Video

Nữ VĐV trượt tuyết xứ nhiệt đới tập luyện thế nào để tham gia Olympic mùa đông?

Trong 6 năm, nữ lực sĩ Người đàn ông Đài Loan Li Sin-rong siêng năng tập luyện trượt tuyết xuống dốc, với hy vọng giành được một suất tham dự Thế vận hội mùa đông.

Sống ở Đài Loan, một khu vực cận nhiệt đới, các vận động viên muốn tham gia Thế vận hội mùa đông thường phải đến các lò đào tạo ở nước ngoài để tập luyện trên băng tuyết thật. Nhưng những Hạn chế du lịch toàn cầu bởi vì đại dịch Covid-19 đã làm cho những cơ hội đó càng khó xảy ra.

Các nữ vận động viên trượt tuyết nhiệt đới luyện tập như thế nào để tham gia Thế vận hội mùa đông?  - 1.  ảnh

Lee Win-yi, 19 tuổi, vận động viên trượt tuyết xuống dốc, luyện tập trên máy tại cơ sở trượt tuyết của gia đình anh ở Đài Bắc (Đài Loan), ngày 27/9

Đối với Lee Win-yi, trượt tuyết xuống dốc là truyền thống gia đình. Cha của cầu thủ 19 tuổi này là một trong số ít vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp của Đài Loan, nhưng ước mơ được thi đấu tại Thế vận hội đã tan thành mây khói khi anh phải thi đấu. nghĩa vụ quân sự.

n

Giờ đây, anh điều hành một trung tâm trượt tuyết và cùng con gái tập luyện trên máy. Trong khi hầu hết các vận động viên đều mơ ước huy chương vàng Tại Thế vận hội, bà Lee chỉ tập trung vào việc xuất phát nhỏ.

Những tấm huy chương vàng luôn nằm ngoài tầm với của Đài Loan. Trong thời gian Thế vận hội Olympic mùa đông Gần đây nhất là năm 2018, Đài Loan chỉ có 4 vận động viên tham dự.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/nu-vdv-truot-tuyet-xu-nhiet-doi-tap-luyen-the-nao-de-tham-gia-olympic-mua-dong-post1405018.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button