Đời Sống

Nước hoa rẻ tiền và đắt tiền khác nhau điều gì?

Phương pháp tạo ra nước hoa sang trọng và nước hoa bình dân là giống nhau. Vậy điều gì khiến chúng trở nên khác biệt?

Alexia P Hammonds, người sáng lập và Giám đốc điều hành của thương hiệu phong cách sống Eat, cho biết phương pháp tạo ra nước hoa cao cấp và bình dân là giống nhau. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của một loại nước hoa và làm thế nào để người ta biện minh cho mức giá cao của những loại nước hoa đắt tiền?

Sự khác biệt giữa nước hoa rẻ và nước hoa đắt tiền là gì?
Nước hoa Miss Dior eau de toilette

Chất lượng thành phần

Hãy nghĩ đến hai chiếc bánh mì kẹp thịt – một ở nhà hàng sao Michelin và một ở chuỗi thức ăn nhanh. Mặc dù chúng giống nhau về mặt khái niệm, nhưng một nhà hàng cao cấp sẽ sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao, chế biến ít hơn và hương vị đậm đà hơn. Tương tự đối với mùi hương – các nhà sản xuất nước hoa cao cấp có quyền tiếp cận với các thành phần tốt hơn.

Khi phát triển một hương thơm sang trọng, các nhà sản xuất kết hợp nước hoa tự nhiên chiết xuất từ ​​gia vị, thảo mộc, hoa, rễ cây và nhiều hơn nữa vào công thức. Họ chỉ để lại một số ít cho mùi hương tổng hợp. Về lý thuyết, nước hoa rẻ hơn có thể sử dụng các chiết xuất tương tự nhưng để giữ cho chúng rẻ, họ sử dụng nhiều mùi hương tổng hợp hơn.

Có điều, các thương hiệu xa xỉ luôn cố gắng giảm thiểu mùi hương tổng hợp, nhưng loại bỏ hoàn toàn thì không thể. Bởi vì một số mùi hương phổ biến nhất, chẳng hạn như xạ hương, hiện chỉ có nguồn gốc tổng hợp. Vì nguồn cung cấp từ động vật đã bị cấm.

Tuổi thọ và nồng độ dầu

Sự khác biệt giữa nước hoa rẻ và nước hoa đắt tiền là gì?

Nước hoa sang trọng từ các thương hiệu bao gồm Valentino, YSL và Giorgio Armani.

Bạn đã nghe đến các thuật ngữ parfum, eau de parfum, eau de toilette, eau de cologne và eau fraîche chưa? Chúng chỉ ra tỷ lệ dầu nước hoa trong mọi công thức. Parfum có hàm lượng cao nhất (nồng độ 20-30%) và eau fraîche thấp nhất (1-3%). Nồng độ dầu được sử dụng trong hương thơm càng cao thì chi phí phát triển và mua sắm càng cao.

Nồng độ dầu cao hơn có nghĩa là hương thơm sẽ lưu lại lâu hơn trên da của bạn và tạo thêm chiều sâu cho hương thơm. Tuy nhiên, những mùi hương phổ biến lại mang đến những mùi hương đơn giản hơn cho những ai không thích sự phức tạp.

Độ ngọt

Mặc dù bây giờ bạn có thể tìm thấy mùi hương ở mọi mức giá, nhưng nước hoa rẻ hơn có xu hướng ngọt ngào hơn. Bởi vì các chiết xuất ngọt có xu hướng rẻ hơn và nói chung, nước hoa bình dân nhắm đến đối tượng trẻ tuổi thích mùi.

Tất nhiên, ngọt ngào hơn không nhất thiết phải đi kèm với chất lượng thấp hơn, và nếu bạn thích mùi hương ngọt ngào, luôn có mức giá cao cấp để bạn lựa chọn.

Các lớp hương thơm

Sự khác biệt giữa nước hoa rẻ và nước hoa đắt tiền là gì?
Nước hoa Gucci, một loại nước hoa sang trọng được tạo ra bởi nhiều lớp hương bao gồm hương đầu, hương giữa và hương cuối.

Trong khi tất cả các thuộc tính trên đều quan trọng, sự khác biệt lớn nhất giữa mùi hương đắt tiền và bình dân là các lớp hương. Thông thường, một loại nước hoa sang trọng sẽ được xây dựng với nhiều lớp hương bao gồm hương đầu, hương giữa và hương cuối, trong đó mỗi lớp là chỉ số cho biết mùi hương kéo dài bao lâu.

“Lớp hương đầu bạn ngửi thấy ngay lập tức và kéo dài khoảng nửa giờ, lớp hương giữa bắt đầu bay mùi sau nửa giờ và kéo dài từ 2 đến 4 giờ. Sau đó đến lớp nền, đó là những gì còn lại trên da bạn vào cuối ngày “, Tatiana Estevez, chuyên gia nước hoa và là cựu chuyên gia về nước hoa giải thích. Cô ấy nói rằng việc thêm thuộc tính này vào công thức làm cho nó đắt hơn.

Đó là lý do tại sao nước hoa rẻ hơn được cho là không giữ được lâu, bởi vì chúng thường có hương đầu và hương giữa nhưng hiếm khi có hương cuối, bởi vì hương cuối đắt tiền.

Đặc điểm này là điểm khác biệt lớn nhất mà bạn cần lưu ý khi chọn nước hoa.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, một trong những loại nước hoa sang trọng phổ biến nhất là Chanel N ° 5, chỉ có ở lớp hương đầu.

Đăng Dương(Theo SCMP)

'Vợ quanh năm xó bếp, chồng tặng nước hoa, nhẫn vàng để làm gì?'

‘Vợ quanh năm xó bếp, chồng tặng nước hoa, nhẫn vàng để làm gì?’

Một luật sư từng tâm sự với tôi rằng, sau nhiều năm trong nghề, anh vẫn ấn tượng nhất là trường hợp vợ chồng đưa nhau ra tòa vì lý do hi hữu “không chia sẻ được việc nhà”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/nuoc-hoa-re-tien-va-dat-tien-khac-nhau-dieu-gi-800165.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button