Sức Khỏe

Nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 đe dọa, bóp cổ

Hà nộiMột điều dưỡng tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sáng nay đã bị một bệnh nhân Covid-19 tấn công.

Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sự việc xảy ra vào sáng 15/5, bệnh nhân đến phòng hành chính lớn tiếng yêu cầu nữ điều dưỡng cung cấp số điện thoại của giám đốc bệnh viện. Khi được giải thích về việc phải chờ và xin ý kiến ​​của lãnh đạo khoa, bệnh nhân này đã tấn công nữ điều dưỡng.

Nữ y tá cao khoảng 1,5 m, dáng người gầy gò, nhỏ con, bị bệnh nhân đe dọa, bóp cổ.

Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chiều 15/5 xác nhận với báo chí sự việc trên và cho biết, nữ điều dưỡng bị tấn công. Theo bác sĩ Thạch, bệnh nhân có to tiếng, chửi bới và dùng tay bóp cổ y tá nhưng chưa đến mức nguy hiểm. Lực lượng an ninh đã can thiệp ngay lập tức, ngăn không cho sự việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ Thạch nhận định, nguyên nhân dẫn đến vụ tấn công là do bệnh nhân bị khủng hoảng tâm lý vì phải cách ly điều trị, đè nén căng thẳng trong thời gian dài. Hiện bệnh viện đang tiến hành điều tra sự việc một cách kỹ lưỡng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang phải cách ly y tế do ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19, là bệnh viện tuyến đầu trong điều trị người nhiễm nCoV trên cả nước.

Từ đầu vụ dịch đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 821 bệnh nhân Covid-19, trong đó 318 người đang điều trị, 475 người đã khỏi bệnh, một số người đã chuyển đi.

Tình trạng người bị kiểm dịch tấn công nhân viên y tế cũng xảy ra tại Bình Dương trong ngày hôm nay. 10 người bị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng không tuân thủ phòng chống dịch, đe dọa nhân viên y tế, được ghi nhận. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, những trường hợp nghiêm trọng sẽ bị khởi tố.

Một nữ y tá chuẩn bị thuốc và lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Chile.

Một nữ y tá chuẩn bị thuốc và lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Hình ảnh: Chi-lê.

Chile

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nu-dieu-duong-bi-benh-nhan-covid-19-de-doa-bop-co-4278673.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button