Thế Giới

Nữ công nhân kiện Tesla để ‘quấy rối tình dục xảy ra trong nhà máy’

Nữ công nhân kiện Tesla quấy rối tình dục trong nhà máy - Ảnh 1.

Nhà máy của Tesla ở Fremont, California, Mỹ – Ảnh: AP

Theo đơn kiện gửi lên tòa án bang California, cô Barraza cho rằng cô là nạn nhân của quấy rối tình dục và phân biệt đối xử.

Barraza, 38 tuổi, cho biết các giám sát viên và quản lý tại nhà máy Fremont của Tesla đã không làm gì bất chấp những lời phàn nàn của cô. Thậm chí, họ còn nằm trong số những người gây ra những rắc rối trên cho các nữ công nhân tại nhà máy.

Theo hãng tin AFP ngày 19/11, bà Barraza cũng cáo buộc một trong những đồng nghiệp của bà đã đặt chân của anh ta vào giữa hai chân bà từ phía sau.

“Gần như mỗi ngày trong suốt ba năm làm việc tại nhà máy, tôi và các đồng nghiệp nữ của tôi bị đối đầu, đe dọa, đụng chạm,” Barraza nói trong một tuyên bố do luật sư công bố.

Bà Barraza cho biết bà đã nhiều lần báo cáo việc quấy rối với những người giám sát nhà máy và bộ phận nhân sự, nhưng họ vẫn chưa có động thái nào để giải quyết tình hình.

Thay vào đó, cô cảm thấy mình đang trả thù nhiều hơn sau mỗi lần bị buộc tội. Cô Barraza hiện đang được điều trị sau khi được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý.

Bà Barraza đã nộp đơn lên tòa án yêu cầu bồi thường thiệt hại và muốn Tesla thực hiện các chương trình đào tạo, giám sát và trừng phạt để ngăn chặn hành vi quấy rối tại nơi làm việc.

“Trong khi Tesla công khai ủng hộ một môi trường làm việc an toàn và tôn trọng nhân viên của mình, thì sự thật là trong nhiều năm Tesla đã khiến phụ nữ của nhà máy ở Fremont của mình bị quấy rối tình dục tràn lan”, đơn kiện của Barraza nêu rõ.

Tesla vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Đây không phải là lần đầu tiên các nữ nhân viên Tesla tố cáo bị quấy rối tình dục và phân biệt đối xử tại nơi làm việc. Năm 2017, Tesla đã tổ chức một cuộc họp bất thường sau khi các nữ công nhân đồng loạt tố cáo, đồng thời tiến hành cải cách sâu rộng để ngăn chặn tình trạng này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/nu-cong-nhan-kien-tesla-de-quay-roi-tinh-duc-xay-ra-trong-nha-may-20211120071006233.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button