Tin Tức

Nữ tỷ phú giàu nhất châu Á mất hơn 50% tài sản do khủng hoảng bất động sản

Chú thích ảnh
Tỷ phú Yang Huiyan – cổ đông lớn của tập đoàn bất động sản khổng lồ Country Garden của Trung Quốc. Ảnh: ndtv.com

Giá trị tài sản ròng của bà Yang Huiyan – cổ đông lớn của tập đoàn bất động sản khổng lồ Trung Quốc Country Garden (có trụ sở tại Quảng Đông) – đã giảm hơn 52%, từ 23,7 tỷ USD một năm trước. năm nay xuống chỉ còn 11,3 tỷ USD.

Diễn biến trên xảy ra trong phiên giao dịch ngày 27/7, trong bối cảnh giá cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) của Country Garden giảm 15%, sau khi tập đoàn này thông báo sẽ bán cổ phiếu. Phiếu giảm giá mới để tăng tiền mặt.

Bà Dương Huệ Nghiên được thừa hưởng tài sản từ cha – người sáng lập Country Garden – vào năm 2005. Hai năm sau, bà trở thành người phụ nữ giàu nhất châu Á, khi tập đoàn này tiến hành phát hành cổ phiếu. Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Tuy nhiên, giới truyền thông cho rằng bà Dương Huệ Nghiên khó giữ được danh hiệu này trong nay mai, khi “ông trùm” Fan Hongwei – Chủ tịch Tập đoàn sản xuất sợi hóa học Hengli Petrochemical – đang theo sát giá. giá trị ròng 11,2 tỷ đô la.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đã gặp khó khăn kể từ khi chính phủ bắt đầu thắt chặt nợ quá mức và đầu cơ tràn lan vào năm 2020, với những gã khổng lồ như Evergrande và Sunac đang phải vật lộn để trả nợ. giải quyết và thương lượng lại với các chủ nợ.

Theo thống kê, số lượng người mua nhà tạm dừng thanh toán thế chấp đang gia tăng do nhiều người mua nhà phàn nàn về sự chậm trễ trong việc xây dựng những ngôi nhà mà họ đã trả tiền mua.

Mặc dù Country Garden không bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự xáo trộn trong ngành, nhưng nó đã khiến các nhà đầu tư hoảng hốt khi công bố kế hoạch huy động hơn 343 triệu USD thông qua việc bán cổ phiếu và sẽ dành một phần số tiền huy động được để trả nợ.

Trong một hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, Country Garden cho biết số tiền thu được từ việc bán cổ phần sẽ được sử dụng để tái cấp vốn cho các khoản nợ nước ngoài hiện có, vốn lưu động và các mục đích phát triển. Tương lai.

Cơ quan quản lý ngân hàng của Trung Quốc đã kêu gọi các tổ chức cho vay hỗ trợ lĩnh vực bất động sản và đáp ứng nhu cầu tài chính hợp lý của các công ty khi các nhà phân tích và hoạch định chính sách vẫn lo ngại. tác động tiêu cực đến lĩnh vực tài chính.

Lĩnh vực bất động sản ước tính đóng góp từ 8 đến 30% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc và vẫn là một trong những động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các nhà phân tích cảnh báo lĩnh vực bất động sản đang sa lầy vào một “vòng luẩn quẩn” có thể làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng, sau khi công bố những con số ảm đạm cho quý thứ hai, quý tồi tệ nhất của nó. kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/nu-ty-phu-giau-nhat-chau-a-mat-hon-50-tai-san-do-khung-hoang-bat-dong-san-20220728162259077.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button