Đời Sống

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau dịch Covid-19

Chào mừng Đại hội đại biểu hội phụ nữ các cấp, hội phụ nữ phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ – Đường sắt Công an TP.HCM phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thành phố và Ban Giám hiệu một số trường trao 25 ​​suất học bổng cho các em học sinh. học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho học sinh có cha mẹ mất do bệnh tật Dịch bệnh do covid-19 gây ra hoặc gia đình đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Thượng úy Trần Thị Kim Nga chia sẻ với thầy giáo Nguyễn Duy Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Đỗ Văn Dậy

Sáng 24/12, Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt và Thượng úy Trần Thị Kim Nga, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP.HCM đã đến Đỗ Vân Trường THCS Ngày (H.Hóc Môn) và Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp) trao 10 suất học bổng đầu tiên.

Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung cho biết, qua quá trình phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên tuyên truyền giao thông trực tuyến, Chi hội Phụ nữ Phòng PC08 được biết nhiều sinh viên đã bị thiệt hại lớn sau: Do dịch Covid-19, chúng tôi đã huy động lực lượng cảnh sát giao thông của phòng cấp dưỡng để chia sẻ với các em.

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau đại dịch Covid-19 - ảnh 2

Nữ CSGT ân cần hỏi thăm, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19

“Đây như một món quà nhỏ nhằm động viên, chia sẻ, động viên các em vượt qua khó khăn trước mắt, phấn đấu học tập tốt hơn trong thời gian tới”, Thiếu tá Nhung bộc bạch.

Là một trong 5 học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ được nhận học bổng của Hội Phụ nữ PC08, THT xúc động tâm sự: “Dịch bệnh Covid-19 kinh khủng lắm, ám ảnh em lắm. Sau một đám tang, cả xóm em bị nhiễm bệnh, em bố đi cách ly được 3 ngày thì mất, mọi thứ quá đột ngột, thời gian qua không có thầy cô, bạn bè động viên thì không biết mình sẽ bình phục như thế nào ”.

n

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau đại dịch Covid-19 - ảnh 3

Trong khuôn khổ chương trình, Chi hội Phụ nữ Phòng PC08 sẽ trao 25 ​​suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho trẻ mồ côi sau đại dịch Covid-19 - ảnh 4

Thiếu tá Trần Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội Phụ nữ PC08 động viên THT mồ côi cha sau cơn dịch

Nữ CSGT TP.HCM trao học bổng cho học sinh mồ côi sau đại dịch Covid-19 - ảnh 5

10 suất học bổng đầu tiên đã được trao vào sáng ngày 24/12

Thầy Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ cũng cho biết, trường có 7 em mất cha do dịch Covid-19. Ngay khi nắm được thông tin, nhà trường đã kịp thời đến chia sẻ, động viên các em, hỗ trợ các em đóng BHYT, kết nối trao học bổng từ các mạnh thường quân.

Cũng trong giai đoạn này, Chi hội Phụ nữ PC08 đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên triển khai Đề án “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông”. Để nâng cao ý thức thực thi pháp luật, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông của mọi người nói chung, nhất là các em học sinh, sinh viên nói riêng; tạo điều kiện để các em học sinh, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với các nữ chiến sỹ CSGT. Từ đó, giúp các em có sự thay đổi về nhận thức và hành động ứng xử phù hợp, văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông.

Thời gian thực hiện Đề án “Sinh viên với văn hóa giao thông” sẽ bắt đầu từ tháng 11/2021 đến hết quý I / 2022 với 3 hoạt động cụ thể:

  • Hoạt động 1: Tổ chức chuyên đề “Hành trình văn hóa du lịch” bằng hình thức tuyên truyền trực tuyến, dự kiến ​​từ 40 đến 50 trường.
  • Hoạt động 2: Xây dựng clip về các lỗi thường gặp khi tham gia giao thông và cách xử lý, kỹ năng lái xe an toàn, nhận biết biển báo giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Clip được phát trực tuyến trên trang web của trung tâm.
  • Hoạt động 3: Trao học bổng hỗ trợ học sinh mồ côi do dịch bệnh Covid-19 hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sau dịch bệnh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nu-csgt-tp-hcm-trao-hoc-bong-cho-hoc-sinh-mo-coi-sau-dich-covid-19-post1414830.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button