Giáo Dục

Nữ sinh mê tiếng Trung và hành trình giành hai học bổng thạc sĩ toàn phần

Học tiếng Trung vì… thần tượng

Dương Thị Hồng Nhung (22 tuổi, quê Bắc Giang) vừa đã tốt nghiệp văn bằng kép liên thông, chương trình 2 + 2 chuyên ngành tiếng Trung, Đại học Công nghiệp Hà nội và Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây (Trung Quốc), với điểm trung bình 3,69 / 4,0.

Chia sẻ với PV Thiếu niênNữ sinh Bắc Giang cho biết, cơ duyên đưa cô đến với tiếng Trung khi mới học lớp 11 và vì thần tượng của mình là nhóm nhạc TFBOYS nên cô cố gắng tự học tiếng Trung.

Mỗi ngày, Nhung dành khoảng 4-5 tiếng để học cách nói, cách phát âm chuẩn rồi mới học ngữ pháp. Năm 2018, Nhung trượt 4 nguyện vọng và trúng tuyển nguyện vọng 5 vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Dù hơi hụt hẫng khi không đậu vào trường nguyện vọng 1 nhưng nữ sinh đã cố gắng học tập để chinh phục học bổng.

Bằng sự nỗ lực của bản thân, Nhung đã đạt chứng chỉ HSK5 (trình độ C1 tiếng Trung) ngay từ năm thứ 2 đại học. Sau đó, nữ sinh này tiếp tục thi chứng chỉ HSK6 và HSKK nâng cao (chứng chỉ cao nhất về kỹ năng nói). người Trung Quốc), một trong những tiêu chí quan trọng nhất để xin học bổng chính phủ Trung Quốc.

Cô nữ sinh yêu tiếng Trung và hành trình giành hai suất học bổng thạc sĩ toàn phần - ảnh 1
Dương Thị Hồng Nhung vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Công nghệ Quảng Tây (Trung Quốc).

Dù rất thích tiếng Trung nhưng không ít lần cô gái này rơi vào trạng thái chán nản, mất động lực. “Khi tôi học năm thứ ba đại học vì dịch Covid-19, tôi Học trực tuyến. Đó là lúc tôi mất động lực. Khi nhận thấy trình độ của mình ngày càng tụt dốc và nghĩ đến lý do bắt đầu học tiếng Trung, tôi lập tức xốc lại tinh thần và tập trung vào việc học ”, Nhung bộc bạch.

Cô nữ sinh yêu tiếng Trung và hành trình giành hai suất học bổng thạc sĩ toàn phần - ảnh 2
Dương Thị Hồng Nhung (giữa) cùng gia đình nhận bằng tốt nghiệp

Học bổng toàn phần Ẵm cho thạc sĩ

Để giành được một vị trí học bổng du học toàn phần Được cấp bằng thạc sĩ của chính phủ Trung Quốc, ngoài chứng chỉ tiếng Trung, Hồng Nhung đã trải qua một quá trình phấn đấu không ngừng và đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Nữ sinh phấn đấu đạt 5/8 học kỳ các năm đại học được nhận học bổng (gồm 4 học bổng toàn phần, 1 học phần bán phần), cả 4 năm đại học đều đạt học sinh giỏi, xuất sắc.

\N

Ngoài ra, cô còn giành được các giải thưởng như: Giải nhì cuộc thi viết luận về quan hệ thương mại giữa các nước RCEP “dấu chân của chúng ta, thiếu niên của chúng tôi ”làm Tỉnh Quảng Tây hàng ngày tổ chức, giải khuyến khích cuộc thi “Kỹ năng giảng dạy tiếng Trung Quốc tế” do tỉnh Quảng Tây tổ chức… Việc tham gia các cuộc thi này giúp Nhung có thêm nhiều “kỷ lục” đẹp để xin học bổng.

Nhung cho biết, để xét học bổng thạc sĩ toàn phần, ứng viên phải có bằng chứng về điểm trung bình tốt nghiệp, chứng chỉ HSK6 và HSKK, viết hướng nghiên cứu và kế hoạch học tập như: giới thiệu thông tin cá nhân, thành tích học tập, giải thưởng đạt được và định hướng khi theo học. bằng thạc sĩ.…

Ngoài ra, nữ sinh liên giảng viên và được một phó giáo sư của Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Khoa học và Công nghệ Quảng Tây (Trung Quốc) giới thiệu để xin học bổng.

Nhung tâm sự: “Mình gặp một chút khó khăn trong quá trình xin học bổng vì lúc đó mình chưa tốt nghiệp đại học nên phải nộp giấy chứng nhận sinh viên đến hạn chót”.

Cuối cùng, cô đã giành được hai học bổng toàn phần, một học bổng của chính phủ Trung Quốc và một học bổng Khổng Tử vào hai trường đại học danh tiếng: Đại học Sư phạm Bắc Kinh và Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải).

Học bổng của chính phủ Trung Quốc dành cho chương trình thạc sĩ trị giá khoảng 1 tỷ đồng (bao gồm miễn giảm học phí, ký túc xá, bảo hiểm, sinh hoạt phí 3.000 tệ / tháng (tương đương 11 triệu đồng / tháng), Hồng Nhung chia sẻ rằng vào năm 2022, người Trung Quốc Chính phủ chỉ cấp 50 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi học tiến sĩ, thạc sĩ và đại học ở nước ngoài.

Nói về dự định trong tương lai, Nhung cho biết cô sẽ chọn trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh (Trung Quốc) để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Trung của mình.

Chị Nhung tâm sự: “Mấy năm gần đây, quê tôi đang chuyển thành khu công nghiệp, có nhiều công ty Trung Quốc sang đây làm việc nên cũng có nhiều người từ vùng sâu vùng xa đến làm việc, nhưng vì bất đồng ngôn ngữ nên lương công nhân nói chung. Sẽ không cao nếu họ không biết tiếng. Vì vậy, tôi ấp ủ mong muốn mở một trung tâm tiếng Trung để có thể giúp họ có thu nhập tốt hơn “.

Là một trong những người bạn thân hơn 7 năm của Hồng Nhung, Thân Thị Hồng Nhung (22 tuổi, quê Bắc Giang) cho rằng Nhung là người chăm chỉ và cố gắng rất nhiều để đạt thành tích tốt.

“Sự cố gắng của cô ấy khiến tôi luôn cảm phục, dù có những lúc nản lòng nhưng Nhung không bao giờ bỏ cuộc và luôn truyền cảm hứng tích cực cho những người xung quanh”, Thân Hồng Nhung chia sẻ.Nguồn: https://thanhnien.vn/nu-sinh-me-tieng-trung-va-hanh-trinh-gianh-hai-hoc-bong-thac-si-toan-phan-post1512916.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button