Kinh Doanh

Nữ triệu phú 37 tuổi tiết lộ ba thói quen xây dựng tài chính cá nhân


Từ một nhân viên phố Wall bị sa thải, Kiana Danial đã tìm cách tăng thu nhập và đầu tư để có danh mục đầu tư trị giá 2 triệu USD ở tuổi 37.

Kiana Danial là tác giả sách tài chính nổi tiếng người Iran. Cô từng sống ở Nhật Bản trong một thời gian dài. Năm 2010, Kiana Danial chuyển đến Mỹ và làm việc tại Phố Wall với vị trí nhân viên quan hệ công chúng tài chính. Cô sống trong một căn hộ tiện nghi ở Upper East Side, New York. Không lâu sau, Daniel bị sa thải. Một tuần sau, bạn trai của cô cũng chia tay cô. Mọi thứ thay đổi nhanh chóng. Cô ấy thậm chí còn không đủ tiền thuê căn hộ mà cô ấy đang sống.

EBox chuyên đề “Làm sao để có thu nhập thụ động” diễn ra trong 3 ngày 28-30 / 10, đăng ký ngay hôm nay ở đây.

Chủ đề tập trung chia sẻ kinh nghiệm từ các diễn giả hàng đầu về kênh đầu tư nào nên đặt tiền, quản lý dòng tiền như thế nào để có nguồn thu nhập thụ động đáng kể, bên cạnh thu nhập chính. Sự kiện bao gồm các video ra mắt và phát trực tiếp để người tham gia tương tác trực tiếp với các diễn giả. Sau khi chương trình kết thúc, độc giả vẫn có thể xem đến 30/11

Kiana Danial từng nghĩ quỹ khẩn cấp có thể giúp cô trả tiền thuê nhà trong khi tìm kiếm công việc tiếp theo. Nhưng cô nhanh chóng nhận ra rằng số tiền mà cô đã đầu tư cho những trường hợp khẩn cấp sẽ không thể tiếp cận được nếu không có một khoản tiền đền bù thỏa đáng.

Lúc đầu, cô ấy rất sốc. Nhưng sau khi xem xét chi tiết các khoản đầu tư của mình, cô nhận ra rằng mình không biết đủ về tài chính của mình. Danial nói: “Trước hết, điều đó thúc đẩy tôi học cách đầu tư vào bản thân và chia sẻ bài học của mình với những người phụ nữ khác.

Hiện tại, ở tuổi 37, Danial có hơn 2 triệu đô la trong danh mục đầu tư của mình và là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Invest Diva, một nền tảng giúp phụ nữ kiểm soát tương lai tài chính của họ. Cô đã viết nhiều cuốn sách, gần đây nhất là đồng tác giả “Million Dollar Moms”. Bà mẹ triệu đô).

Dưới đây là ba thói quen chính giúp Kiana Danial tạo dựng được khối tài sản:

Đầu tư vào bản thân trước

Đầu tư vào bản thân có nghĩa là đầu tư vào những thứ khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Nếu không có tiền, cô ấy phải giỏi bằng cách dành thời gian để học một cái gì đó mới. Điều đó có nghĩa là cô ấy đã chấp nhận một công việc thực tập không lương sau khi mất việc. Nếu cô ấy muốn một công việc cụ thể, cô ấy sẽ tập trung nỗ lực vào việc học những kỹ năng mới cần thiết để chuẩn bị cho công việc đó.

“Thay vì nói- tôi không thể, tôi sẽ hỏi- làm sao tôi có thể? Làm thế nào tôi có thể biến điều này thành hiện thực?”, Danial nói.

Khi thu nhập tăng lên, cô đã dành tiền để tham gia các khóa học về tài chính cá nhân. Ngay cả khi cảm thấy an toàn về tài chính, Danial vẫn đầu tư một khoản kha khá cho việc xây dựng bản thân để nâng cao khả năng của mình.

“Bạn luôn gặp vấn đề, nhưng cũng có nhiều loại vấn đề khác nhau ở các mức độ khác nhau. Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng và phát triển, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức và sẽ luôn có những người khác hiểu hơn bạn. Bạn có thể nhờ họ hỗ trợ, tư vấn và học hỏi từ kinh nghiệm của họ, “Danial nói.

Kiana Daniel.  Ảnh: Filmfam Photography

Kiana Daniel. Ảnh: Chụp ảnh filmfam

Tập trung vào việc tăng thu nhập

Càng có nhiều kỹ năng, Kiana Danial càng tích cực tìm cách tăng thu nhập. Cô bắt đầu bận rộn hơn, nhận những công việc nhỏ và hợp đồng để thanh toán các hóa đơn. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng thuận lợi, có những công việc cô cũng mắc sai lầm và bị đuổi việc.

Nhờ khả năng nói tiếng Nhật, cô đã nhận lời dạy tiếng Anh cho các học sinh Nhật Bản. Danial cũng học cách đọc từ xa và quay video để có thể tạo nội dung trực tuyến cho các công ty nếu được yêu cầu.

Tìm nhiều cách khác nhau để tăng thu nhập đã giúp cô ấy trở nên tháo vát. Hiện tại, Danial đã tạo ra nhiều nguồn thu nhập và nhiều người trong số họ là thụ động. Cô ấy thu tiền từ tiếp thị liên kết, tiền bản quyền từ sách của mình, tham gia diễn thuyết, phí tư vấn và huấn luyện, cũng như cổ tức và tăng trưởng từ các khoản đầu tư.

Danial nói: “Để thực sự có tự do tài chính, bạn cần phải có nhiều nguồn thu nhập.

Luôn sử dụng tiền để tái đầu tư

Danial không bao giờ để tiền nhàn rỗi. Nhưng chiến lược của cô ấy đã thay đổi. Lúc đầu, cô giao dịch trên thị trường ngoại hối (Forex) nhưng nhanh chóng nhận ra rằng nó quá rủi ro. Sau khi tìm hiểu thêm về cách xây dựng sự giàu có lâu dài, cô bắt đầu thay đổi chiến lược của mình. Mỗi khi kiếm được tiền, cô đều dành một khoản để đầu tư.

Mặc dù phải thừa nhận rủi ro nhiều hơn trong thời gian đầu, nhưng Danial còn trẻ và có thời gian để chống chọi với sự biến động của thị trường.

“Tôi muốn nói rằng: tài chính cá nhân là của cá nhân. Bạn cần quản lý tài chính của mình mỗi khi tình hình tài chính của bạn thay đổi. Điều đó cho phép bạn điều chỉnh chiến lược đầu tư của mình phù hợp với mức độ chấp nhận rủi ro hiện tại và mục tiêu tài chính”, Kiana Danial chia sẻ.

Hoàng Lâm (theo dõi Business InsideNS)

Nền tảng eBox của VnExpress triển khai hội thảo “Làm thế nào để có thu nhập thụ động” diễn ra trong 3 ngày 28/10 – 30/10 với những chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các diễn giả. Chương trình đang bán vé ưu đãi chỉ từ 159.000đ ở đây.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button