Giải Trí

NSND Diệp Lang: Vài chục năm mới có một người tài sắc vẹn toàn như Thanh Nga | Giải trí

[

Khi được hỏi về ý nghĩa của ngày Ngày giỗ tổ tiên Trên sân khấu, nghệ sĩ Diệp Lang cho biết với anh luôn có Tổ vì Tổ là chỗ dựa tinh thần. Theo nghệ sĩ cải lương, đây là ngày đồng nghiệp gặp nhau, chúc nhau, tâm sự và vui vẻ bên nhau. “Như tôi, trước khi đi hát, chúng tôi đều lạy Tổ tiên, xin Tổ phù hộ cho tôi được hát để được khán giả yêu mến. Vai Tổ vì đó là chỗ dựa tinh thần rất quan trọng. Và nếu bạn hỏi tôi về ngày của thờ hay chữ Nếu không có giỗ Tổ tiên thì tôi xin bỏ ”.
Nhắc đến các bậc đàn anh trong làng cải lương Việt Nam, nghệ sĩ Diệp Lang chia sẻ những kỷ niệm với soạn giả Năm Châu. Anh xúc động: “Mr Toàn chữ là một trong những nghệ sĩ gạo cội của sân khấu cải lương. Tôi phải thừa nhận rằng nghệ sĩ Năm Châu là người thầy của tôi. Khi tôi còn nhỏ, tôi không dám đến gần, sau này khi ngồi tổng duyệt, khi thấy tôi biểu diễn, anh ấy đã nói: “Đồng ý lên sân khấu là phải diễn, nhưng chúng ta không được diễn tốt. Điều đó có nghĩa là sân khấu phải thật và đẹp “. Đó là câu nói này mà tôi làm theo cho đến ngày nay. Cuộc sống của tôi khi diễn trên sân khấu luôn hướng đến cái thật và cái đẹp ”.
NSND Diệp Lang: Mấy chục năm mới có một người tài sắc vẹn toàn như Thanh Nga - ảnh 1

Nghệ sĩ Diệp Lang trò chuyện cùng Jimmy Nhựt Hà về kỷ niệm ông tổ sân khấu và những kỷ niệm trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của anh

Và khi nhắc đến nghệ sĩ cải lương Thanh NgaNSND Diệp Lang cũng đầy cảm xúc. Anh cho rằng Thanh Nga là một cô đào rất đặc biệt, vừa xinh đẹp lại vừa có tài. Hai nghệ sĩ đã diễn chung với nhau từ khi ông đầu quân cho đoàn cải lương Thanh Minh – Thanh Nga từ năm 1969. Những vở nổi tiếng như Trăng rơi ở Tú Châu, Đêm tiệc trong vườn, Đi biển một mình, Lá sầu riêng, Tâm sự đời con gái Tốt nhất của tốt nhất… cả hai đều để lại cho nam nghệ sĩ những kỷ niệm đặc biệt.

Trong đó, khi nhắc sách Đi biển một mình, nghệ sĩ Diệp Lang kể: “Hồi đó tôi đóng vai nhà báo, Thanh Nga đóng vai nhỏ, trong vở này có cảnh tôi đánh Thanh Nga một cái, mãi đến khi Thanh Nga kể lại cho tôi nghe. đánh bà nhẹ quá tôi phải đánh mạnh hơn Bình uống cà phê sáng vợ chồng Thanh Nga chạy xe ngang qua, gặp vợ chồng tôi ngồi chào, vợ chồng tôi cũng chào lại, không ngờ lại bị lần cuối cùng chúng ta gặp nhau trong đời.

NSND Diệp Lang: Mấy chục năm mới có một người tài như Thanh Nga - ảnh 2

NSND Diệp Lang bồi hồi khi nhớ lại lần cuối gặp nghệ sĩ Thanh Nga

Nhận xét về nghệ sĩ Thanh Nga, nghệ sĩ Diệp Lang bày tỏ: “Hát hay, diễn hay, nhan sắc được đánh giá là toàn diện. Một nghệ sĩ đa năng, phải gọi là số một, không còn gì để nói nữa. Nhưng không phải lúc nào cũng có Thanh Nga, phải có số ít mấy chục năm mới có một Thanh Nga tài sắc vẹn toàn. “

Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Diệp Lang cũng nhắc lại những kỷ niệm gắn bó với đồng nghiệp khi còn hoạt động tại sân khấu cải lương. Giờ đây, sau hơn 10 năm sống ở hải ngoại và nhiều năm rời xa ánh đèn sân khấu, lối diễn của anh vẫn là bài học đắt giá cho thế hệ cải lương hiện nay. Đưa ra lời khuyên cho thế hệ trẻ trong lĩnh vực cải lương, nghệ sĩ Diệp Lang bộc bạch: “Đời hát khó lắm, mình cũng lận đận lắm, nên nói một lời là phải cố gắng. những người bạn trẻ Nếu yêu thích Cải lương, bước chân vào sân khấu, điều đầu tiên chắc chắn là phải khấn tổ tiên, để con cháu hát cho khán giả yêu quý, giữ gìn đạo lý. Phải có đạo đức nghề nghiệp sân khấu, yêu nghề và luôn sống chết với nghề. Tôi cũng có đôi lời gửi lời chào đến khán giả khắp nơi “.
NSND Diệp Lang: Phải mấy chục năm mới có một người tài sắc vẹn toàn như Thanh Nga - ảnh 3

NSND Diệp Lang trong vai Hội đồng Thăng Cuộc sống của cô Lưu

Nghệ sĩ Diệp Lang tên thật Dương Công Thuận, sinh năm 1941 tại Sa Đéc (Đồng Tháp). Khoảng năm 13 tuổi, ông theo cha là thầy dạy đàn Ba Điệp vào Sài Gòn, theo đoàn cải lương Kim Thoa. Vai kép để lại ấn tượng đầu tiên của nghệ sĩ Diệp Lang là ở đoàn Kim Chưởng, trong vở Sự ngăn cách hai chiều. Nghệ sĩ Diệp Lang được xếp vào hàng song ca hay nhất của sân khấu cải lương. Nhắc đến Diệp Lang không thể không kể đến những vai diễn ấn tượng như ông Sáu trong Chu kỳ bán hủy của phấn, Hai Lam in Áo cưới trước cổng chùa, với tư cách là một nông dân Đồng Tháp ở Người giữ mộ, Anh Thắng Hội đồng trong sách Cuộc sống của cô Lưu… Năm 1963, nghệ sĩ Diệp Lang đoạt giải Thanh Tâm. Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2003.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/nsnd-diep-lang-vai-chuc-nam-moi-co-mot-nguoi-tai-sac-ven-toan-nhu-thanh-nga-1452330.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button