Tin Tức

Nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển, lộ việc đã ủy quyền cho Vũ ‘nhôm’

TPO – Một nữ đại gia trình báo bị mất “sổ đỏ” 5 lô biệt thự ven biển, nhưng cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện người phụ nữ này đã ủy quyền cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) và sổ đỏ được cấp. do vợ Vũ “nhôm” giữ. Ngoài ra, nữ đại gia này còn bị tố nhận tiền đặt cọc và cam kết bán 5 lô đất trên cho một người, nhưng lại bán cho người khác khi đang có đơn kiện.

5 căn biệt thự trên nằm liền kề nhau, diện tích từ 300-448m2, ở đường Võ Nghĩa, thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà. Với vị trí đắc địa, sát biển, giá thị trường hiện tại của 5 lô đất này (trong đó có một lô có 2 mặt tiền) ước tính hàng trăm tỷ đồng. Cả 5 lô đất này đều đứng tên bà Nguyễn Thị Túy Vân (62 tuổi) một phụ nữ giàu có, ngụ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Theo tìm hiểu, tháng 1/2018, bà Vân làm thủ tục trình báo mất 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của 5 căn biệt thự nói trên. Trong đơn, bà Vân cam kết không sử dụng 5 sổ đỏ trên để cầm cố, thế chấp hoặc tặng cho, chuyển nhượng và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra tranh chấp.

Nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô biệt thự ven biển tiết lộ đã ủy quyền cho Vũ

Một dãy 5 lô biệt thự, liền kề hiện có giá hàng trăm tỷ đồng.

Theo quy định, để ngăn chặn việc thế chấp, cầm cố hoặc các hình thức gây thiệt hại cho bà Vân, Văn phòng Đăng ký đất đai TP Đà Nẵng đã áp dụng hàng loạt biện pháp nghiệp vụ nhằm truy tìm những cá nhân không đủ điều kiện. Các cá nhân, tổ chức có tranh chấp, khiếu nại về 5 sổ đỏ trên.

Sau thời gian thực hiện thông báo mất theo quy định, chưa có cá nhân, tổ chức nào đề nghị giải quyết tranh chấp, khiếu nại liên quan đến 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này. Ngoài ra, tại thời điểm đó không có biến động về quyền sử dụng đất đối với 5 thửa đất trên.

Theo kết quả tra cứu của Văn phòng Đăng ký đất đai TP Đà Nẵng, 5 khu đất thông báo bị mất nằm trong danh sách 25 khu đất mà Công ty 532 (Bộ Quốc phòng) đã đồng ý chuyển nhượng quyền sử dụng đất của UBND TP Đà Nẵng trước đó. Bà Nguyễn Thị Túy Vân sử dụng đất từ ​​năm 2006 và đã được UBND quận Sơn Trà cấp sổ đỏ theo đúng quy hoạch hiện trạng sử dụng đất.

Thật bất ngờ, cũng trong quá trình rà soát lại toàn bộ hệ thống công chứng, cơ quan chức năng thành phố còn phát hiện, sau khi được cấp sổ đỏ, ngày 4/5/2009, bà Vân đã đến Phòng Công chứng số 1 Đà Nẵng để thành lập. hợp đồng. Giấy ủy quyền có thời hạn 10 năm của ông Phan Văn Anh Vũ (trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo đó, ông Phan Văn Anh Vũ nhận 25 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bà Vân giao và được quyền quản lý, sử dụng, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, cầm cố, thế chấp, bảo lãnh quyền sử dụng đất. , có thể xin phép xây dựng, sửa chữa, ủy quyền cho bên thứ ba … đối với 25 thửa đất trên. Quá trình quản lý, sử dụng, ông Vũ đã chuyển nhượng, sang tên 20 lô đất.

Một điều bất ngờ khác, trong thời điểm bà Vân trình báo bị mất 5 sổ đỏ nói trên, bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Phan Văn Anh Vũ) lại trình báo số sổ này bà đang giữ. Theo đó, năm 2020, bà Hiền có đơn yêu cầu ngăn cản, không cấp lại sổ đỏ cho bà Vân.

Bán cho nhiều người?

Ông Trương Đình Đức (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cũng vừa có đơn gửi tòa án yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn bà Nguyễn Thị Túy Vân sang tên 5 lô đất trên cho cá nhân khác. , vì giữa ông Đức và bà Vân có khiếu kiện liên quan đến việc thỏa thuận mua bán 5 lô đất này.

Nữ đại gia làm mất sổ đỏ 5 lô biệt thự ven biển, tiết lộ đã ủy quyền cho Vũ

Một loạt 5 lô biệt thự ven biển từng được giao quyền cho Phan Văn Anh Vũ.

Ông Đức cho biết: Ngày 26/10/2019, bà Vân (bên A) và ông Đức (bên B) làm “Hợp đồng chuyển nhượng có đặt cọc” 5 lô đất trên với giá chuyển nhượng là 70 tỷ đồng. , đặt cọc trước 2 tỷ đồng. Ông Đức có trách nhiệm hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến 5 lô đất này, bà Vân cam kết sẽ chuyển nhượng khi hoàn tất thủ tục.

Tuy nhiên, theo ông Đức, khi giải quyết xong các thủ tục pháp lý liên quan đến 5 lô đất này, bà Vân đã không thực hiện giao dịch như cam kết trong hợp đồng. Ông đã gửi đơn khởi kiện cùng các tài liệu liên quan đến tòa án để yêu cầu bà Vân tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng 5 lô đất theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký.

Ông Đức cho biết: trong khi tiến hành thủ tục hòa giải, bà Vân đã làm hợp đồng chuyển nhượng 5 lô đất trên cho một người khác tại Văn phòng Công chứng Sông Hàn vào ngày 15/10/2021. Ông Đức lập tức có đơn gửi các cơ quan chức năng. ngăn cản việc sang tên, quyền sử dụng đất đối với 5 lô đất này vì ngày 4/6/2020, TAND quận Hải Châu mới nhận được đơn khởi kiện. của bạn. Và ngày 25/6/2021, TAND quận Sơn Trà phối hợp thụ lý, xem xét, giải quyết tranh chấp các thửa đất này.

Ngày 22/10/2021, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà có văn bản gửi TAND quận Sơn Trà đề nghị làm rõ một số nội dung pháp lý liên quan đến 5 khu đất này.

Nguyễn Thanh

.

Nguồn: https://tienphong.vn/nu-dai-gia-bao-mat-so-do-5-lo-dat-biet-thu-ven-bien-lo-viec-da-uy-quyen-cho-vu-nhom-post1388216.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button