Giáo Dục

Nữ sinh lớp 5 gửi 500.000 đồng tiền thưởng ủng hộ Bắc Giang

Quảng TrịĐoạt giải A cuộc thi vẽ tranh với phần thưởng 400.000 đồng, Thùy Trúc đã góp thêm 100.000 đồng tiền thưởng của trường cho các bác sĩ ở trung tâm dịch.

Ngày 27/5, bé Ngô Lê Thúy Trúc, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà, đến trường gặp Hiệu trưởng Ngô Thị Khuyên và yêu cầu gửi 500.000 đồng và một lá thư cho các y, bác sĩ. Các bác sĩ đang chống dịch ở Bắc Giang.

Trúc vừa đạt giải A cuộc thi “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” thành phố Đông Hà năm 2021 với phần thưởng 400.000 đồng. Trúc quyết định dành số tiền này và 100.000 đồng tiền thưởng khuyến học của trường để ủng hộ Bắc Giang.

Cô Trúc đề nghị hiệu trưởng gửi tiền thưởng và thư cho các bác sĩ, y tá chống dịch ở Bắc Giang ngày 27 tháng 5. Ảnh: NVCC.

Trúc yêu cầu hiệu trưởng gửi tiền thưởng và thư cho các bác sĩ, y tá đang chống dịch ở Bắc Giang vào ngày 27 tháng 5. Hình ảnh: NVCC.

Trong bức thư ngắn gọn, Trực cho biết đã xem tivi và biết “hiện nay tỉnh Bắc Giang đang nằm trong vùng dịch, các cô bác cùng cán bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang đang căng mình chống dịch, quyết tâm chống dịch. . Đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân “. Trúc muốn góp một phần nhỏ “gửi đến toàn thể cô bác, cô chú lời chúc sức khỏe, tự tin, đoàn kết để chiến thắng Covid19”.

Cảm động trước tình cảm của học trò, cô Khuyên đã ôm chầm lấy Trúc và cảm ơn. “Tôi cảm động trước hành động đẹp của Trúc. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã biết quan tâm, chia sẻ với mọi người, nhất là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay. Tình cảm của cháu thật đáng quý”, bà Khuyến nói. nói.

Cũng theo cô Khuyến, trường thường tổ chức các hoạt động tình nguyện và học sinh thường tham gia quyên góp. Tuy nhiên, cô rất bất ngờ khi nữ sinh lớp 5 có lời chúc tri ân các lực lượng y tế đang căng mình chống dịch ở vùng tâm dịch Bắc Giang.

Cô Khuyến cho biết, 5 năm liền Trúc đều hoàn thành xuất sắc nội dung học tập, tham gia nhiều hoạt động của trường và có năng khiếu văn nghệ. Năm ngoái, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tổ chức hội thi “Bạn chia sẻ gì” nhằm tuyên truyền phòng chống bệnh Covid-19. Trúc tham gia tích cực và có hình ảnh đăng trên trang thông tin điện tử của Tỉnh đoàn.

Nhắc đến hành động của con gái, bà Lê Thị Ánh Tuyết, mẹ của Trúc cho biết, khi biết con gái đoạt giải trong cuộc thi vẽ tranh và được nhà trường khen thưởng, vợ chồng bà đã hỏi con muốn dùng số tiền này vào việc gì. Tôi chắc rằng bạn sẽ mua một cái gì đó để tự thưởng cho mình và tôi không nghĩ bạn quan tâm đến trung tâm dịch ở Bắc Giang.

“Tôi đã trình bày nguyện vọng và xin ý kiến ​​của bố mẹ. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và tôn trọng nguyện vọng của cháu”, bà Tuyết nói.

Trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng chị Tuyết thường hướng các con tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi khi xem chương trình thời sự, bố tôi thường giải thích và trao đổi thông tin về bệnh dịch với Trúc. “Nhìn các bác sĩ miệt mài trong bộ quần áo bảo hộ, cố gắng cứu người bệnh, tôi muốn gửi lời cảm ơn, động viên đến các cô, các chú”, chị Tuyết chia sẻ.

Bức thư Trúc viết cho lực lượng y tế chống dịch ở Bắc Giang.  Ảnh: NVCC.

Bức thư Trúc viết cho lực lượng y tế chống dịch ở Bắc Giang. Hình ảnh: NVCC.

Bình minh

Các chủng nCoV mới đã lây lan mầm bệnh nhanh hơn trước đây. Các bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để tiếp sức cho tiền tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nu-sinh-lop-5-gui-500-000-dong-tien-thuong-ung-ho-bac-giang-4286214.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button