Giải Trí

NSND Minh Vương tiết lộ lý do gắn bó gần 50 năm với NSND Lệ Thủy | Giải trí

[

Là một trong những cặp đôi nghệ sĩ Cải lương được yêu thích nhất, danh tiếng của Lishui – Minh Vương vang bóng và trở thành cơn sốt suốt nhiều thập kỷ. Nhắc đến họ, nhiều người không quên những vai diễn để đời của họ trong các vở kịch: Máu nhuộm sân chùa, Nửa đời hương phấn, Đêm lạnh chùa vắng, Tô Ánh Nguyệt … Đặc biệt là bài vọng cổ Bánh mãng cầu, một trong những sản phẩm đầu tay của cặp đôi vẫn gây được tiếng vang lớn trong lòng khán giả.
NSND Minh Vượng tiết lộ lý do gắn bó với NSND Lệ Thủy gần 50 năm - ảnh 1

Hình ảnh Lệ Thủy – Minh Vương thời trẻ

Được biết, cả hai yêu nhau và bắt đầu hợp tác khi nghệ sĩ Minh Vương đầu quân cho đoàn Kim Chung năm 1965 sau khi đoạt giải Khôi Nguyên Vọng Cổ. Đáng chú ý, khi đó anh mới 14 tuổi, vóc dáng khá nhỏ, trông không hợp khi hát cùng nghệ sĩ Lệ Thủy. Vì vậy, bầu sô đã phân công hai người đóng vai mẹ con dù bằng tuổi nhau. Bà xã Lệ Thủy cười: “Khi nó đóng vai con nít, tôi thấy ngại lắm, lúc đó mới 10 tuổi mà đã 14 tuổi rồi. Nó đứng trên vai tôi, lúc đó. Tôi đóng vai con nhà nghèo nên không được đi giày cao gót nên hai mẹ con trông gần giống nhau ”.

NSND Minh Vượng tiết lộ lý do gắn bó với NSND Lệ Thủy gần 50 năm - Ảnh 2

Dù bằng tuổi nhưng nghệ sĩ Minh Vương ít được chú ý hơn thuở mới vào nghề. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm gắn bó với đoàn Kim Chung, cả hai bắt đầu yêu nhau và trở thành một cặp song ca huyền thoại trong làng Cải lương.

Tuy nhiên, chỉ sau hai năm, nghệ sĩ Minh Vương “phát mã” và bắt đầu đi hát với các nghệ sĩ Lệ Thủy, Minh Phụng. “Lúc đó, tôi chỉ đóng vai phụ, nhưng tôi đã đủ lớn để tham gia các vở kịch về tình yêu”, anh hóm hỉnh chia sẻ. Tuy nhiên, tên tuổi của cả hai bắt đầu “dậy sóng” trong lòng công chúng khi được một hãng đĩa Việt Nam mời thu âm nhiều vở cải lương như: Mạnh Lệ Quân, Hoa Mộc Lan, Chung Vô Diệm… Với hàng loạt bài vọng cổ và nhân duyên. Chỉ sách Đêm hoang vu lạnh lẽo bất ngờ được yêu thích và tái bản. Cơn sốt này tiếp tục qua các thời đại. Thậm chí, tên của họ đã được đưa vào sách kỷ lục Việt Nam năm 2008 với danh hiệu “Cặp đôi nghệ sĩ kết đôi lâu nhất và ăn ý nhất Việt Nam”.
NSND Minh Vượng tiết lộ lý do gắn bó với NSND Lệ Thủy gần 50 năm - ảnh 3

Cặp đôi vàng của làng cải lương Lệ Thủy – Minh Vương có sức hút kỳ lạ dù thị trường ca nhạc đã trải qua nhiều thời kỳ

Lý giải về sức hút kỳ lạ này, giọng ca Cuộc sống của cô Lưu tâm sự: “Nhiều người nói giọng chúng tôi rất chân thành. Khi Minh Vương ca, Lệ Thủy đi theo, mọi thứ như hòa quyện vào nhau. Không chỉ có giọng hát, diễn xuất của chúng tôi cũng rất ăn ý “. Về phía nghệ sĩ Minh Vương, anh bày tỏ:” Tôi và Lệ Thủy thường hát cao. Khi giọng được cất lên, nó cứ vang lên, nối tiếp nhau, như thể khiến khán giả phải chờ đợi mọi chuyện tiếp diễn ”.

Tiết lộ lý do gắn bó gần 50 năm với NSND Lệ Thủy, nghệ sĩ Minh Vương cho biết điều đó xuất phát từ “lòng nhân ái”. Cụ thể, anh từng tâm sự trong chương trình Hồi ức của Lệ Thủy: “Tôi rất xúc động và tự hào khi khán giả vẫn yêu mến cặp đôi Minh Vương – Lệ Thủy. Thật không thể tưởng tượng nổi sau hàng chục năm ca hát. Khi diễn, tôi tôn trọng bạn diễn của mình, phải nhường bạn mình một bậc”. bạn ơi. Hai người nhường nhịn nhau sẽ có một màn trình diễn trọn vẹn. ” Thậm chí, khi cô Lệ Thủy bị khản cổ không lên được nốt cao, nam nghệ sĩ đã lập tức hát thay hoặc bóp giọng kịp thời để che đi những khuyết điểm trên sân khấu.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/nsnd-minh-vuong-tiet-lo-ly-do-gan-bo-gan-50-nam-voi-nsnd-le-thuy-1406009.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button