Giáo Dục

Nữ sinh đưa hình ảnh chiếc xe rác vào bài luận trúng học bổng 300.000 USD của Colby College

Phan Ngọc Linh (2002, Hà Nội) vừa giành được học bổng trị giá 300.000 USD cho 4 năm học tại Colby College (top 15 nhóm Liberal Arts College) sau 1 năm gap year.

Bước ngoặt bất ngờ của nữ sinh chuyên Văn.

Tháng 8 này, Ngọc Linh dự định sang Mỹ học chuyên ngành Toán ứng dụng tại Colby College. Dù học chuyên văn nhưng Linh lại chọn chuyên ngành tự nhiên. Nói về bước ngoặt khá bất ngờ, Linh cho biết em đã suy nghĩ kỹ sau khi phát hiện mình yêu thích môn Toán hơn.

“Em ấp ủ mong muốn đi du học từ khi thi vào trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. Vì ngại ngần, không dự định có mục tiêu cụ thể để hoàn thành nên đến năm lớp 11, em vẫn chưa có chứng chỉ nào để nộp hồ sơ. Các trung tâm tư vấn cũng từ chối. Trong khi các bạn đi trước một năm, mình mới bắt đầu lên kế hoạch nộp hồ sơ ”, Linh nói.

Cuối năm lớp 11, Linh bắt đầu ôn thi SAT. Trong bài thi SAT đầu tiên, kết quả của Linh là 1430/1600 điểm. Linh đã gửi hồ sơ đến một số trường nhưng đều bị từ chối.

Nữ sinh đưa hình ảnh xe rác vào bài văn đoạt học bổng 7 tỷ đồng
Phan Ngọc Linh (2002, Hà Nội) vừa giành được học bổng trị giá 300.000 USD cho 4 năm học tại Colby College

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Linh quyết định dành một năm, tập trung cho việc học ngoại ngữ để cải thiện điểm số và chuẩn bị bài luận.

“Xuất phát điểm môn tiếng Anh của tôi thấp hơn so với các bạn. Tôi đã dành 6 tháng để ôn lại kiến ​​thức nền tảng trước khi bắt đầu tăng tốc để thi SAT. Em kiên trì làm bài, ghi lại từng lỗi sai để tránh lặp lại, tập trung vào các kỹ năng khó như viết, nói. Kết quả sau 2 tháng học tập chăm chỉ là điểm SAT 1570/1600 và TOEFL 103/120.

Thời cấp 3, Linh là một cô gái khá năng động khi tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như làm từ thiện, phát triển văn hóa đọc,… Linh cùng các bạn thành lập dự án iMAGIC để kêu gọi quyên góp. Quyên góp sách tặng trẻ em vùng cao, đến nay đã bước sang mùa thứ 3. Cô cũng là thành viên của câu lạc bộ tranh luận trong trường, tham dự các hội nghị mô phỏng. Cô gái cũng rất đam mê kinh doanh khi tham gia các sự kiện, câu lạc bộ khởi nghiệp của trường trong vai trò trưởng ban tổ chức, trưởng phòng tài chính.

Theo Linh, những hoạt động ngoại khóa như vậy giúp trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Đồng thời phát triển kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, gắn kết mọi người lại với nhau để xây dựng những dự án ý nghĩa cho cộng đồng.

Ý nghĩa đằng sau hình ảnh chiếc xe chở rác

Đang loay hoay chọn chủ đề cho bài văn, Linh chợt nhớ đến hình ảnh chiếc xe chở rác. Xe có khẩu hiệu “Vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”. Tôi dùng hình ảnh chiếc xe chở rác để nhớ lại 3 kỷ niệm không vui trong đời về những biến cố và lỗi lầm của gia đình.

“Cuộc sống đôi khi có những khoảnh khắc như chiếc xe ấy, không đẹp, không thơm. Nếu không có chiếc xe đó, thành phố sẽ ô nhiễm hơn nhiều. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn phải vượt qua. Vì với mình, khi mình cố gắng nghĩa là cuộc sống của mình còn ý nghĩa ”, Linh nói.

Nữ sinh đưa hình ảnh xe rác vào bài văn đoạt học bổng 7 tỷ đồng

Một ngày đầu tháng 2, Linh nhận được thư chúc mừng của trường Colby College với thông báo nhận được học bổng toàn phần và toàn bộ chi phí. “Tôi vỡ òa trong niềm vui sướng khi ước mơ du học Mỹ đã được thực hiện. Tôi cũng đã rút hết hồ sơ ở các trường còn lại để nhường cơ hội cho các học sinh khác ”.

“Trước khi nộp hồ sơ, tôi đã tìm hiểu kỹ về trường. Tôi thấy môi trường học thân thiện, trường phát triển mạnh các môn liên quan đến STEM như Hóa học và Toán học. Đặc biệt là một trong những trường đầu tiên trong khối LAC có bộ phận hỗ trợ ứng dụng AI trong học tập. Ngoài ra, học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn, nếu nhận được thì mình cũng đỡ lo hơn về tài chính ‘- Linh chia sẻ thêm.

Theo Linh, để thuyết phục được hội đồng tuyển sinh, thí sinh cần thể hiện sự quan tâm và đóng góp của mình cho nhà trường. Bên cạnh bài luận, em còn tham gia các hoạt động mà trường tổ chức trên mạng, nói chuyện với các bạn sinh viên đang học tại trường.

“Không có ước mơ nào là không thể thực hiện được nếu bạn đủ cố gắng – hãy kiên trì nó sẽ thành hiện thực” – Linh tâm sự và cho biết, mỗi khi bế tắc, mình thường nghĩ mình nên làm gì, tiến hành như thế nào và đặt mục tiêu . từng viên gạch để đạt được mục tiêu.

Linh cũng tự nhận mình may mắn khi có sự đồng hành của mẹ, là động lực để cô phấn đấu mỗi ngày.

“Một mình mẹ tôi nuôi ba chị em nhưng mẹ luôn chia sẻ, an ủi và ủng hộ mọi lựa chọn của tôi”.

Ngọc Linh

Người đoạt học bổng Harvard: 'Điểm số chỉ chiếm 50% quyết định'

Người đoạt học bổng Harvard: ‘Điểm số chỉ chiếm 50% quyết định’

Đầu tháng 4, Nguyễn Đức Anh Phú vui mừng khoe trên Facebook email thông báo từ Đại học Harvard chấp nhận nhập học và cấp học bổng cho anh.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/du-hoc/nu-sinh-dua-hinh-anh-chiec-xe-rac-vao-bai-luan-trung-hoc-bong-300-000-usd-cua-colby-college-738953.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button