Giáo Dục

Nữ sinh Hà Nội giành giải ba quốc tế viết thư UPU

Em Đào Anh Thư, học sinh trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội đạt giải Ba cuộc thi Viết thư UPU với bức thư gửi em bé có mẹ là Covid-19.

Ngày 27/8, tại phiên họp toàn thể bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 27, tại thành phố Abidjan, Bờ Biển Ngà, một nữ sinh Việt Nam đã được xướng tên với giải Ba. Giải nhất thuộc về nữ sinh đến từ Bangladesh và giải nhì thuộc về nam sinh đến từ Bắc Macedonia.

Ngoài đam mê văn học, Đào Anh Thư còn yêu thích môn tiếng Anh và nằm trong đội tuyển của trường.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đào Anh Thư hiện đang học lớp 9 trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 với chủ đề “Hãy viết một bức thư cho một thành viên trong gia đình để chia sẻ kinh nghiệm của bạn về đại dịch Covid-19”.

Bức thư đoạt giải Ba của Anh Thư được Ban giám khảo quốc tế đánh giá cao khi chọn ý tưởng để bức thư gửi một cô gái sinh ra trong lúc mẹ đang điều trị bệnh Covid-19. Bức thư nói lên những khó khăn, vất vả của các bác sĩ, y tá và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch bệnh.

>>Bức thư đạt giải Ba cuộc thi viết thư UPU của Anh Thư

Tháng 5, bức thư đoạt giải nhất quốc gia, được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp và gửi đi dự thi quốc tế. Chị Thu chia sẻ trong một lần đọc báo, được biết câu chuyện về một em bé sinh ra trong khu cách ly. Mẹ bé là bệnh nhân Covid-19 tuổi ở Quảng Ninh không được ở gần con, cháu bé được y tá chăm sóc.

“Đọc câu chuyện đó, tôi rất xúc động trước tấm lòng của các bác sĩ, y tá, cảm thấy đây là một câu chuyện đặc biệt, bởi trong hoàn cảnh khó khăn, nguy hiểm nhất, con người đã làm nên điều kỳ diệu”. Em Thu năm nay học lớp 9A2 chia sẻ.

Anh Thư yêu thích môn văn từ nhỏ, thường được mẹ là cô giáo dạy Văn khuyến khích đọc những cuốn sách hay. Ngoài môn Văn, Thư còn học đều các môn và rất xuất sắc môn tiếng Anh. Tôi hiện là học sinh trong đội tuyển tiếng Anh của trường.

Cô Nguyễn Thị Bích Vân, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, chia sẻ: “Khi em Thu đạt giải nhất quốc gia, cả trường cảm thấy vô cùng vui mừng. Giờ em đã đạt giải ba quốc tế, niềm vui của thầy và trò gia đình được nhân lên. “

Cô hiệu trưởng tâm sự, những bức thư đoạt giải thế giới rất ít, Việt Nam có nhưng lâu rồi chưa nhận được tin vui như vậy. Gia đình chị Thu có truyền thống đạt giải viết thư UPU khi chị gái 2 lần đạt giải nhất, khuyến khích cấp quốc gia, chị gái 2 lần đạt giải khuyến khích cấp quốc gia.

Cuộc thi viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức từ năm 1971, với mong muốn giúp các bạn nhỏ từ 10 đến 15 tuổi trên khắp thế giới hiểu rõ hơn về ngành bưu chính. trau dồi khả năng viết và cảm thụ văn học thông qua việc viết tay và bày tỏ ý kiến, mong muốn về các vấn đề được quốc tế và xã hội quan tâm.

Hơn 60 quốc gia tham gia cuộc thi hàng năm. Trong hơn 30 năm tham gia, Việt Nam đã giành được 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Bình Minh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nu-sinh-ha-noi-gianh-giai-ba-quoc-te-viet-thu-upu-4347984.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button