Đời Sống

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây

Trong vườn, bà mẹ hai con trồng hơn 70 loại trái cây và nhiều loại rau củ khác. Chị còn nuôi gà, thả cá, tăng thêm nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho cả gia đình.

Chị Jian Liu (người gốc Hoa) đang sống cùng gia đình ở thành phố Melbourne, Australia. Sau khi sinh con gái đầu lòng, chị phát hiện rau củ quả mua ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị thường bị phun nhiều thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người. . Từ đó, chị quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu để tự mình cải tạo đất, trồng vườn rau sạch các loại cho gia đình.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 1

“Gia đình tôi đã 12 lần chuyển nhà nhưng chưa bao giờ sở hữu một mảnh vườn cho riêng mình. Sau khi sinh con, tôi nhận ra tầm quan trọng của thực phẩm sạch, tôi mong muốn con mình được thưởng thức rau củ quả ngon một cách an toàn tuyệt đối ngay tại nhà. Chính vì vậy” Tôi quyết định làm vườn, trồng các loại nông sản và tiết kiệm một phần chi phí sinh hoạt, mua sắm hàng ngày ”, bà Liu nói.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 2

Ban đầu, vợ chồng chị cải tạo khu đất sau nhà làm vườn, phân chia khoa học thành các khu riêng biệt gồm khu nhà kính, khu trồng rau, khu nuôi gà, khu ao cá …

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 3

Không chỉ đảm bảo cảnh quan đẹp, đầy đủ các hạng mục giúp điều hòa không khí và môi trường, vườn còn mang đến một hệ sinh thái đa dạng, cung cấp nguồn thức ăn dồi dào.

Nữ luật sư cải tạo sân sau thành vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 4

Bà chủ hiện trồng hơn 70 loại cây ăn quả và các loại rau ngắn ngày, rau gia vị,… Vào mùa nào bà cũng ưu tiên các loại rau truyền thống để gia đình có thực phẩm sạch dùng thường xuyên.

Nữ luật sư cải tạo sân sau thành vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 5

Trong vườn có rất nhiều loại rau củ quả khác nhau như cà rốt, súp lơ, củ cải, su hào, rau cải, cà chua … Ngoài ra còn có nhiều cây ăn quả như việt quất, anh đào, mận, dâu tây …

Nữ luật sư cải tạo sân sau thành vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 6

Nữ luật sư trồng xen kẽ các loại cây lâu năm với các loại rau, củ, quả vừa tốt cho đất, hạn chế côn trùng gây hại, vừa cho năng suất cao, thu hoạch “mỏi tay”.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 7

Chủ vườn cũng ưu tiên trồng các loại cây mang đậm hương vị quê hương Trung Quốc, phù hợp với điều kiện thời tiết địa phương.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 8

Xung quanh sân vườn được bố trí trồng thêm các loại hoa nhiều màu sắc để trang trí cảnh quan.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 9

Để trồng và chăm sóc cây hiệu quả, bà mẹ hai con bố trí tới 10 vòm, giàn leo khắp khu vườn, tận dụng tối đa diện tích. Nhờ vậy, khu vườn có giá trị thẩm mỹ cao, có thể trồng được nhiều loại rau sạch.

Nữ luật sư cải tạo sân sau thành vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 10

Chủ nhà cũng làm vườn theo hướng hữu cơ để đảm bảo có được nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 11

Khu vườn không chỉ cung cấp rau mà còn trở thành nơi thư giãn lý tưởng cho các thành viên.

Nữ luật sư cải tạo sân sau thành vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 12

Bà Liu thường dạy các con biết quý trọng sức lao động, bảo vệ môi trường và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên thông qua việc làm vườn và trồng trọt.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 13

Nhờ thường xuyên chăm sóc, khu vườn của bà Liễu ngày càng xanh tốt. Cô cũng coi việc đồng áng và làm vườn như một cách rèn luyện sức khỏe.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 14

Phần thưởng mỗi ngày của cô là một rổ rau quả sạch đầy ắp, tự do chuẩn bị những bữa ăn lành mạnh cho cả gia đình.

Nữ luật sư cải tạo sân sau làm vườn rau sạch, trồng 70 loại trái cây - 15

Khi dịch Covid-19 bùng phát, gia đình chị không cần lo lắng vì đã có ngay nguồn thực phẩm sạch tại nhà. Những lúc rảnh rỗi, chị cũng dành thời gian viết bài về làm vườn, chia sẻ những mẹo hay, bí quyết chăm sóc cây hiệu quả để lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Theo Dân Trí

Vợ Việt ở Úc nửa đêm giấu chồng đào đất hái trái đẹp ngỡ ngàng

Vợ Việt ở Úc nửa đêm giấu chồng đào đất hái trái đẹp ngỡ ngàng

Mỗi tối, đợi chồng con ngủ say, chị Thi lén ra vườn nhổ cỏ, xới đất … Sau vài năm, chị đã có vườn cây trái xum xuê khiến nhiều người ngỡ ngàng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/nu-luat-su-cai-tao-san-sau-lam-vuon-rau-sach-trong-70-loai-trai-cay-796934.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button