Giải Trí

Nữ thần tượng bị chỉ trích vì chào năm mới theo kiểu Trung Quốc

[

Ngày 2/1, nhóm nhạc nữ Everglow tổ chức buổi gặp gỡ người hâm mộ trong khuôn khổ quảng bá mini-album Sự trở lại của cô gái của nhóm.

Nữ thần tượng bị chỉ trích vì chúc Tết Nguyên đán - Ảnh 1

Yiren (Everglow) bị chỉ trích vì chúc Tết kiểu cách Trung Quốc

Tại sự kiện, 6 thành viên Everglow đã gửi lời chúc đến người hâm mộ nhân dịp năm mới. Theo đó, họ quỳ xuống và thực hiện động tác chào Keun Jeol – truyền thống của người dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, Yiren – thành viên Trung Quốc duy nhất của nhóm đã không làm theo. Thay vào đó, nữ thần tượng đứng tại chỗ và chắp tay chào theo kiểu Trung Quốc. Ngay sau khi đoạn video ghi lại sự việc được đăng tải, hành động của Yiren đã tạo nên nhiều luồng tranh cãi trái chiều.

Nữ thần tượng bị chỉ trích vì chúc Tết Nguyên đán - Ảnh 2

Yiren (giữa) không chào hỏi như các thành viên khác

Được biết, theo thuộc Văn hóa Ở Hàn Quốc, Keun Jeol là một tư thế mà mọi người quỳ gối và cúi đầu để bày tỏ lời chào trân trọng tới người lớn tuổi hoặc những người thân yêu của họ trong năm mới. Tuy nhiên, điều này hơi khác so với phong tục của người Trung Quốc. Họ tin rằng con người chỉ có thể cúi đầu trước trời, đất hoặc cha mẹ của họ. Do đó, khi Thành viên Everglow chào fan theo phong cách truyền thống của Trung Quốc, cư dân mạng nước này khen ngợi cô và cho rằng nữ thần tượng đang giữ gìn văn hóa quê hương.

Nữ thần tượng bị chỉ trích vì chúc Tết Nguyên đán - Ảnh 3

Keun Jeol là một cách chào truyền thống của Hàn Quốc

Trên nền tảng Weibo, các cuộc thảo luận về hành động của mỹ nhân Everglow cũng thu hút hàng trăm nghìn lượt tương tác. Tính đến ngày 1/1, từ khóa “Wang Yiren, người Trung Quốc đừng quỳ gối” đã vượt mốc 2 triệu người đọc và ngày càng trở nên phổ biến.

Nhiều người để lại bình luận: “Người Trung Quốc không quỳ gối trừ khi trước mặt cha mẹ hoặc trời đất”, “Một thần tượng kiêu hãnh và bảo vệ truyền thống Trung Quốc”,“ Làm tốt lắm Yiren ”… Người ta cũng nói rằng Yiren sẽ gặp vấn đề lớn với cộng đồng người Hoa nếu cúi đầu trước các thành viên trong nhóm.

n

Nữ thần tượng bị chỉ trích vì chúc Tết Nguyên đán - Ảnh 4

Yiren được khen ngợi hết lời ở Trung Quốc

Tuy nhiên, phản ứng của cư dân mạng Hàn Quốc lại trái ngược. Mọi người bày tỏ sự thất vọng của họ với Yiren vì cô ấy đang hoạt động như một thần tượng ở Hàn Quốc. Nhiều người tức giận bình luận: “Đến Rome thì phải tuân theo luật La Mã”, “Nhập gia phải tùy tục”, “Cô ấy không có phép lịch sự tối thiểu”, “Tại sao lại quảng bá ở Hàn Quốc? Trong khi cô ấy thì không ‘. Thích Hàn Quốc không? “,” Vậy Tết Hàn Quốc cô ấy sẽ đón Tết như thế nào? “,” Đó là sự khác biệt về văn hóa “…

Chưa dừng lại ở đó, trước những bình luận được cho là bênh vực và khen ngợi Yiren, cộng đồng mạng Hàn Quốc cũng gay gắt “bắt bẻ”: “Có phải họ đang bịa đặt ra truyền thống không được quỳ gối của người Trung Quốc không?”, “Bây giờ cô có thể về quê rồi” , “Rất nhiều idol Trung Quốc khác vẫn làm Keun Jeol bình thường” … Ngoài ra, hành động của Yiren bị cho là thiếu khôn ngoan và thiếu khôn ngoan. thuộc kinh tế.

Nữ thần tượng bị chỉ trích vì chúc Tết Nguyên đán - Ảnh 5

Người đẹp Everglow bị cho là thiếu tinh tế

Sau vụ việc, một trào lưu mới nổi lên trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Trên Weibo, mọi người bắt đầu tìm kiếm danh sách các nghệ sĩ Trung Quốc đang làm việc tại Hàn Quốc đã cúi chào theo cách này. Họ thậm chí còn thu thập những bức ảnh trong quá khứ để xem liệu các thần tượng quảng bá ở nước ngoài có giữ gìn truyền thống của Trung Quốc hay không.

Nữ thần tượng bị chỉ trích vì chúc Tết Nguyên đán - Ảnh 6

Cư dân mạng săn lùng các thần tượng Trung Quốc vì cách chào truyền thống của Hàn Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên người đẹp Everglow vướng vào tranh cãi liên quan đến đất nước của mình. Vào tháng 11 năm 2020, Yiren gây chú ý vì phát ngôn nhạy cảm của mình khi trò chuyện với người hâm mộ Trung Quốc. “Tôi muốn nói chuyện với các bạn bằng tiếng Trung, nhưng vì tôi đang quảng bá ở Hàn Quốc nên bị hạn chế. Công ty dặn tôi phải cẩn thận khi trò chuyện bằng tiếng mẹ đẻ “, nữ thần tượng cho biết. Trong một lần khác, Yiren cũng bị chỉ trích vì ủng hộ việc khai thác bông Tân Cương của Trung Quốc – vấn đề bị tẩy chay vì vi phạm nhân quyền.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nu-than-tuong-bi-chi-trich-vi-chao-nam-moi-theo-kieu-trung-quoc-post1419567.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button