Thể Thao

Nữ VĐV dân tộc H’Mông lọt top 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới

Danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bình chọn hàng năm. Vận động viên Sunisa Lee, người Hmong Lào, quốc tịch Mỹ, là một trong những gương mặt nổi bật được vinh danh.

Là vận động viên Olympic người Mỹ gốc Hmong đầu tiên, Sunisa Lee có tầm ảnh hưởng vượt xa bất kỳ biên giới hay môn thể thao nào. Cột mốc quan trọng này đã và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho cộng đồng người Hmong, đồng thời gửi đi một thông điệp đơn giản nhưng mạnh mẽ đến các dân tộc thiểu số không có tiếng nói ở khắp mọi nơi: Hãy mơ lớn, hãy mơ lớn, vì bất cứ điều gì cũng có thể”, Time bình luận về Sunisa Lee.

Nữ vận động viên dân tộc H'Mông lọt vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới - 1

Sunisa Lee là một vận động viên người Hmong người Lào.

Sunisa Lee là người H’Mông người Lào, đang thi đấu cho đoàn thể thao Hoa Kỳ ở môn thể dục nghệ thuật. Sau khi giành HCB nội dung đồng đội, cô gái sinh năm 2003 bất ngờ trở thành niềm hy vọng HCV cá nhân toàn năng của đoàn Mỹ, sau khi VĐV số một thế giới Simone Biles bất ngờ rút lui.

Không ai ngờ Sunisa Lee lại giành HCV thể dục dụng cụ toàn năng. Vị trí số một được mặc định dành cho Simon Biles, nhà đương kim vô địch Olympic và là ngôi sao số một thế giới của môn thể thao này.

Với 57.433 điểm, Sunisa Lee đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với huy chương vàng. Cô xếp trên Rebeca Andrade (Brazil) và Angelina Melnikova (Ủy ban Olympic Nga). Chiến thắng này là một cái kết đầy cảm xúc cho Sunisa Lee sau 2 năm trải qua nhiều biến cố.

.

Nguồn: https://vtc.vn/nu-vdv-dan-toc-h-mong-lot-top-100-nguoi-co-suc-anh-huong-nhat-the-gioi-ar637155.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button