Kinh Doanh

Nửa tấn vải bán trong 4 giờ sau khi lên sàn


Nửa tấn vải thiều có lòng trắng trứng được bán ra chỉ sau 4 giờ của ngày đầu tiên cho thấy hiệu quả lớn trong chương trình đưa trái cây Hải Dương lên sàn thương mại điện tử.

Vải vườn nhà bán quốc tế

Phát biểu tại Hội nghị Kết nối và Xúc tiến tiêu dùng Vải thiều Thanh Hà và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hải Dương năm 2021, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan đánh giá cao Hải Dương đã vượt lên trong đại dịch Covid-19 với tư duy mới trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. .

Dẫn 2 câu thơ “Vải thiều vườn em / Em Thanh Hà con gái miền Đông”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định, vải thiều Thanh Hà nói riêng và nông sản Hải Dương nói chung tạo được sức lan tỏa nhất định. cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, thời gian qua, biến động thị trường và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung cầu, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, Hải Dương đã biến khó khăn thành thuận lợi, thúc đẩy tiêu thụ nông sản thuận lợi trước nhiều biến cố.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đọc thơ quảng bá vải thiều Thanh Hà
Bộ trưởng Bộ NN & PTNT đánh giá cao Hải Dương trong việc tiêu thụ vải thiều (Ảnh Nguyễn Thu Hằng)

Thời gian tới, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT đề nghị Hải Dương định hướng phát triển nông nghiệp theo hướng tăng trưởng từ chiều rộng sang chiều sâu. Tỉnh cần có giải pháp tích hợp đa giá trị trong việc xây dựng thương hiệu nông sản. Trong đó chú trọng phối hợp với các cơ quan chuyên môn hình thành các chuỗi giá trị sản phẩm, ưu tiên các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh.

Hải Dương cũng cần quan tâm đến khâu chế biến để tránh rủi ro theo mùa vụ, đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Với lợi thế phát triển cây ăn quả, Hải Dương nghiên cứu quy hoạch, du lịch nông nghiệp để nâng cao giá trị ngành hàng.

“Bộ NN & PTNT cũng đã có chương trình hành động cùng với tỉnh Hải Dương đưa Thanh Hà trở thành vùng trọng điểm vải thiều, đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu gắn với du lịch sinh thái”, tư lệnh ngành nhấn mạnh. mạnh.

Năm 2021, tổng sản lượng vải thiều của Hải Dương dự kiến ​​tiêu thụ nội địa khoảng 33.000 tấn, xuất khẩu khoảng 22.000 tấn; Tỷ lệ xuất khẩu vải thiều năm 2021 tăng khoảng 5% so với năm trước. Sáng 18/5, tỉnh Hải Dương tổ chức lễ ra mắt vườn vải xuất khẩu đến Nhật Bản, Mỹ, Singapore, …

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đọc thơ quảng bá vải thiều Thanh Hà
Hội nghị xúc tiến vải thiều Hải Dương (Ảnh: DA)

Thời điểm này, nông dân trồng vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP ở thôn Thanh Lanh, xã Thanh Quang (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) bắt đầu thu hoạch vải thiều sớm. Hiện giá vải thiều tại vườn được các doanh nghiệp thu mua với giá 60.000-80.000 đồng / kg.

Đặt vải trên sàn

Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công Thương, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương và Sàn thương mại điện tử Lazada Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác “Chương trình đưa vải thiều và hàng nông sản về Hải Dương ”. trên sàn thương mại điện tử“.

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ Chương trình quốc gia xúc tiến thương mại nhằm đưa giống vải thiều lòng trắng thượng hạng và nhiều đặc sản của tỉnh Hải Dương đến với người tiêu dùng trên cả nước một cách thuận lợi. thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, sự hợp tác chiến lược này còn góp phần hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh nông sản, đặc sản Việt Nam trên khắp các tỉnh thành.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đọc thơ quảng bá vải thiều Thanh Hà
Chương trình đưa vải thiều và nông sản Hải Dương lên sàn thương mại điện tử (Ảnh: DA)

Ông James Dong – Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam cho biết, thành công bước đầu là gian hàng Hải Dương trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia đã bán được gần nửa tấn vải thiều trứng trắng, chỉ sau 4 giờ của ngày đầu tiên. của đợt bán hàng đầu tiên.

Tất cả các loại vải này đều được áp dụng hình thức giao hàng nhanh trong vòng 4 giờ đến tay người tiêu dùng để đảm bảo độ tươi ngon tối đa và hương vị độc đáo. Đặc biệt, có những đơn hàng được giao chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đọc thơ quảng bá vải thiều Thanh Hà
Chỉ sau 4 giờ, tiêu thụ gần nửa tấn vải thiều Thanh Hà (Ảnh: ĐA)

Ông Mai Xuân Thìn, Giám đốc Công ty Rồng Đỏ, đơn vị chuyên thu mua và cung cấp vải thiều cho các sàn thương mại điện tử, đánh giá, sau vài ngày đưa vải thiều Thanh Hà lên sàn thương mại điện tử, phản hồi của khách hàng rất tốt. . Công ty dự kiến ​​thu mua khoảng 300 tấn vải thiều Thanh Hà để xuất khẩu và bán trên các nền tảng thương mại điện tử.

Cùng với vải thiều Thanh Hà, Cục Xúc tiến Thương mại và Lazada cũng như các đối tác khác sẽ tiếp tục phối hợp để đưa nhiều đặc sản Hải Dương lên sàn. Có thể kể đến bánh đậu xanh Rồng vàng và tỏi đen – những sản vật làm nên bản sắc văn hóa riêng của Hải Dương.

Qua đó, góp phần mở ra một đầu ra mới bền vững cho các tỉnh, nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các đơn vị sản xuất kinh doanh, đồng thời phát huy tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Nam giới”.

Chỉ tính riêng trong 2 đợt dịch Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam, đơn vị này đã hỗ trợ hơn 110.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi kỹ thuật số thành công và tiên phong ra mắt ngành hàng Thực phẩm tươi sống đáp ứng nhu cầu. số lượng người tiêu dùng ngày càng tăng, mở ra nguồn thu nhập mới cho nông dân Việt Nam và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nói với anh ấy

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button