Giải Trí

NSND Lệ Thủy rưng rưng: Nhìn đồng nghiệp qua đời vì dịch, tôi chẳng làm gì được | Giải trí

[

Trên trang cá nhân, ca sĩ Dương Đình Trí Đăng tải video cùng mẹ làm lễ cúng gia tiên tại nhà. Mọi công việc chuẩn bị đều do gia đình lo liệu, riêng NSND Lệ Thủy Anh chàng còn trổ tài làm bánh trung thu cho buổi lễ. Khác với mọi năm, năm nay dàn nghệ sĩ trong nước không thể hội tụ trong sự kiện lớn của ngành nghệ thuật do dịch.
NSND Lệ Thủy rơm rớm nước mắt: Thấy đồng nghiệp chết vì dịch mà tôi không làm gì được - ảnh 1

Bàn thờ tổ tiên giản dị của NSND Lệ Thủy

Nhắc lại ngày giỗ Tổ khi còn sinh hoạt trong đoàn cải lương Kim Chung, NSND Lệ Thủy vô cùng xúc động. Cô kể lại: “Sau khi hát xong vào đêm 11/8 (âm lịch), cả bọn đi nghỉ. Anh em hậu đài phải thu dọn sân khấu, sắp xếp bàn ghế, giăng màn nhung ngay ngắn để chuẩn bị cho buổi lễ. Trong đoàn còn có ông Tú hoặc bà Tú chuyên giữ bàn thờ Tổ tiên. Người này có nhiệm vụ mua hoa quả và chăm sóc kiến. Họ cũng giữ gìn bàn thờ, không cho ai lấy trộm đồ cúng. 9h sáng hôm sau, chúng tôi tập trung để cúng Tổ ”.

NSND Lệ Thủy từng hát đêm mua 2 cây vàng

Giọng hát của vở kịch Máu nhuộm sân chùa Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ đoàn tụ với những người thân yêu của mình. Vì vậy, cử tri thường chọn địa điểm tổ chức lễ ở các rạp gần trung tâm để tiện cho việc đi lại và hội họp. “Những ngày này vui lắm, nghệ sĩ nào cũng phải hát trong lễ, sau đó ăn uống, vui chơi. Nhân dịp này, bố mẹ về thăm con, nghệ sĩ có người yêu ghé qua, người có chồng ngoài ngành đến gặp mặt. Mình cũng rủ bạn bè đến chung vui, hoặc đi nhóm khác chơi… ”, cô chia sẻ.

NSND Lệ Thủy rơm rớm nước mắt: Nhìn đồng nghiệp chết vì dịch mà tôi không làm gì được - ảnh 2

Lệ Thủy nhớ lại những ngày tháng bận rộn với lễ cúng gia tiên

Nghệ sĩ Lệ Thủy cho biết bà rất đau lòng vì đây là lần hiếm hoi ngày cúng đình trở nên vắng vẻ, không đông vui như những năm qua. Giọng hát của vở kịch Áo cưới trước cổng chùa Tâm sự: “Năm ngoái đi cúng gia tiên như chạy vé số vậy (cười). Ngày 11/8 (âm lịch) năm ngoái đi cúng ở Hội hữu nghị. Xong xuôi, tôi chạy sang nhà nghệ sĩ.” Minh Vương và đóng góp ở đây. Sau đó, tôi chạy về Long An để cúng bái cùng đoàn Long An và quay phim. Hôm sau, tôi ghé anh Thanh Tuấn… Đi cúng như đi xem hòa nhạc, nhưng năm nay… chẳng đi đến đâu. Tôi rất buồn và nhớ… ”.

Đồng thời, cô cũng bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của giới nghệ sĩ. Nhiều nghệ sĩ tài danh đã qua đời để lại khoảng trống lớn khó lấp đầy trong làng nghệ thuật cải lương. Chị Lệ Thủy xúc động nói: “Chúng tôi là nghệ sĩ mất mát nhiều lắm. Thấy bạn bè ra đi, tôi không biết phải làm sao. Do dịch bệnh nên tôi không thể đến chia buồn, an ủi … Tôi cũng mong những người đã khuất sớm về với đất Phật. Mong đại dịch mau qua ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/nsnd-le-thuy-rung-rung-nhin-dong-nghiep-qua-doi-vi-dich-toi-chang-lam-gi-duoc-1451411.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button