Đời Sống

Nữ điều dưỡng xinh đẹp cắt mái tóc mượt mà, xung phong vào ‘tâm dịch’ Covid-19 | Đời sống

Phạm Thị Huệ (23 tuổi) thuộc đoàn y tế tỉnh Quảng Ninh tình nguyện hỗ trợ Bắc Giang. Hiện cô đang công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, Chống độc – Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Chia sẽ với Thiếu niên, Nữ điều dưỡng cho biết, cô sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang nên khi quê cô bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tình nguyện trở về nhà để chống lại dịch bệnh. Cô hy vọng sẽ góp phần nhỏ bé của mình để giúp Bắc Giang đẩy lùi Covid-19.
Nữ y tá đã hy sinh mái tóc suôn mượt của mình để tình nguyện tham gia

Cô quyết định cắt tóc ngắn để tiện chăm sóc bệnh nhân

“Tôi rất lo lắng cho quê hương cũng như bố mẹ và người thân của mình nên tôi Tình nguyện tham gia chống dịch. Mọi người ở quê cũng ủng hộ quyết định này, họ bảo bạn cố gắng giữ gìn sức khỏe Nó giúp tôi có động lực hơn khi nhận nhiệm vụ ”, cô chia sẻ.

Trước khi lên đường về Bắc Giang, cô có nghe mấy anh chị nói để tóc dài sẽ bất tiện nên cô đã cắt đi mái tóc dài yêu thích của mình.

“Lúc đầu cắt cũng thấy lạ và bỡ ngỡ, nhưng dần dần để tóc ngắn cũng quen. Việc điều trị bệnh nhân phải ra vào, tắm rửa liên tục, hơn nữa để tóc dài khi mặc áo bảo hộ vào sẽ vướng nên tôi quyết định cắt cho tiện ”, nữ y tá chia sẻ.

Nữ y tá đã hy sinh mái tóc suôn mượt của mình để tình nguyện tham gia

Cô cùng tập thể cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh lên đường về Bắc Giang tham gia chống dịch

Nữ y tá đã hy sinh mái tóc suôn mượt của mình để tình nguyện tham gia

Huệ cho biết khi hết dịch sẽ mọc tóc dài trở lại.

Đến Bắc Giang, công việc của cô là chăm sóc bệnh nhân F0. Để đảm bảo an toàn, chị cẩn thận mặc quần áo bảo hộ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phòng chống dịch. Mặc quần áo bảo hộ trong thời gian dài rất nóng và khó chịu nhưng dần dần cô cũng quen và thích nghi với công việc hiện tại. Cô luôn mong quê hương nhanh chóng hết dịch để cuộc sống của mọi người trở lại bình thường.

Ngày 3/6, Huế cùng 20 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của nhiều bệnh viện ở Quảng Ninh lên đường hỗ trợ Bắc Giang. Cô là đoàn viên y tế trẻ nhất của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong chuyến công tác lần này.

Trưa 9.6: 283 ca Covid-19 trong nước, thêm 20 ca tại TP.

Hình ảnh với mái tóc ngắn của Huệ đã đăng tải Mạng xã hội nhận được nhiều lượt “thả tim” từ cư dân mạng. Tài khoản Hồng Yến bình luận: “Tóc ngắn vẫn đẹp, đẹp trong lòng ai”. “Tuyệt vời! Dù dài hay ngắn, chúng đều rất dễ thương. Chúc bạn và mọi người trên tiền tuyến chống lại dịch bệnh luôn mạnh khỏe, bình an vô sự ”, nickname Xuan Hoang Pham viết.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/nu-dieu-duong-xinh-dep-cat-mai-toc-muot-ma-xung-phong-vao-tam-dich-covid-19-1396287.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button