Thế Giới

Nữ sinh chết vì giẫm đạp trong đại nhạc hội Mỹ

Một nữ sinh viên đại học đã chết vì vết thương của mình sau khi bị giẫm đạp trong một buổi hòa nhạc ở Texas, nâng số người chết trong thảm kịch lên 9 người.

Bharti Shahani, 22 tuổi, sinh viên khoa học máy tính tại Đại học Texas A&M, đã qua đời vào ngày 10/11 sau nhiều ngày hôn mê và thở máy kể từ sau thảm kịch ở Houston, Texas.

“Tôi muốn con tôi sống lại. Tôi không thể sống thiếu nó”, Karishma Shahani, mẹ của Bharti, nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo vào tháng 11.

Bharti đã tham dự buổi hòa nhạc Astroworld vào ngày 5 tháng 11 cùng với chị gái và em họ Mohit Bellani. Ngay khi màn trình diễn của rapper Travis Scott bắt đầu, hàng trăm người đã đổ xô về phía sân khấu. Tiếng la hét cầu cứu bị âm nhạc át đi.

Bellani nói với đài truyền hình địa phương: “Tôi nghĩ anh ấy bị mất oxy một lần trong 10 phút và lần khác trong bảy phút.

Karishma Shahani khóc trong một cuộc họp báo ở Houston, Texas vào ngày 11 tháng 11, một ngày sau cái chết của con gái cô.  Ảnh: Reuters.

Karishma Shahani khóc trong một cuộc họp báo ở Houston, Texas vào ngày 11 tháng 11, một ngày sau cái chết của con gái cô. Ảnh: Reuters.

James Lassiter, luật sư của gia đình, cho biết Bharti chết vì “những vết thương kinh hoàng”. “Chúng tôi muốn đảm bảo những người quyết định đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn của trẻ em phải chịu trách nhiệm,” Lassiter nói.

Khoảng 50.000 người đã chen lấn tại buổi hòa nhạc ngoài trời, nhảy múa và hát theo Scott. Tuy nhiên, đám đông đã tràn vào sân khấu, nơi Scott đang biểu diễn, khiến hàng trăm người không thể di chuyển và nghẹt thở. Nhiều người bị ngã và những người khác rơi trên đầu họ.

Những người tham dự mô tả mật độ đám đông gần sân khấu khiến việc sơ tán rất khó khăn. Bellani cho biết thêm: “Có rất nhiều người bị đè lên nhau. Chúng tôi phải cố gắng đứng dậy và thở”.

Chín người từ 14-27 tuổi đã thiệt mạng, trong khi hàng trăm người bị thương trong thảm kịch. Bé trai 9 tuổi bị giẫm đạp đang hôn mê và nguy kịch.

Ít nhất 60 vụ kiện liên quan đến buổi hòa nhạc Astroworld đã được đệ trình lên tòa án ở bang Texas. Rapper Scott là bị đơn trong hầu hết các trường hợp, trong khi ban tổ chức Live Nation Entertainment và ca sĩ Drake, người đã lên sân khấu trong 15 phút cuối cùng của buổi hòa nhạc, ngay sau khi nhà chức trách tuyên bố tình trạng khẩn cấp. , cũng bị kiện.

Scott ngày 11/11 yêu cầu các nạn nhân liên lạc với anh ta, nói rằng “chúng tôi mong được chia buồn và hỗ trợ”. Rapper trước đó đã đề nghị trang trải chi phí tang lễ và tư vấn sức khỏe tâm thần cho các nạn nhân.

Huyền Lê (Theo dõi AFP, Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nu-sinh-chet-vi-giam-dap-trong-dai-nhac-hoi-my-4384646.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button