Tin Tức

“Nữ quái” siêu lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Tối 1/10, Trung tá Phạm Thành Long, Phó trưởng Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Theo đó, Công an TP Vinh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Phương Thúy (SN 1984, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, Điều 174 BLHS.

Siêu lừa đảo

Trần Thị Phương Thủy – người lập phường lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi của mình, “nữ quái” lập hàng chục tài khoản Facebook ảo rồi “câu” được “con mồi” là những người quen biết tham gia nhiều phường do Thủy lập ra.

Trong thời gian thành lập phường, bà Thủy không thông báo, đăng ký với cơ quan có thẩm quyền và không tổ chức họp các thành viên của 8 phường.

Sau khi có nhiều người tham gia, Thủy tạo các nhóm chat trên mạng xã hội để liên kết các thành viên; Đồng thời, Thủy lập nhiều tài khoản Facebook ảo để đánh nhau, lấy tiền phường.

Với cách thức như vậy, Thủy lập cùng lúc nhiều nhóm phường và sử dụng tài khoản ảo để qua mặt nhau, sau đó Thủy xin khất và không trả dẫn đến phường phá nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, ban chuyên án chứng minh số tiền Trần Thị Phương Thúy lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 8 bị hại khoảng 6 tỷ đồng.

Dự án hiện đang được điều tra thêm.

.

Nguồn: https://danviet.vn/nu-quai-sieu-lua-dao-chiem-doat-nhieu-ty-dong-20211001215938089.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button