Thể Thao

Nữ võ sĩ Việt Nam đoạt ba HC vàng giải Karate châu Á

KazakhstanHoàng Thị Mỹ Tâm giành HCV Kumite U21 đơn nữ, 55kg người lớn và kumite đồng đội nữ tại Giải vô địch châu Á.

Nữ võ sĩ 18 tuổi Hoàng Thị Mỹ Tâm.

Nữ võ sĩ 18 tuổi Hoàng Thị Mỹ Tâm.

Việt Nam kết thúc Giải vô địch Karate châu Á 2021 vào ngày hôm nay 22/12 với ba huy chương vàng và một huy chương đồng, xếp thứ sáu trong số 23 quốc gia tham dự. Đây là một thành công lớn vì đội đã không thi đấu quốc tế trong hai năm qua, do Covid-19.

Công đầu thành tích của đoàn Việt Nam thuộc về Hoàng Thị Mỹ Tâm, khi giành cả 3 HCV. Cô cùng với Nguyễn Thị Ngoan và Hồ Thị Thu Hiền bước vào trận chung kết nội dung Kumite đồng đội nữ lúc 18h hôm nay. Ba nữ võ sĩ Việt Nam đánh bại UAE 2-1 để giành HCV.

Vài giờ trước khi giành HCV đồng đội nữ Kumite, cô cũng giành HCV hạng 55 kg người lớn sau khi đánh bại võ sĩ Đài Loan với tỷ số 7-2. Trước đó, nữ võ sĩ 18 tuổi đã đánh bại hai đối thủ nặng ký là Khaksar Taravat (Iran) và Zakharova Sabina (Kazakhstan) để vào chung kết.

Ngày 20/12, cũng ở hạng cân 55kg nhưng dành cho lứa tuổi U21, Mỹ Tâm đã giành HCV khi đánh bại Namkhao Penpisut của Thái Lan trong trận chung kết. Cô trở thành nữ võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành HCV hạng cân đồng thời cho cả hai lứa tuổi tại Giải vô địch Karate châu Á.

Tấm HCĐ còn lại của đội tuyển Karate Việt Nam thuộc về Hồ Thị Thu Hiền, ở nội dung 68kg nữ.

Đội tuyển Karate Việt Nam tham dự giải vô địch châu Á với 9 võ sĩ, do HLV trưởng Lê Tùng Dương và HLV Dương Hoàng Long làm trưởng đoàn. Để có mặt tại Kazakhstan, đội đã phải trải qua một hành trình rất dài với 3 chặng bay Hà Nội – Bangkok – Dubai – Kazakhstan.

Lam Thou

.

Nguồn: https://vnexpress.net/nu-vo-si-viet-nam-doat-ba-hc-vang-giai-karate-chau-a-4406816.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button