-ngay-nha-xe-rung-dong-tinh-nguoi-1382042.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button