Thế Giới

Nước lũ dâng làm lộ hàng trăm thi thể nghi của bệnh nhân mắc COVID-19

Neeraj Kumar Singh, một quan chức ở phía bắc thành phố Allahabad, bang Uttar Pradesh, cho biết gần 150 thi thể đã được hỏa táng trong ba tuần qua.

“Chúng tôi không khai quật bất kỳ thi thể nào. Chỉ những người bị nước dâng cao mới được hỏa táng. Khu vực này kéo dài hơn 1 km, chúng tôi ước tính khoảng 500-600 nạn nhân đã được chôn cất”, Ông Singh nói.

Ấn Độ: Nước lũ dâng cao làm lộ hàng trăm thi thể nghi là bệnh nhân COVID-19 - 1

Mưa lớn khiến nhiều thi thể bị chôn vùi trong cát dọc theo bờ sông Hằng ở Ấn Độ (Ảnh: India Today).

Quan chức này xác nhận rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa được thực hiện nghiêm ngặt trong quá trình xử lý các thi thể.

Hầu hết các thi thể trên được cho là của những bệnh nhân bị COVID-19 trong đợt thứ hai của đại dịch đã tàn phá Ấn Độ vào tháng Tư và tháng Năm.

Một số gia đình không có tiền mua củi để hỏa táng nên đã thả xác người thân xuống sông Hằng hoặc chôn trên bãi cát cạnh sông.

Khi mùa gió chướng về, nước sông bắt đầu dâng cao khiến cát ven bờ bị cuốn trôi, lộ ra những xác người.

Số lượng lớn những ngôi mộ như vậy đặt ra câu hỏi rằng tổng số người chết vì dịch bệnh ở Ấn Độ cao hơn nhiều so với con số thống kê của nước này là gần 400.000 người.

.

Nguồn: https://vtc.vn/an-do-nuoc-lu-dang-lam-lo-hang-tram-thi-the-nghi-cua-benh-nhan-mac-covid-19-ar620737.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button