Giáo Dục

Nữ sinh học chuyên tự nhiên, nhưng giành giải nhất môn ngữ văn cấp thành phố

Tôi thích hóa học nhưng lại chọn… văn học

Ngày 18/4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố, em Võ Mai Anh Thy (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân) đạt điểm cao nhất môn văn. trong thành phố. Kỳ thi này là 17/20.

Nói về lý do học ban tự nhiên nhưng lại chọn môn văn để đi thi học sinh giỏi, Thy cho biết năm lớp 10, em chọn thi khối A vì thích. hóa họcvà có định hướng thi khối tự nhiên.

Nữ sinh học chuyên ngành tự nhiên nhưng lại đạt giải nhất môn ngữ văn cấp thành phố - ảnh 1
Anh Thy và các bạn trong đội tuyển học sinh giỏi văn trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức, TP.

Nữ sinh chia sẻ, em bén duyên với môn văn sau một bài giảng ở lớp 11. Từ đó, Thy được bạn bè động viên tham gia đội tuyển văn và niềm yêu thích môn học này ngày càng lớn.

Là thí sinh đứng đầu danh sách đạt giải nhất, Thy rất bất ngờ trước kết quả này. Nữ sinh tâm sự: “Sau khi ra khỏi phòng thi, em hài lòng vì đã làm hết sức mình. Lúc đó em không tự tin, thậm chí còn chuẩn bị tâm lý rằng sẽ không có giải vì các bạn cho rằng đề năm nay dễ nên tính cạnh tranh cao. Mình có một chút tiếc nuối vì thời gian khá ngắn nên không viết được nhiều nhưng khi biết kết quả thì mình rất vui và tự hào ”.

Thy nhận xét đề thi năm nay khá hay, không quá khó vì vấn đề bàn luận về “lối đi riêng” rất phù hợp và cấp bách đối với học sinh khối 12 khi chuẩn bị lựa chọn. sự nghiệp để học tập và làm việc.

“Quan trọng hơn, đề thi đánh thức tâm lý học sinh trước hiện tượng” làm theo ước mơ của người khác “tràn lan hiện nay”, nữ sinh chia sẻ.

Anh Thy bày tỏ: “Trong bài làm, tôi cố gắng làm rõ quan điểm của mình, hạn chế xóa bỏ, tìm bằng chứng rõ ràng, lạ nhất và phân tích kỹ một vài chi tiết nổi bật. Phong cách viết của tôi thường là qua tiểu thuyết kinh điển hoặc thậm chí là tiểu thuyết tình cảm hiện nay, có khả năng khơi dậy sự quan tâm trong tôi kể cả khi có nhiều bạn bè cùng trang lứa và chỉ khi nào tôi thích thì tôi mới đón nhận nó một cách tốt nhất. ”

\N

Ngoài đam mê văn học, Thy rất thích học các môn tự nhiên và tiếng Anh. Khi rảnh rỗi, cô thích vẽ, hát hoặc đọc sách, truyện.

Nữ sinh học chuyên Văn nhưng đạt giải nhất môn ngữ văn cấp thành phố - ảnh 2

Mong muốn “tiếp lửa” văn chương cho những “con người” chuyên về thiên nhiên.

“Là thành viên đội tuyển học sinh giỏi văn, Anh Thy có khả năng phân tích, xử lý đề nhanh, viết hay trong thời gian ngắn”, cô Đặng Thị Huy Lâm, Tổ trưởng tổ Văn của trường Nguyễn Hữu cho biết. Trung học phổ thông. Huân, bình luận.

Chị Huy Lâm tâm sự: “Anh Thy học khối A mà mê văn chương, thích đọc sách và có cảm nhận tốt về tác phẩm. Với lợi thế học giỏi các môn tự nhiên, em lập luận chặt chẽ, logic và rất mạch lạc khi viết các bài văn nghị luận xã hội. Tôi không bất ngờ khi Anh Thy đạt giải nhất vì tôi và các thầy cô cùng luyện tập luôn tin tưởng vào khả năng của em ”.

Nữ sinh học chuyên ngành tự nhiên nhưng lại đạt giải nhất môn ngữ văn cấp thành phố - ảnh 3
Đề thi học sinh giỏi lớp 12 cấp thành phố môn văn.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Anh Thy cho biết trước mắt sẽ hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 7 và dự định theo học ngành thiết kế mỹ thuật số.

“Mình cũng đã chọn và nộp hồ sơ vào ngành thiết kế mỹ thuật số với mong muốn trở thành một nhà thiết kế, ngành này giúp mình theo đuổi đam mê vẽ và một chút về văn học cũng là một ngành có nhiều triển vọng trong tương lai. ”, nữ sinh chuyên Văn“ ẵm ”giải nhất môn văn cấp thành phố chia sẻ.Nguồn: https://thanhnien.vn/nu-sinh-hoc-chuyen-tu-nhien-nhung-gianh-giai-nhat-mon-ngu-van-cap-thanh-pho-post1451421.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button