Tin Tức

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2


Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 7/5, ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC) cho biết, theo thông báo của CDC Hà Nội, trong 10 trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có 1 trường hợp đến từ Hà Nam.

Theo đó, trường hợp này là nữ, tên NTMT có địa chỉ tại 244 Quang Trung, thị trấn Quế, huyện Kim Bảng. Trường hợp này là nhân viên y tế chùa Tam Chúc và đang chăm sóc người nhà đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Nữ nhân viên chùa Tam Chúc dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Hình ảnh chùa Tam Chúc đông nghẹt người vào tháng 3 vừa qua.

Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện K Tân Triều sáng 7/5 cho thấy chị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi được thông báo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Kim Bảng đã nhanh chóng theo dõi và xác định 68 trường hợp mắc bệnh F1. Trong số F1 được xác định từ trước đến nay, có 13 người ở thị trấn Quế, 23 người ở xã Liên Sơn, 32 người ở chùa Tam Chúc.

Trước đó, tối 22/4, chị T. ra Hà Nội và ở nhà nghỉ 88 (gần cổng bệnh viện, không nhớ số nhà cụ thể).

Đến 16h ngày 23/4, chị T. đưa mẹ đến bệnh viện K thăm khám và làm các thủ tục khám bệnh.

Ngày 24 – 25/4, chị T. đi làm lễ tại chùa Tam Chúc (từ 6h đến 15h).

Đến ngày 26/4, chị T. tiếp tục đưa mẹ đến Bệnh viện K để làm các xét nghiệm khác nhau. Sáng 27/4, em đến khoa để làm xét nghiệm.

Trưa cùng ngày, cháu T. về nhà ông ngoại ở Kim Bảng, sau đó về nhà riêng. Ngày 28/4, chị T. tiếp tục về nhà ông ngoại ở Kim Bảng, Hà Nam từ sáng đến chiều rồi không đi đâu cả.

Ngày 29 / 4-30 / 4, chị T. đi làm ở chùa Tam Chúc (ca trực từ 6h-17h), ngày 1/5 chị T. không đi đâu.

Ngày 2/5 đến ngày 3/5, cô đến làm việc tại chùa Tam Chúc (từ 6h đến 15h).

Ngày 4-7 / 5: Cô ấy nằm viện K, mua đồ ăn ở căng tin và không đi chơi. Trong thời gian nằm viện, anh đã tiếp xúc với những người bạn cùng phòng đeo khẩu trang.

Hiện, huyện Kim Bảng đã thành lập 2 tổ lấy mẫu, lập 2 chốt phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân với 55 hộ, 163 nhân khẩu.

Trước đó, hãy nói chuyện với PV Dân ViệtĐại đức Thích Minh Quang, Phó trụ trì chùa Tam Chúc cho biết, 16h30 ngày 29/4, chùa chính thức đóng cửa đón du khách và phật tử sau khi Hà Nam ghi nhận 5 trường hợp thi. kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button