Công Nghệ

Nữ tiến sĩ Việt vào chung kết cuộc thi khoa học quốc tế

TS Hoàng Thị Đông Quý với hướng nghiên cứu vật liệu tổng hợp, đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ năm 2021.

Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức từ năm 2014 dành cho phụ nữ, là sáng kiến ​​của Mỹ nhằm hỗ trợ ASEAN và 10 nước thành viên thúc đẩy hội nhập kinh tế, tạo cơ hội cho phụ nữ và giải quyết các vấn đề. thách thức xuyên quốc gia.

Với chủ đề “Nước sạch và không khí trong lành”, cuộc thi năm nay nhằm tìm kiếm các nhà khoa học nữ trong ASEAN có những nghiên cứu xuất sắc trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, thiếu nước sạch – những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của môi trường. 110 triệu người ở Đông Nam Á.

Năm nay, TS Hoàng Thị Đông Quý (43 tuổi), ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong 14 nhà khoa học lọt vào vòng chung kết trong tổng số 64 thí sinh đại diện cho mỗi nước trong khối. ASEAN.

Tiến sĩ Hoàng Thị Đông Quý lọt vào hạng mục Nhà khoa học giữa sự nghiệp cùng với 8 nhà khoa học khác trong khu vực Đông Nam Á. Với hướng nghiên cứu vật liệu composite, vật liệu polyme tái chế, vật liệu nanocompozit chống cháy thân thiện với môi trường, Tiến sĩ Quý đã nhận được giải thưởng L’Oreal-UNESCO 2017.

TS Hoàng Thị Đông Quý tập trung nghiên cứu vật liệu tổng hợp từ polyme và compozit.  Ảnh: Đại học Quốc gia TP.HCM.

TS Hoàng Thị Đông Quý nghiên cứu vật liệu tổng hợp từ polyme và compozit. Hình ảnh: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở vòng chung kết, 14 nhà khoa học tiếp tục tranh tài ở hai hạng mục, gồm Nhà khoa học giữa nghề (nhà khoa học có trình độ tiến sĩ 3 năm và hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu) với giải thưởng 10 nghìn USD. và Senior Scientist (nhà khoa học quản lý phòng thí nghiệm, dưới tên công trình nghiên cứu) với giải thưởng 15 nghìn USD.

Trong giai đoạn tiếp theo, mỗi nhà khoa học chuẩn bị video giới thiệu các công trình nghiên cứu, giải pháp công nghệ ứng dụng có giá trị tích cực cho cộng đồng và truyền cảm hứng cho thế hệ phụ nữ tiếp theo theo đuổi lĩnh vực này. THÂN CÂY. Sau đó, bốn nhà khoa học được chọn từ hai hạng mục sẽ tiếp tục trình bày nghiên cứu của họ, để tìm ra người chiến thắng chung cuộc trong mỗi hạng mục.

Nguyễn Xuân

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nu-tien-si-viet-vao-chung-ket-cuoc-thi-khoa-hoc-quoc-te-4285180.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button