Giáo Dục

Nova College đảm bảo việc làm cho sinh viên nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn trong kỳ thi tuyển sinh năm nay là ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là tập đoàn mạnh của Nova College, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn: Tiềm năng lớn

Theo số liệu do Bộ GD & ĐT công bố, nhóm ngành du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân đứng thứ 4/15 nhóm có nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển nhất của thí sinh. Cụ thể, nhóm ngành này dự kiến ​​tuyển 24.036 sinh viên. Tuy nhiên, đã có 199.166 thí sinh đăng ký, gấp 8,2 lần số chỉ tiêu.

Ngoài ra, số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào nhóm ngành này là 48.334. Số lượng thí sinh đăng ký một / tổng chỉ tiêu đạt hơn 201%. Đây là một trong những nhóm ngành có sự cạnh tranh mạnh nhất trong xét tuyển.

Tiến sĩ Trần Mạnh Thành – Phó Hiệu trưởng thường trực trường Cao đẳng Nova đánh giá, ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn vẫn đang thu hút giới trẻ dù đại dịch Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, thiệt hại này được cho là tạm thời. Tiềm năng phát triển của ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn trong tương lai còn rất lớn.

Cao đẳng Nova đảm bảo việc làm cho sinh viên các ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn
Các chuyên ngành Quản lý Khách sạn, Quản lý Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống của Nova College được nhiều sinh viên quan tâm.

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, Chính phủ đặt mục tiêu du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, đưa Việt Nam vào nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về du lịch. Hàng đầu thế giới. Tổng thu từ khách du lịch đạt 3.100 – 3.200 nghìn tỷ đồng (tương đương 130 – 135 tỷ USD), tăng trưởng bình quân 11 – 12% / năm, đóng góp trực tiếp vào GDP từ 15 – 17%; tạo ra khoảng 8,5 triệu việc làm…

Ngoài ra, thị trường du lịch trong nước đã có những chuyển biến tích cực trong những năm gần đây. Các doanh nghiệp lữ hành và dịch vụ du lịch đang cơ cấu lại hoạt động, tập trung vào khách nội địa và nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp đầu ngành đã xây dựng và đưa vào khai thác nhiều dự án du lịch quy mô lớn. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên trong lĩnh vực này.

Riêng tại Tập đoàn NovaGroup, trong chiến lược của mình, phát triển bất động sản đô thị du lịch (NovaWorld) là nhiệm vụ trọng tâm và cần nguồn nhân lực ưu tú. Vì vậy, Nova College chọn Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống là một trong 4 nhóm ngành cốt lõi, phục vụ nhu cầu của xã hội.

Cao đẳng Nova đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Tại Nova College, chương trình đào tạo nhóm này “ghi điểm” trong mắt sinh viên nhờ sự gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Với sự hỗ trợ từ Tập đoàn NovaGroup, sinh viên Cao đẳng Nova có cơ hội tham gia thực tập hưởng lương tại các công ty thành viên đang hoạt động tại các thành phố du lịch quy mô lớn như: NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Ranh Resort & Biệt thự…

Tập đoàn cũng tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại các khách sạn thuộc hệ thống như: Ibis Style Vũng Tàu, Mercure Vũng Tàu, Azerai Cần Thơ, Anatara Mũi Né, Centara Mirage Resort Mũi Né… Đây là cơ hội quý giá cho Nova Học sinh Nova. Cao đẳng được cọ xát, thực hành với các thương hiệu quản lý nổi tiếng thế giới và có bề dày hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, môi trường làm việc theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế.

Cao đẳng Nova đảm bảo việc làm cho sinh viên các ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn
Nova FnB nhận sinh viên Cao đẳng Nova đến thực tập tại nhiều nhà hàng và quán cà phê do Nova FnBB điều hành

Bên cạnh đó, Nova FnB – thành viên của Tập đoàn NovaGroup – đang khai thác khoảng 25 thương hiệu trong ngành ẩm thực (bao gồm cả thương hiệu nhượng quyền quốc tế và thương hiệu do chính Nova FnB tạo ra). sẵn sàng chào đón sinh viên Cao đẳng Nova. Cụ thể, học viên sẽ được thực tập tại các nhà hàng, quán cà phê đặc biệt như: Jumbo Seafood, Dynasty House, Crystal Jade Palace, Saigon Casa Café, PhinDeli cafe; Gloria Jean’s Coffees…

Theo TS Trần Mạnh Thành, Nova College sẽ đảm bảo cơ hội làm việc cho sinh viên tại hệ thống các công ty thuộc Tập đoàn NovaGroup sau khi tốt nghiệp các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống.

Đặc biệt, sinh viên thuộc nhóm chính này còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Chương trình kéo dài từ 8 đến 10 tháng với mức thu nhập hấp dẫn từ 800 đến 1.000 USD / tháng. Sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí tại các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng hàng đầu Nhật Bản. Chương trình thực tập sẽ giúp sinh viên áp dụng những kiến ​​thức đã học vào thực tế, nâng cao kỹ năng mềm cũng như trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

Với lợi thế về kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế tích lũy tại trường, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ẩm thực có thể tự tin làm việc tại NovaGroup hoặc các Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới. giới tính và khu vực.

Được biết, từ ngày 24/5, sinh viên của Nova College sẽ bắt đầu kỳ thực tập tại Tập đoàn NovaGroup và các công ty thành viên. Chương trình thực tập được xây dựng phù hợp với từng chuyên ngành cũng như yêu cầu thực tế của các công ty. Đây là hình thức thực tập hưởng lương và thực tập sinh sẽ làm việc như những nhân viên thực thụ.

Năm học 2021 – 2022, Cao đẳng Nova College dự kiến ​​tuyển 3.000 chỉ tiêu dài hạn và ngắn hạn với 25 ngành đào tạo. Đồng hành cùng sinh viên Cao đẳng Nova, Tập đoàn NovaGroup đã trao tặng nhiều suất học bổng hấp dẫn với tổng trị giá 30 tỷ đồng. Giá trị mỗi suất học bổng tối đa lên đến 66 triệu đồng cho toàn khóa học (tương ứng với 100% học phí).

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh và học bổng của Nova College, truy cập website https://novacollege.edu.vn/ hoặc hotline: 0934 160 770 – 0934 180 770.

Giải đấu ngọc trai

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nova-college-dam-bao-viec-lam-cho-sinh-vien-nhom-nganh-du-lich-nha-hang-khach-san-739859.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button