Thế Giới

“Nữ chiến binh” chống biến đổi khí hậu Greta Thunberg tái xuất sau 3 năm làm mưa làm gió, ngoại hình hiện tại gây chú ý

Ngày 25/6, các nữ chiến binh hoạt động vì môi trường Greta Thunberg xuất hiện bất ngờ tại lễ hội âm nhạc Glastonbury, Anh, để có một bài phát biểu hùng hồn về cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu.

Xuất hiện trong bộ trang phục tối giản, mái tóc buông xõa, cô gái 19 tuổi Greta Thunberg cảnh báo thế giới sẽ phải đối mặt với một “thảm họa thiên nhiên toàn diện” trừ khi con người ra tay. di chuyển ngay bây giờ.

Trước sự cổ vũ của hàng nghìn người tham dự buổi hòa nhạc, nhà hoạt động 19 tuổi cho biết: “Sinh quyển không chỉ thay đổi và mất ổn định, nó còn đang bị phá vỡ. Cuộc khủng hoảng này sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn cho đến khi chúng ta cố gắng kiềm chế sự tàn phá tiếp tục; cho đến khi chúng tôi ưu tiên con người và hành tinh hơn lợi nhuận khổng lồ“.

greta thunberg inline copy 16562279059251258948855

Greta Thunberg xuất hiện tại lễ hội âm nhạc đình đám.

Greta Thunberg đã kêu gọi xã hội hoàn thành “trách nhiệm lịch sử để làm những điều đúng đắn” với cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Nhà hoạt động môi trường 19 tuổi nói với đám đông rằng cô cảm thấy vẫn còn hy vọng cho thế giới để chọn một con đường “bền vững” và “dẫn đến tương lai cho tất cả mọi người”.

Greta Thunberg nói rằng những câu chuyện về biến đổi khí hậu là vấn đề lớn nhất trên thế giới và nó cần được lan truyền càng rộng càng tốt.

Nó phải được kể trong các bài báo, tạp chí, phim ảnh và bài hát; bên bàn ăn, trong bữa tối sum họp gia đình; trong thang máy hoặc bến xe buýt …”, nữ chiến binh môi trường nhấn mạnh.

sub buzz 1576 1569259304 2 1656227911987388126389

Greta Thunberg trong một sự kiện cách đây 3 năm khiến cả thế giới bàng hoàng.

Greta Thunberg trong những năm gần đây là cái tên quen thuộc trên các diễn đàn kêu gọi chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Cách đây 3 năm, Greta Thunberg đã gây rúng động thế giới với bài phát biểu đanh thép, lên án các nhà lãnh đạo quyền lực của thế giới đã không thực hiện bất kỳ biện pháp hữu hiệu nào để bảo vệ hành tinh. Nhờ sự thẳng thắn và bản lĩnh này, cô gái đến từ Thụy Điển đã được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là “Nhân vật của năm 2019”.

Ước tính có khoảng 200.000 người đã đổ xô đến lễ hội âm nhạc mang tính biểu tượng nhất thế giới. Và dù 3 năm trước hay 3 năm sau, Greta Thunberg vẫn không hề thay đổi. Cô gái trẻ vẫn giữ phong cách ăn mặc giản dị, không cầu kỳ và luôn có những bài phát biểu tâm huyết về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Nguồn: Sky News

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nu-chien-binh-chong-bien-doi-khi-hau-greta-thunberg-tai-xuat-sau-3-nam-lam-mua-lam-gio-ngoai-hinh-hien-tai-gay-chu-y-22202226614364116.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button