Giải Trí

NSND Việt Anh phản ứng trước lối sống chậm, thụ động của giới trẻ

[

NSND Việt Anh phản ứng trước lối sống chậm, thụ động của giới trẻ - ảnh 1

NSND Việt Anh cho rằng nếu tuổi trẻ chỉ biết hưởng thụ sẽ dễ dẫn đến hệ lụy về sau.

Gần đây, nhiều Cư dân mạng không ngừng bàn tán, tranh luận trước một ý kiến ​​về lối sống của nhiều bạn trẻ. Trước khi nhận xét thanh niên ngày nay “Đi đứng thì hưởng thụ, không biết lo thì cái gì cũng trì hoãn”, cư dân mạng chia thành hai phe tranh luận sôi nổi. Một bên đồng tình vì cho rằng đây là thực tế của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng cũng có ý kiến ​​phản đối, cho rằng không thể “vơ đũa cả nắm” mà nhìn vấn đề theo hướng tích cực. Cũng từ đây, mạng xã hội nổi lên những tranh luận về việc sống chậm, sống hưởng thụ hay sống hưởng thụ. có nên lao vào công việc để đạt được mục tiêu?

Trao đổi với Thiếu niên về vấn đề này, NSND Việt Anh rằng thanh niên cần phải có hoài bão. Dù không nghĩ đến tương lai nhưng bạn phải biết trau dồi kiến ​​thức để ngày càng trưởng thành và hoàn thiện hơn về nhân cách. Anh nói: “Nếu bạn chỉ tập trung vào những gì trước mắt rồi cứ từ từ để cuộc sống trôi qua, sau này bạn sẽ hối hận”.

NSND Việt Anh phản ứng trước lối sống chậm, thụ động của giới trẻ - Ảnh 2

Zhou Puyuan trong cuốn sách Vũ điệu sấm sét cho rằng thế hệ trẻ cần có hoài bão và mục tiêu phấn đấu

NSND Việt Anh còn là người thầy, đào tạo ra thế hệ diễn viên trẻ cho thị Mỹ thuật. Đối với anh, những sinh viên anh tiếp xúc đều rất năng động, siêng năng học tập và lao động. “Nhiều sinh viên ngoài giờ học còn đi làm thêm, trải nghiệm cuộc sống, kiếm tiền bù đắp chi phí của bố mẹ. Tôi nghĩ đó là những người suy nghĩ tích cực. Ngoài tham vọng, chúng tôi cũng phải luôn lạc quan mỗi ngày ”, anh nói.

Cũng theo nam diễn viên Gia đình là số mộtlối sống thụ động, chậm chạp, “đến đâu hay đến đó” sẽ dễ sinh ra năng lượng tiêu cực. bạn cảm thấy mình không bằng ai và lâu dần sẽ tiến tới trầm cảm ”, ông nói.

Nguyên Vũ Câu nói tuổi trẻ chỉ biết hưởng thụ cuộc sống là một quan niệm đúng, nhưng vẫn chưa đủ. Theo nam ca sĩ, ở thời điểm hiện tại, cũng có nhiều người thành công dù tuổi đời còn rất trẻ. “Các bạn trẻ có thể lựa chọn cách sống cho riêng mình, nhưng các bạn không nên sống ảo. Bạn có thể đi đi du lịchbạn có thể vui vẻ và tận hưởng cuộc sống, nhưng đừng chạy theo những thứ ảo hoặc tranh giành những thứ ảo trên mạng “, ông nói.

NSND Việt Anh phản ứng trước lối sống chậm, thụ động của giới trẻ - ảnh 3

Nguyên Vũ ủng hộ việc giới trẻ chọn cách sống hưởng thụ nhưng “không nên sống ảo”

\N

Theo Nguyên Vũ, trong nhịp sống hiện đại, nhiều bạn trẻ vẫn đặt mục tiêu và thực hiện nó. Nói thêm về quan điểm nên sống chậm để tận hưởng cuộc sống, giọng hát Hoa anh đào trong gió nhận xét: “Ngày nay, khi điều kiện làm việc tốt hơn, bạn có thể tiết kiệm thời gian để đi du lịch và vui chơi. Làm việc phải vui vẻ để tạo ra năng lượng mới. Tất nhiên nó phụ thuộc vào cách giáo dục của mỗi gia đình. Có những khi có những áp đặt khắt khe, tạo áp lực cho các bạn trẻ khi bị so sánh với người này, người kia. Vô tình nó trở thành áp lực đẩy các bạn trẻ rơi vào tình trạng trầm cảm nhiều hơn ”.

Dành cho ca sĩ Phương Vy, cô ấy không đồng ý với quan điểm này. Theo nữ ca sĩ, cô nhận thấy giới trẻ ngày nay năng động hơn để phù hợp với nhịp sống hiện đại. “Cũng tùy từng trường hợp, môi trường mà các bạn trẻ đang làm việc. Vì vậy tôi cho rằng đánh giá đó không chính xác lắm ”, cô nói.

Phương Vy kể từ khi mới vào nghề, tiêu chí của cô là cân bằng mọi thứ. Nữ ca sĩ không từ bỏ mọi thứ để tập trung cho công việc. “Tôi hài lòng với những gì mình đã xây dựng dựa trên các tiêu chí đã đặt ra. Tôi phải cân bằng mọi thứ, dành thời gian cho gia đình và bản thân. Có như vậy mới tránh được nhiều việc, thành công mà nhìn lại không có ai bên cạnh “, quán quân Thần tượng việt nam cho biết mùa đầu tiên.

Minh Luân Tôi nghĩ mọi người sẽ có một ý kiến ​​khác nhau. Nhưng bản thân anh cũng nhận thấy những người trẻ ở tỉnh lẻ thường có nhiều mục tiêu phấn đấu hơn những người sống ở thành phố. “Có thể do môi trường sống, cách tiếp cận cuộc sống của bạn sẽ khác”, anh nói.

NSND Việt Anh phản ứng trước lối sống chậm, thụ động của giới trẻ - Ảnh 4

Minh Luân cho rằng các bạn trẻ hãy thử thách bản thân và cống hiến nhiều hơn nữa, hãy cùng thưởng thức

Tuy nhiên, nam diễn viên không ủng hộ việc sống chậm để tận hưởng vì “tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một giai đoạn”. Anh nói thêm, “Tôi tiếp tục làm việc, thử thách bản thân và chinh phục ước mơ. Tham vọng thôi, đừng hưởng thụ. Các bạn trẻ dù có cuộc sống bình thường hay có điều kiện thì hãy cứ thử thách bản thân. Đến bây giờ còn rất nhiều người là tỷ phú nhưng họ vẫn đi làm. Và ở thời điểm hiện tại, đúng là nhiều người thích sống ảo hơn sống thực. “Nguồn: https://thanhnien.vn/nsnd-viet-anh-phan-ung-truoc-loi-song-cham-thu-dong-cua-gioi-tre-post1456166.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button