Thời Trang

Nữ cán bộ Đoàn với nhiều mô hình phục vụ cộng đồng | Giới trẻ

Tận tâm với công việc

Ngày nay, phụ nữ Cán bộ đoàn Tôi có hai con nhỏ bận rộn với công việc và các hoạt động chung tay cùng người dân chống dịch. Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là khi xảy ra các vụ trọng án trên địa bàn huyện.
Không cho đến khi có những tình huống khẩn cấp như dịch bệnh Covid-19, nhưng ngày thường, với tư cách là lãnh đạo thanh niên của huyện và tâm huyết của mình, ngày nào cô Hiền cũng bận từ sáng đến tối.
Nữ cán bộ Đoàn với nhiều mô hình phục vụ cộng đồng - ảnh 1

Nữ cán bộ Đoàn năng động

“Nếu bạn không yêu và đam mê hoạt động thanh niên Thực sự rất khó để gắn bó, vì bản chất công việc của Đoàn là phải đi ngoài giờ nhiều, hầu hết các chương trình đều được tổ chức vào buổi tối và cuối tuần ”, chị Hiền nói.

Dù đến với công tác Đoàn như một cái duyên, nhưng từ khi tham gia công tác Đoàn và các phong trào thanh niên đến nay, chị Hiền học tập và rèn luyện rất nhiều.

“Từ nhỏ, khi viết nhật ký ước mơ của mình, đầu tiên tôi là ca sĩ, sau đó là luật sư, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mình sẽ là một cán bộ Đoàn. Nhưng tất cả như một mối nhân duyên. Và động lực rất lớn đối với tôi là những gì mình làm được, những mô hình mình đã làm được, những người hưởng lợi như đoàn viên, thanh thiếu nhi đều cảm nhận được giá trị mà những công trình, hoạt động của mình mang lại. mang đến. Điều này thực sự rất hạnh phúc ”, chị Hiền bộc bạch.

Mô hình cho cộng đồng

Không phải ngẫu nhiên mà chị Hiền bận rộn từ sáng đến tối, bởi nữ cán bộ Đoàn này luôn trăn trở, tìm kiếm những giải pháp, mô hình hay để mỗi bạn trẻ có cơ hội chung tay phục vụ. dịch vụ cho cộng đồng.

Nữ cán bộ Đoàn với nhiều mô hình phục vụ cộng đồng - ảnh 2

Một trong những mô hình rất tâm huyết của các bạn trẻ quận 3 là biến những khu đất tưởng chừng như bỏ hoang, ô nhiễm, đổ nát thành sân chơi cho trẻ em. Đặc biệt là khu chung cư 590 Cách Mạng Tháng Tám. Vào thời điểm năm 2018, khi chị Hiền cùng các đoàn viên đến khảo sát, nơi đây chỉ toàn cây cối, bụi rậm, rác thải tập kết thành từng đống.

“Khi chúng tôi đi khảo sát, ai cũng lo lắng vì họ nói bao nhiêu đời lãnh đạo hứa làm nhưng vẫn không thực hiện được. Ban đầu thực sự rất nản vì không biết bắt đầu từ đâu. Chuyện san lấp, cải tạo mặt bằng ban đầu tốn rất nhiều công sức nhưng nguồn lực của tôi chẳng được bao nhiêu. Nhưng tôi quyết tâm nói với các bạn rằng, mọi hoạt động đều hướng đến mục tiêu mang lại những giá trị thiết thực, người ta có mong muốn như vậy nhưng tuổi trẻ không dám làm thì còn ai làm được nữa ”, chị Hiền nói.

Vì vậy chị Hiền, đoàn viên, thanh niên trong huyện đã huy động các nguồn lực để biến nơi đây thành sân chơi cho các em nhỏ. Và giờ đây, nơi đây như một công viên thu nhỏ không chỉ cho trẻ em mà người lớn cũng có thể rèn luyện sức khỏe, sự giải trí
Nữ cán bộ Đoàn với nhiều mô hình phục vụ cộng đồng - ảnh 3

Ngoài ra, một mô hình Quận 3 đã làm và có ý nghĩa lớn là “Hành trình xe buýt xanh” đã được Giải thưởng Hồ Hảo Hớn. “Mô hình này ra mắt từ năm 2016, chúng tôi đi xin xe như xe gom ve chai rồi sơn sửa thành cây xanh gõ cửa từng nhà đổi cây, lấy lại rác thải nhựa. ”, chị Hiền chia sẻ.

Khi nhận thấy thực trạng tiếp cận pháp luật của giới trẻ hiện nay còn nhiều bất cập, bằng chuyên môn pháp luật của mình, bà Hiền đã kết nối và xác lập quan điểm pháp luật. Tư vấn luật miễn phí cho những người trẻ tuổi.
“Tôi học luật nên rất đam mê các vấn đề pháp lý, đặc biệt tôi có rất nhiều mối quan hệ với đội ngũ luật sư nên tôi muốn thành lập nơi này để kết nối các luật sư với và Tư vấn luật miễn phí cho thanh niên. Từ đó, rất nhiều bạn trẻ, thậm chí có người đến nhờ tư vấn ”, nữ cán bộ Đoàn vui vẻ cho biết.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/nu-can-bo-doan-voi-nhieu-mo-hinh-phuc-vu-cong-dong-1387228.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button