Công Nghệ

Nữ phi hành gia Trung Quốc đầu tiên đi bộ ngoài không gian

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Trung Quốc ngày 7/11 đã có một bước tiến mới khi phi hành gia Wang Yaping trở thành nữ phi hành gia đầu tiên của nước này thực hiện động tác đi bộ ngoài không gian.

Khoảng 8h30 sáng theo giờ địa phương, phi hành gia Vương Nghị Bình và phi hành gia Trác Chí Cường đã rời trạm vũ trụ Thiên Cung, thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian và không gặp bất kỳ sự cố liên lạc nào. với trung tâm điều khiển trên Trái đất.

Nữ phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc đi bộ trong không gian - 1

(Nguồn: globaltimes.cn)

Đây là 2 trong 3 phi hành gia tham gia sứ mệnh không gian mới nhất của Trung Quốc, dự kiến ​​kéo dài trong 6 tháng và cũng là sứ mệnh dài nhất từ ​​trước đến nay của các phi hành gia Trung Quốc, nhằm xây dựng trạm vũ trụ Thiên Cung.

Các phi hành gia sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như vận hành cánh tay cơ khí, thực hiện các hoạt động ngoài không gian và thử nghiệm chuyển đổi mô-đun.

Rạng sáng ngày 8/11, Cơ quan Hàng không Vũ trụ có Người lái (CMSA) thông báo rằng chuyến đi bộ không gian đã hoàn tất và hai phi hành gia đã quay trở lại mô-đun cốt lõi của trạm vũ trụ Thiên Cung.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nu-phi-hanh-gia-trung-quoc-dau-tien-di-bo-ngoai-khong-gian-ar645329.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button