Thế Giới

Nữ hoàng Anh lần đầu đón khách sau khi nhập viện

Nữ hoàng Elizabeth gặp tướng Nick Carter vào ngày 17/11, đánh dấu lần đầu tiên bà trực tiếp làm việc sau khi nhập viện qua đêm.

Nữ hoàng Anh ngày 17/11 đã tiếp Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh, tướng Nick Carter, người sẽ từ chức vào cuối tháng này.

Trong bức ảnh được công bố về cuộc gặp, Nữ hoàng Anh trong bộ váy hoa đứng đối diện với Tướng Carter với cánh tay dang ngang trước bụng, dường như đang trò chuyện với ông. Tướng Carter tái mặt khi chăm chú lắng nghe Nữ hoàng.

Nữ hoàng Anh (phải) và tướng Nick Carter tại lâu đài Windsor ngày 17 tháng 11. Ảnh: AP.

Nữ hoàng Anh (phải) và tướng Nick Carter tại lâu đài Windsor ngày 17 tháng 11. Ảnh: AP.

Nữ hoàng Anh hôm 20/10 đã phải qua một đêm trong bệnh viện để kiểm tra sơ bộ và được khuyên nghỉ ngơi ít nhất hai tuần sau đó. Cô đã tổ chức một cuộc gọi video với các đại sứ mới tại Vương quốc Anh vào ngày 26 tháng 10, đánh dấu hoạt động trực tuyến đầu tiên của cô sau khi nhập viện.

Tuy nhiên, bà không có bất kỳ hoạt động công việc trực tiếp nào cho đến ngày 17 tháng 11. Vào ngày 14 tháng 11, Cung điện Buckingham thông báo rằng Nữ hoàng đang bị đau thắt lưng và phải hủy bỏ kế hoạch tham dự lễ tưởng niệm các binh sĩ Anh thiệt mạng trong trận chiến vào cùng ngày. .

Nữ hoàng Elizabeth, vị quốc vương lâu đời nhất và trị vì lâu nhất thế giới, trước đó đã hủy bỏ nhiều sự kiện quan trọng vì nghỉ ngơi, trong đó có việc tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc. (COP26) tại Glasgow, Scotland vào đầu tháng này.

Nữ hoàng Anh được đánh giá là có sức khỏe rất tốt và thường tự lái ô tô của mình. Lần mắc bệnh gần đây nhất được biết đến của Nữ hoàng là vào năm 2013, khi bà nhập viện vì bệnh dạ dày, nhưng chỉ nằm viện một thời gian ngắn.

Ngọc Anh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nu-hoang-anh-lan-dau-don-khach-sau-khi-nhap-vien-4387240.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button